Tuổi thanh xuân không chỉ là quãng thời gian của MC Xuân Hiếu

Rate this post

MC Xuân Hiếu đã chia sẻ trong tập bút ký ‘Tuổi thanh xuân không phải dạng vừa đâu’ nhiều câu chuyện thú vị về chặng đường sự nghiệp của mình.

Sổ tay Tuổi trẻ không chỉ là thời gian của tác giả – MC Xuân Hiếu do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành, chủ yếu chia sẻ về những chặng đường trong và ngoài nước mà Xuân Hiếu đã có cơ hội trải nghiệm. Cùng với đó là những kỷ niệm gắn bó với nghề dẫn chương trình được Xuân Hiếu ghi chép cẩn thận như một thói quen từ khi còn chập chững cho đến tận bây giờ.

Tính đến nay, MC Xuân Hiếu đã hoạt động trên con đường nghệ thuật chuyên nghiệp được 16 năm. Vì vậy, việc phát hành cuốn sách Tuổi trẻ không chỉ là thời gian Đó cũng là dịp để Xuân Hiếu vừa “trải lòng” với độc giả vừa ghi dấu một chặng đường nhiều kỷ niệm. Giải Nhạn Bạc và giải Hội đồng báo chí trong cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình TP.HCM năm 2006 đã mở ra cánh cửa hoạt động nghệ thuật cho MC Xuân Hiếu. Từ đó, trên hành trình công tác, du lịch từ Á sang Âu đến Mỹ, bản thân tác giả không bao giờ quên một số điểm đến đặc biệt như: quần đảo Trường Sa (Việt Nam), Ấn Độ. và nhiều địa danh nổi tiếng trên thế giới.

Như một thói quen, hầu như khi đi đâu đó, Xuân Hiếu luôn tỉ mỉ và tranh thủ ghi lại những gì mình đã thấy, đã nghe với tấm lòng chân thành và tâm trạng háo hức muốn thưởng thức vẻ đẹp đang được chiêm ngưỡng. . Đi như để thư giãn, khám phá, học hỏi và cũng là cơ hội để trau dồi nghề nghiệp, kiến ​​thức, vốn sống … Bên cạnh những kỷ niệm “đáng nhớ” trong những chuyến du lịch, tham quan đất nước, ngoài việc Xuân Hiếu tham gia với vai trò người dẫn chương trình, tạp chí còn được nơi mà tác giả gửi gắm những tâm tư, tình cảm khó quên về Sài Gòn trong những ngày thành phố đang dần xa cách xã hội vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

MC Xuân Hiếu.

Với “Trường Sa sóng sánh cùng em”, Xuân Hiếu vinh dự là thành viên của đoàn tàu KN490 trong hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2019 với tinh thần háo hức của tuổi trẻ, niềm tự hào của một người Việt Nam. người dân lần đầu tiên được ra thăm Trường Sa – quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đó là những kỷ niệm không bao giờ quên, là những cảm xúc quý giá không bao giờ phai nhạt, đặc biệt những bản tin thời sự nóng hổi ở đây, tác giả đã tận dụng những thứ bình dị sẵn có tại hiện trường để làm bản tin hàng ngày. Qua đó thể hiện sự kính trọng đối với những người lính và người dân nơi đây đã kiên cường bám đảo, bám biển, cống hiến cả tuổi thanh xuân và tính mạng để giữ vững chủ quyền của Tổ quốc.

Đã 4 lần đặt chân đến Châu Âu qua các buổi biểu diễn và du ngoạn, trong “Châu Âu đến rồi đi”, Xuân Hiếu đã ghi lại chân thực những kiến ​​trúc, công trình cổ kính: từ tháp đồng hồ Big Ben, cầu tháp London (Tower Bridge), đại lộ Champs- Đại lộ Élysées, thánh Pancras, tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà Paris (Cathédrale Notre-Dame de Paris), sông Seine, tượng Nàng tiên cá, đến con đường di sản Nyhavn với hàng loạt bức tranh A series đẹp rực rỡ và rực rỡ. của những ngôi nhà kiến ​​trúc cổ kính được xây dựng từ thế kỷ 18-19, Skagen – thành phố hàng đầu Đan Mạch là nơi sóng vỗ hai đại dương (Biển Baltic giáp Anh và Biển Bắc giáp Na Uy), với phong cảnh tuyệt đẹp. Những ngọn núi hùng vĩ của Thụy Sĩ…

Bạn chợt thấy chạnh lòng vì những ký ức ùa về qua những dòng “Nhật ký: Sài Gòn và những xa cách xã hội” của năm 2021, nơi đây luôn ấm áp, dẫu xa mặt nhưng không rời trái tim. “Cảm ơn Sài Gòn, mảnh đất đã nuôi dưỡng, che chở và nuôi dưỡng bao ước mơ, khát vọng đổi đời cho nhiều người, trong đó có tôi. Yêu Sài Gòn! ”

Xuân Hiếu là MC của chương trình truyền hình Ra khơi (HTV9), gần 9 năm; Nông nghiệp trong tuần (HTV9); Doanh nhân và Thương hiệu (HTV9); Mái ấm Yêu thương (HTV7); Artist & Tri Sound (LA) trong 10 năm; Thắp sáng niềm tin (THVL1); Dấu ấn của tài năng (BPTV1).

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *