Bạn đã thử “nhân phẩm” với game đang gây sốt Auto Chess chưa?

Rate this post

Nổi lên như một hiện tượng, Auto Chess vừa mới ra mắt đã hấp dẫn 3 triệu lượt đăng ký, và có đến 300.000 người trong một thời điểm. Đây là thành tích gây chú ý và Auto Chess lập tức trở thành một trào lưu lan rộng trong cộng đồng game. Nếu bạn đã nghe thấy cái tên này những vẫn chưa hiểu đây là game gì thì hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn

Khi DOTA 2 đạt đến kỉ lục 900.000 người chơi trong cùng một thời điểm thì ai cũng biết là đến gần 1/3 trong đó đến từ Auto Chess – một custom map mới. Khi custom map này mới ra thì hàng loạt các streamer hot có tiếng như Độ Mixi hay Mimosa, Heartstone … đều bị ấn tượng và chơi thử. Các streamer này sở hữu lượng follow cao kinh người và đương nhiên nhờ thế mà trò chơi bỗng nổi lên như một cơn gió và lan nhanh trong cộng đồng DOTA.

Auto Chess là game gì?

Mặc dù nghe tên như một bộ môn cờ nào đó và giao diện của trò chơi cũng là trên bàn cờ 64 ô vuông nhưng thực chất Auto Chess là một custom mode khác hoàn toàn những bộ cờ mà bạn đã từng biết. Đây không phải là trò chơi hoàn toàn hack não như cờ vây, cờ vua hay cờ tướng, mà nó còn có sự tồn tại của cái gọi là “nhân phẩm” hay may mắn. Cách chơi độc đáo của Auto Chess được phát triển bởi Drodo Studio – một nhóm game thủ Trung Quốc.

Hướng dẫn chơi auto chess dota 2

Để chơi được cả 2 bản auto chess mobile pc thì bạn cần có cho mình một tài khoản Steam, sau đó tải game DOTA 3 và download map Auto Chess trong mục Arcade.

Với những bạn chưa từng làm quen với game này thì có một số khái niệm và luật lệ trong game bạn cần biết:

Game Auto Chess được xây dựng chưa trên việc bạn sẽ điều khiển courier ( còn gọi là gà ) để chơi, courier này sẽ kiểm soát mọi thứ và có lượng máu ban đầu là 100hp.

Mỗi lượt chơi sẽ có 8 người tham gia và người chiến thắng sẽ là người cuối cùng còn sống sót. Background của trận đấu chính là bàn cờ 64 ô, trông giống như một bàn cờ vua vậy. Khi bắt đầu chơi thì mỗi người sẽ chọn một hero và các hero này sẽ có giá 1 gold.

Mỗi hero mà bạn sở hữu đều có Species và Class. Còn về số lượng từng hạng mục sẽ tùy thuộc vào nhân vật hero mà bạn sở hữu. Ví dụ như hero có tên Bounty Hunter sẽ sở hữu 1 species là Goblin và 1 class là Assassin. Một hero khác là Dragon Knight thì có 1 class là Knight nhưng có đến 2 species là Human và Dragon. Hiện nay người chơi Auto Chess có thể trải nghiệm 55 hero. Hầu như các hero này đều có 1 class và 1 species, riêng 3 nhân vật là Knight, Lycan và Puck là sở hữu thêm 1 species. Mặc dù đây là trò chơi nhân phẩm nhưng để có khả năng chiến thắng cao thì bạn vẫn cần lựa chọn những dota auto chess combo phù hợp.

Một số điệu cần biệt về hệ thống hotkey trong game

Nút Q: Dùng để kéo và thả các hero

Nút W: Cho phép bạn kéo một hero có mặt trên bàn cờ về hàng chờ ( thường sẽ có 8 slot chờ )

Nút E: Bạn có thể bán một hero với giá lúc bạn mua nó ( tuy nhiên trong trường hợp hero đã được nâng cấp thì khi bán sẽ bị trừ phí )

Nút D: Cho phép bạn roll lại các hero mà bạn có khả năng mua với phí là 2 vàng

Nút F: Bấm nút này bạn sẽ được công 4 điểm kinh nghiệm. Số hero trên bàn cờ tối đa có được sẽ bằng với level của courier và khi kết thúc mỗi ván thì bạn sẽ có thêm một điểm kinh nghiệm nữa.

Nút Tab: Hotkey này cho phép bạn có thể xem người chơi khác bằng cách chuyển qua vùng của họ.

Nút Space: Đây là nút tắt để mở chess shop.

Cách chơi auto chess mobile hay PC

Tham gia các round đấu, người chơi sẽ trải qua 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Prepare – Chuẩn bị: Giai đoạn này kéo dài 30 giây. Thời gian này bạn có thể điều chỉnh đội hình để có thể tự tin tiếp tục.

Giai đoạn 2: Ready – Sẵn sàng: Bạn chỉ còn 5 giây trước khi vào trận, 5 giây này chỉ đủ để bạn bán bớt quân mà thôi.

Giai đoạn 3: Battle – Chiến đấu: Mỗi round battle sẽ kéo dài 60 giây, lúc này thì bạn chẳng cần phải làm gì cả, mà hoàn toàn dựa vào vận may. Các hero sẽ tự động đi lên và đánh, bạn sẽ ngồi quan sát tình hình và đưa ra tính toán để sắp xếp cho round tiếp theo.

Tùy vào level của Courier mà bạn có thể sở hữu ít hoặc nhiều hero, tối đa là 10 hero trên bàn cờ. Level càng cao thì số hero của bạn càng tăng và tỉ lệ lấy được những hero quý hiếm cũng tăng theo. Loại tiền tệ được sử dụng trong game là Gold và không có loại nào khác. Ở trong game này tiền đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sau mỗi trạn đấu thì bạn đều sẽ có tiền dù thắng hay thua.

Hướng dẫn chơi auto chess mobile trên PC

Phiên bản auto chess mobile ios hay androi bao giờ cũng dễ chơi hơn phiên bản cho PC, tuy nhiên ngồi ôm cái điện thoại nhỏ xíu cũng không phải là các hay. Hiện nay các game thủ thường dùng Bluestacks để đưa bản mobile lên PC. Cách tải Auto Chess thì không có gì khó, bạn chỉ cần lưu ý về cách sử dụng Bluestacks thôi, cũng khá đơn giản bởi bạn chỉ việc cài đặt và lựa chọn game Auto Chess mà thôi.

Với bản PC thì máy tính của bạn phải đảm bảo cấu hình tối thiểu dưới đây để đảm bảo cài game không bị lỗi và cũng không bị giật lagCấu hình chơi auto chess PC

– Hệ điều hành: Windows 7/8.1/10.

– Bộ vi xử lý (CPU): Intel Core i3.

– RAM: 2 GB.

– Đồ họa (VGA): Intel UMD Graphics 630 (128MB).

– DirectX: Phiên bản 11.

– Dung lượng ở cứng trống: 4 GB.

Với cấu hình này là bạn có thể thỏa thích chởi cả phiên bản PC và mobile giả lập trên PC với trò chơi auto chess này rồi. Đây cũng không phải là một cấu hình quá cao và việc sở hữu một con máy đủ điều kiện trên với mức giá hợp lý là hoàn toàn trong khả năng của nhiều người. Giờ thì cùng down ngày hot game này về trải nghiệm ngay thôi. 

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *