Những bà mẹ trong bộ đồng phục màu xanh lá cây

Rate this post

Trong căn nhà nhỏ, tiếng mẹ đang dỗ con ăn cơm chiều. Con gái chị Phương bị não úng thủy bẩm sinh, nằm trên giường chỉ biết gù, không nói được. Bao nhiêu năm nay, chị Phượng vất vả chăm con nhưng chưa một lần được nghe tiếng gọi mẹ. Hơn nữa, bà thường xuyên đau ốm, có lần đi khám, lẽ ra phải nhập viện điều trị nhưng nghĩ chỉ có một mình bà ở nhà nên bà đành nén đau xin về nhà điều trị. Họ hàng ở xa nên chị vừa làm cha vừa làm mẹ.

Hiểu được hoàn cảnh của chị Phượng, đơn vị và đồng đội đã quan tâm, giúp đỡ chị trong công tác chuyên môn cũng như trong sinh hoạt. Với tấm lòng nhân ái, nghĩa tình, hội phụ nữ cơ sở đã nhận đỡ đầu cho con gái chị, mong bù đắp phần nào thiệt hại cho chị. Vì vậy, trong ngôi nhà nhỏ thường xuyên có những người mẹ mặc quân phục màu xanh đến thăm, chăm sóc. Cô gái có nhiều bà mẹ hơn là những người trong quân đội.

Dù không nói được nhưng mỗi lần mẹ đến, cô bé lại cười rất tươi, rồi nước mắt cứ lăn dài trên má. Nhận được sự chia sẻ của đồng đội, Phương cũng không khỏi xúc động, rơi nước mắt. Khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua nhưng có đồng đội ở bên động viên, giúp đỡ, cô thấy ấm lòng và có thêm động lực để vươn lên. Không chỉ tặng quà, Hội Phụ nữ của đơn vị còn gây quỹ hỗ trợ chị Phượng vốn để đầu tư chăn nuôi, có thêm thu nhập trang trải cuộc sống cho gia đình.

Bé bị não úng thủy là một trong nhiều trường hợp nhận được sự giúp đỡ của hội phụ nữ cơ sở Trung đoàn 916. Nhiều gia đình quân nhân, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở vùng sâu, vùng xa đã được giúp đỡ. Chị em trong đơn vị quan tâm giúp đỡ về vật chất, tinh thần để chị em vượt qua khó khăn. Mỗi món quà đều gói ghém tình yêu thương và sự sẻ chia.

Chứng kiến ​​từng trường hợp được giúp đỡ, chúng tôi càng ấm lòng và cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của những người mẹ mang quân phục màu xanh. Những việc làm nhân hậu của các nữ quân nhân đã góp phần lan tỏa lối sống đẹp, để cuộc sống này luôn ngập tràn yêu thương.

CHÚC CÁC BẠN MAY MẮN

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *