Nhiều nguyên thủ thế giới xác nhận sẽ tham dự lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth II

Rate this post

Các nhà lãnh đạo chính phủ và hoàng gia từ khắp nơi trên thế giới cho biết họ sẽ tham dự lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth II tại London trong tháng này.

Quốc tang của Anh dành cho Nữ hoàng Elizabeth II dự kiến ​​diễn ra vào khoảng ngày 19 tháng 9 tại Tu viện Westminster, nơi bà đăng quang vào tháng 6 năm 1953.

Tu viện Westminster được chọn là nơi tổ chức tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Alamy

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 9/9 xác nhận sẽ tham dự lễ tang. Ông mô tả nữ hoàng quá cố là “sự hiện diện lâu dài và là nguồn an ủi và niềm tự hào cho nhiều thế hệ người Anh”.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan cũng báo hiệu ý định tới Anh để tiễn đưa nữ hoàng về nơi an nghỉ cuối cùng. Ông Erdoğan nói với các phóng viên rằng ông biết Nữ hoàng và đã gặp bà hai lần tại Cung điện Buckingham.

Theo báo Guardian, các thành viên cấp cao của các hoàng gia châu Âu, bao gồm các vị vua và hoàng hậu đến từ Tây Ban Nha, Bỉ, Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển và Hà Lan cũng sẽ có mặt tại Tu viện Westminster để tham dự. tham dự tang lễ.

Tuy nhiên, ít nhất một nguyên thủ quốc gia được tiết lộ là vắng mặt. Mặc dù quan hệ giữa Anh và Nga đã bị tổn hại nghiêm trọng do hoạt động quân sự đặc biệt của Moscow tại Ukraine, nhưng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới Quốc vương Anh Charles III.

Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố: “Trong nhiều thập kỷ, Nữ hoàng Elizabeth II đã giành được sự yêu mến và tôn trọng của thần dân cũng như quyền lực quốc tế”. Người Nga tôn trọng bà vì sự khôn ngoan của bà. “Tuy nhiên, các nhà chức trách Nga cho biết, khả năng ông Putin tham dự lễ tang” hiện chưa được xem xét “.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có chuyến thăm không báo trước đến đại sứ quán Anh ở Paris vào ngày 9 tháng 9 để ký sổ tang trước sự ra đi của Nữ hoàng. Đại sứ Anh tại Pháp Menna Rawlings sau đó đã tweet: “Tôi nhiệt liệt cảm ơn Tổng thống Emmanuel Macron đã đến thăm đại sứ quán Anh ngày hôm nay để thay mặt người dân Pháp bày tỏ lòng kính trọng đối với Nữ hoàng Anh. Những lời và phát biểu của ông ấy đã khiến chúng tôi vô cùng xúc động và đi thẳng tới trái tim của chúng tôi.”

Bob Broadhurst, cựu cảnh sát trưởng thủ đô nước Anh cho biết, lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth II gần như chắc chắn sẽ kéo theo hoạt động an ninh lớn nhất từ ​​trước đến nay tại xứ sở sương mù. Broadhurst nói với hãng thông tấn PA: “Thực tế, mọi quốc gia trên thế giới đều muốn đưa nhà vua, hoàng hậu, thủ tướng hoặc tổng thống của họ đến dự lễ tang.

Tuấn Anh

Quá trình kế vị ngai vàng Anh của tân quốc vương như thế nào?Ngay sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, con trai bà là Thái tử Charles trở thành Vua của Vương quốc Anh.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *