Làm thế nào để “nuốt chửng con gà” bán vật phẩm phong thủy trá hình?

Rate this post

Đánh giá vốn dĩ được coi là chia sẻ trải nghiệm của người dùng về một sản phẩm hoặc dịch vụ và sau đó đưa ra những nhận định chủ quan. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những status, clip review đồ ăn, mỹ phẩm, dịch vụ nhà hàng, resort, … trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok, Youtube, Blog …

Người bán và nhà cung cấp dịch vụ cũng rất cập nhật. Họ không chỉ trông chờ vào những người đánh giá, đánh giá chuyên nghiệp mà còn sẵn sàng chi một số tiền lớn để những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội đăng tải clip về sản phẩm của mình.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hàng loạt dòng trạng thái của các diễn viên, người nổi tiếng về dịch vụ “xem tử vi miễn phí” với nội dung tương tự như:

“Mình tình cờ được một cô bạn duyên cho xem tử vi và nhớ mãi cho đến bây giờ. Không tốn kém gì nhưng rất đúng và chính xác. Ai có nhu cầu thì vào đây cho mình xem nhé. nơi?” .

Facebook của sao Việt kêu gọi xem bói miễn phí: Sự

Hàng loạt trang cá nhân có tích xanh mang tên sao Việt đăng quảng cáo xem phong thủy miễn phí.

Sau đó dưới phần bình luận của bài đăng, chủ tài khoản sẽ chia sẻ một đường link dẫn đến “người xem tử vi” và liên tục khẳng định dịch vụ rất tốt, xem rất tốt…

Không khó để nhận ra cách trả lời bình luận và nội dung của những status giới thiệu này hoàn toàn khác với cách nói chuyện thông thường của các nghệ sĩ, người nổi tiếng. Có thể nói đây là những bài viết được tạo sẵn, chỉ cần copy và paste lên trang cá nhân của họ.

Facebook của sao Việt kêu gọi xem bói miễn phí: Sự

Một tài khoản có tên MC Cát Tường và diễn viên Bảo Anh nhiệt tình giới thiệu dịch vụ của một trang “tử vi miễn phí”.

Bấm vào đường link do một tài khoản có tên MC Cát Tường và diễn viên Bảo Anh giới thiệu, chúng ta sẽ thấy một cửa hàng bán vật phẩm phong thủy với hơn 100.000 lượt theo dõi. Người này còn để lại số điện thoại trên trang cá nhân để khách hàng tiện liên hệ.

Trên tường của cửa hàng này liên tục cập nhật thông tin về những năm sinh “xui xẻo”, năm sinh nào là “tam tai”, “may rủi”… Để tránh xui xẻo, người này tư vấn những tuổi kể trên. Xin vật phẩm phong thủy để “hóa giải”.

Chủ cửa hàng cũng không quên nhắn nhủ: “Em xin giải hạn tam tai, kích hoạt tài lộc giúp 50 người bạn, chỉ có xxx đồng”.

Bên cạnh những dòng trạng thái đánh vào tâm lý hoang mang, lo lắng của những người mê tín, trang cá nhân của các cửa hàng này còn tràn ngập hình ảnh các sản phẩm phong thủy. Đó là những chiếc vòng tay không rõ chất liệu, những chiếc đĩa lấp lánh nhiều màu sắc với hoa văn nguệch ngoạc, kèm theo bài văn về tác dụng “trừ tà, giải trừ tam tai, giúp gia đình bình an, tài lộc, thịnh vượng”… với giá chỉ vài trăm nghìn. .

Facebook của sao Việt kêu gọi xem bói miễn phí: Sự

Đường link mà fanpage mang tên các vì sao giới thiệu “xem tử vi miễn phí” với nội dung rao bán vật phẩm phong thủy.

Rõ ràng, những người nổi tiếng đăng status và link link của các shop này đã góp phần thúc đẩy việc “hù dọa” khách hàng nhằm giúp shop bán được nhiều “vật phẩm phong thủy”.

Thực tế, việc các nghệ sĩ, người nổi tiếng đồng loạt đăng những status ca ngợi dịch vụ “xem tử vi miễn phí” và liên kết với các cửa hàng này chỉ là chiêu trò.

Dựa vào sức ảnh hưởng và sự nổi tiếng của mình, họ đánh vào tâm lý mê tín của người khác để trục lợi. Bản thân các nghệ sĩ, người nổi tiếng không trực tiếp bán các sản phẩm này nhưng mỗi dòng trạng thái trên trang cá nhân của họ đều có thể thu lợi từ “nhà cung cấp” hoặc “thầy phong thủy”.

Còn nhớ vào tháng 5/2021, hàng loạt nghệ sĩ, người nổi tiếng như Nam Thư, Kiều Minh Tuấn, Khả Như, Ngọc Trinh … đồng loạt đăng tải thông tin về một mã tiền ảo trên trang cá nhân. Ngay sau đó, những người này đều gỡ bài đăng xuống vì bị chỉ trích là “kẻ lừa đảo” trá hình.

Không phải đến bây giờ mới có hiện tượng nghệ sĩ, người nổi tiếng lợi dụng uy tín, sức ảnh hưởng của mình để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng, thậm chí vi phạm pháp luật.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *