Hoa khôi Đại học Nhân văn TP.HCM: Thủy Tiên

Rate this post

TPO – Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Miss Grand 2021 Thủy Tiên, top 11 Miss World 2015 Lan Khuê đều từng học Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. HCM).

Đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt 2022, Huỳnh Nguyễn Mai Phương không chỉ được đánh giá cao về nhan sắc, kinh nghiệm thi hoa hậu mà còn được ngưỡng mộ bởi học vấn ‘khủng’.

Mai Phương sinh năm 1999 tại Đồng Nai, hiện cô đang theo học chương trình thạc sĩ chuyên ngành tiếng Anh của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Hoa khôi Đại học Nhân văn TP.HCM: Thủy Tiên - Lan Khuê đều đạt thành tích 'khủng' tại các cuộc thi quốc tế Ảnh 1
Mai Phương hiện đang theo học chương trình thạc sĩ tiếng Anh tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. HCM).
Hoa khôi Đại học Nhân văn TP.HCM: Thủy Tiên - Lan Khuê đều đạt thành tích 'khủng' tại các cuộc thi quốc tế Ảnh 2
Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt 2022 và trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới sắp tới.

Khi còn đi học, Mai Phương từng đoạt giải học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh năm 2016 và 2017, đạt 6.5 IELTS từ khi học lớp 11. Cho đến khi đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt 2022, cô vẫn tiếp tục trau dồi các kỹ năng của mình. Khả năng tiếng Anh và chứng chỉ IELTS 8.0 khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Trước đó, Mai Phương tham dự Miss Đồng Nai 2018 và xuất sắc giành giải nhất. Trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2022, Mai Phương cũng đã thể hiện được khả năng đa tài của mình khi có thể múa, hát, MC và dẫn chương trình.

Nếu như trước đây, Đại học Ngoại thương được coi là “cái nôi” của những hoa hậu xinh đẹp, tài năng như Mai Phương Thúy, Lương Thùy Linh, Đỗ Mỹ Linh… thì những năm gần đây trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) cũng được mệnh danh là nơi có nhiều thí sinh đoạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ.

Hoa khôi Đại học Nhân văn TP.HCM: Thủy Tiên - Lan Khuê đều đạt thành tích 'khủng' tại các cuộc thi quốc tế Ảnh 3
Thủy Tiên từng là cựu sinh viên khoa Pháp văn của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. HCM).
Hoa khôi Đại học Nhân văn TP.HCM: Thủy Tiên - Lan Khuê đều đạt thành tích 'khủng' tại các cuộc thi quốc tế Ảnh 4.
Thùy Tiên đã làm nên lịch sử cho nhan sắc Việt khi đăng quang Miss Grand International 2021.

Ngoài Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Thủy Tiên và Lan Khuê cũng từng học Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và hiện đều là những hoa hậu được công chúng mến mộ về cả tài năng lẫn nhan sắc.

Ngay sau khi đăng quang Miss Grand International 2021, trang cá nhân của Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã nhận được sự quan tâm của công chúng. Được biết, Thủy Tiên từng là cựu sinh viên khoa Pháp văn của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM). Tuy nhiên, cô đã bảo lưu chương trình học của mình tại đây.

Hiện tại, Thủy Tiên đang theo học chuyên ngành Quản trị Nhà hàng & Khách sạn Quốc tế Vatel của trường Đại học Hoa Sen. Đây là chương trình học có nhiều cơ hội tiếp cận trực tiếp với các doanh nghiệp lớn thông qua các đợt thực tập trong và ngoài nước tại Châu Á (Thái Lan, Malaysia, Hong Kong), Pháp, Mỹ …

Sau khi hoàn thành khóa luận tốt nghiệp ngành Quản trị Nhà hàng và Khách sạn Quốc tế tại Đại học Hoa Sen (TP.HCM), Thủy Tiên tiếp tục giành được học bổng Thạc sĩ Quản trị Nhà hàng Khách sạn (Executive Master). ngành Quản lý Khách sạn) của Đại học Quản lý Du lịch và Khách sạn Thụy Sĩ (Trung tâm Đại học SHMS). Đây là trường đào tạo ngành quản trị khách sạn có quy mô lớn tại Thụy Sĩ.

Hoa khôi Đại học Nhân văn TP.HCM: Thủy Tiên - Lan Khuê đều đạt thành tích 'khủng' tại các cuộc thi quốc tế Ảnh 5
Lan Khuê là cựu sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM).
Hoa khôi Đại học Nhân văn TP.HCM: Thủy Tiên - Lan Khuê đều đạt thành tích 'khủng' tại các cuộc thi quốc tế Ảnh 6
Lan Khuê đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới 2015 và lọt vào top 11.

Một người đẹp Việt Nam khác cũng từng theo học Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là Hoa khôi Áo dài 2014 Lan Khuê sinh năm 1992, cũng là cựu sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM). ). Không chỉ vậy, người đẹp sinh trưởng trong một gia đình hiếu học, bố mẹ đều là giảng viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM. HCM.

Sau khi đoạt danh hiệu Hoa khôi Áo dài, Lan Khuê đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 và xuất sắc lọt vào top 11 trong đêm chung kết khiến trường cô tự hào.

Hiện tại, Lan Khuê đã lập gia đình nhưng vẫn là gương mặt được yêu mến trong showbiz. Cô là giám khảo kiêm huấn luyện viên của nhiều chương trình truyền hình thực tế ăn khách.

Duy Nam

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *