Hải Phòng: Quảng bá du lịch trên nền tảng kỹ thuật số

Rate this post

>>> Du lịch Hải Phòng tận dụng cơ hội bứt phá từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

>>> Du lịch Đồ Sơn – mảnh ghép đang dần hoàn thiện của du lịch Hải Phòng

Mở bản đồ kỹ thuật số

Trong thời gian ngắn, ngành du lịch Hải Phòng xây dựng Food tour đã thu hút hàng nghìn lượt khách đến trải nghiệm tour mỗi ngày bằng tàu hỏa. Đặc biệt trong 3 ngày cuối tuần, lượng khách đến Hải Phòng tăng đột biến 2.000 lượt khách / ngày.

Du khách check-in với bản đồ Food Tour Hải Phòng

Du khách check-in với bản đồ Food Tour Hải Phòng

Từ thành công của cuốn Cẩm nang du lịch ẩm thực, mới đây, ngành du lịch Hải Phòng đã xây dựng Bản đồ số “Du lịch thành phố Hải Phòng” giúp du khách tra cứu, tìm kiếm thông tin, chỉ đường đến nhà hàng, điểm kiểm tra. – in ấn, khách sạn,… theo yêu cầu; đánh giá trực tiếp chất lượng dịch vụ và mức độ hài lòng sau khi trải nghiệm thực tế; Lên lịch trình (tour) của riêng bạn và có thể chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp, người thân …

Bà Nguyễn Thị Thương Huyền – Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng cho biết: Cùng với quá trình đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, Sở Du lịch Hải Phòng đã tạo ra nhiều sản phẩm. , những hình ảnh hấp dẫn, thu hút khách du lịch, kích thích tăng trưởng, hỗ trợ phục hồi và phát triển du lịch trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 như tuyên truyền về các điểm đến của thành phố trên các trang web và các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và người dân …

>>> Du lịch Hải Phòng: Bức tranh đầy hứa hẹn

>>> Cơ hội cho du lịch Hải Phòng khi Cát Bà trở thành Di sản thiên nhiên thế giới

“Tiếp nối những thành công đó, Sở Du lịch tiếp tục tổ chức các sự kiện quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch mới, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch nhằm hỗ trợ, khôi phục và phát triển ngành du lịch. Phát triển du lịch thành phố Hải Phòng với 3 sản phẩm, nội dung chính gồm: Bản đồ số Hải Phòng City tour; Trao đổi du lịch trực tuyến; đã phát động chiến dịch #HelloHaiPhong trên nền tảng TikTok ”, chị Huyền nhấn mạnh.

Ông Lê Quý Tuấn – Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số Công ty Cổ phần Công nghệ HINET Việt Nam cho biết: Bản đồ số “Hải Phòng City Tour” được xây dựng theo xu hướng trẻ trung, hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả. với các ứng dụng công nghệ thông tin. Giao diện, nội dung, hình ảnh hiển thị phù hợp với xu hướng và thị hiếu của khách du lịch; là kênh hỗ trợ thông minh và tiện lợi cho du khách. Du khách có thể dễ dàng sử dụng bản đồ số trên mọi thiết bị như: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại với nhiều kích cỡ khác nhau.

TikTokers đang review các món ăn vặt ở Hải Phòng

TikTokers đang review các món ăn vặt ở Hải Phòng

Trực tiếp chạy thử bản đồ số “Hai Phòng City Tour”, anh Nguyễn Văn Tuyên (Hà Nội) chia sẻ: “Bản đồ số“ Hai Phòng City Tour ”khá tiện lợi, chỉ cần một cú nhấp chuột là bản đồ đã được hiển thị. rất nhiều gợi ý về các điểm đến để du khách khám phá và lựa chọn Không những vậy bản đồ số còn sử dụng nền tảng bản đồ của Google nên du khách không phải lo lắng về đường đi hay nhầm địa chỉ.

Với nhiều trải nghiệm mới

Bên cạnh việc xây dựng bản đồ số “Hai Phong City Tour”, ngành du lịch Hải Phòng còn triển khai giao lưu du lịch trực tuyến và triển khai chiến dịch #HelloHaiPhong trên nền tảng TikTok.

Một góc vịnh Lan Hạ nhìn từ trên cao

Một góc vịnh Lan Hạ nhìn từ trên cao (Ảnh: Xuân Thủy)

Với nền tảng giao dịch du lịch Hải Phòng trực tuyến, Sở Du lịch Hải Phòng đã phối hợp với Traveloka Việt Nam xây dựng, nhằm mục đích đồng hành cùng các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố trong việc số hóa hoạt động kinh doanh. , hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch COVID-19. Đồng thời, giới thiệu thêm các địa chỉ chia sẻ thông tin du lịch, đặt dịch vụ du lịch trực tuyến uy tín, tiện lợi, mang lại nhiều trải nghiệm cho du khách khi đến với Hải Phòng.

Liên quan đến chiến dịch #HelloHaiPhong trên nền tảng TikTok, Sở Du lịch Hải Phòng đã phối hợp với TikTok Việt Nam giới thiệu chiến dịch từ ngày 20 tháng 9 năm 2022 đến ngày 20 tháng 11 năm 2022. Thông qua chiến dịch này, người dùng được khuyến khích tạo nội dung ngắn về phong cảnh. , văn hóa, ẩm thực của thành phố Hải Phòng, góp phần quảng bá rộng rãi các danh lam, thắng cảnh du lịch của thành phố.

“#HelloHaiPhong đặt mục tiêu thu hút 1000 video quảng cáo và 150 triệu lượt xem và hy vọng chiến dịch này sẽ tạo ra xu hướng du lịch mới, tạo sự tò mò, muốn tìm hiểu, khám phá, viết nên những câu chuyện và trải nghiệm của riêng mình tại Hải Phòng”, đại diện Sở Du lịch.

Đại diện Sở Du lịch và các đại biểu hưởng ứng chiến dịch #HelloHaiPhong

Đại diện Sở Du lịch và các đại biểu hưởng ứng chiến dịch #HelloHaiPhong

Hải Phòng được biết đến là một trong số ít địa phương của cả nước hội tụ cả 5 loại hình giao thông gồm: đường biển, đường sông, đường bộ, đường sắt, đường hàng không được kết nối đồng bộ và thông suốt. Địa phương này cũng có nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Vì vậy, Hải Phòng đang tập trung cho mục tiêu trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước, trong đó chú trọng phát triển hạ tầng du lịch và hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố gắn với biển. các đảo, di tích lịch sử, văn hóa.

Vì vậy, việc đưa chuyển đổi số vào quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch nhằm hỗ trợ, khôi phục và phát triển du lịch thành phố Cảng.

Bà Huỳnh Thị Mai Thy – Giám đốc Traveloka cho biết, Chuyển đổi số 4.0 luôn là nền tảng, kim chỉ nam để các sở, ban, ngành, công ty, doanh nghiệp cùng nhau chuyển sang chuyển đổi số. Và đặc biệt, với sàn giao dịch điện tử với hơn 60 triệu thành viên này, chúng tôi sẽ có thể quảng bá những địa điểm đẹp, hấp dẫn của thành phố Hải Phòng đến các địa phương khác trong Việt Nam và thế giới.

Chị Thy cho biết thêm: “Cách đây vài tháng, tôi có đi khảo sát, Hải Phòng có vịnh Lan Hạ rất đẹp, nhưng nhiều người ở Việt Nam, nhất là các tỉnh phía Nam chưa biết đến vịnh Lan Hạ. Vì vậy, tôi mong rằng thông qua website Travelloka cũng như các TikTokers tại đây có thể giúp Hải Phòng quảng bá những nét đẹp của địa phương. “

Đánh giá của bạn:

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *