Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam: Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững

Rate this post

(Xây dựng) – Hơn chục năm qua, để hiện thực hóa mục tiêu này, Công ty TNHH Thép đặc chủng Shengli Việt Nam luôn cải tiến và hoàn thiện công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm và chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường.Công ty TNHH Shengli Việt Nam
Shengli thử nghiệm công nghệ mới để sản xuất thép dẹt.

Cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng

Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam (Shengli) được thành lập năm 2008, do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Shengli – Phúc Kiến và Công ty Tập đoàn Xuất nhập khẩu Khoáng sản Ngũ Kim, Quảng Đông làm chủ đầu tư. Với quy mô 28,2ha, tọa lạc tại Khu công nghiệp Cầu Ngàn, thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, cách thành phố Thái Bình 22km, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 40km, nằm trên nút giao Quốc lộ 10. giao tiếp thuận lợi.

Sản phẩm thép của Shengli có mặt trên thị trường từ tháng 4 năm 2010, tuy với thời gian ngắn nhưng đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường bằng sự tín nhiệm của khách hàng tại hơn 30 tỉnh thành Việt Nam và 8 tỉnh thành. các nước trên thế giới.

Khi đặt nền móng xây dựng và đưa Nhà máy đi vào hoạt động, với mục tiêu khẳng định giá trị đích thực bằng những sản phẩm chất lượng cao, được đánh giá bằng các công trình từ sản phẩm thép của Shengli cung cấp. Shengli đã đề ra 5 giá trị cốt lõi: Chất lượng là nền tảng, uy tín là sức mạnh, nguồn nhân lực là trọng tâm, thân thiện với môi trường, cống hiến cho xã hội. Chính vì vậy, sau hơn một thập kỷ “trao niềm tin” vào sản phẩm của Shengli, vào những công trình thế kỷ và những khách hàng khó tính nhất trên mọi miền đất nước Việt Nam.

Tại Việt Nam, Shengli được đánh giá là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thép xây dựng, phôi thép lớn nhất miền Bắc. Cụ thể, các dự án lớn, công trình trọng điểm quốc gia đã sử dụng thép của Shengli như: Dự án đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Khu công nghiệp Pomosa – Hà Tĩnh, cảng Cái Lân – Quảng Ninh .. .

Theo ông Trương Xuân Đoàn – Tổng Giám đốc Công ty: 12 năm đầu tư vào tỉnh Thái Bình, Shengli luôn an tâm về môi trường đầu tư với cơ chế chính sách thông thoáng, tình hình an ninh chính trị tại Việt Nam. Tính địa phương luôn được đảm bảo, không bao giờ phải gián đoạn các hoạt động sản xuất.

Chiến lược phát triển của Shengli phù hợp theo từng thời điểm, sau khi hoàn thiện cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị trong những năm đầu, giai đoạn này doanh nghiệp phát triển con người, văn hóa, trách nhiệm và trình độ.Công ty TNHH Shengli Việt Nam
Một công đoạn sản xuất thép cuộn.

Bà Tô Thị Lý – Phó Tổng Giám đốc Công ty chia sẻ: Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, Shengli Việt Nam luôn ý thức nỗ lực nâng cao năng lực quản lý, đồng thời cải tiến sản xuất cốt lõi của doanh nghiệp. nâng cao chất lượng kỹ thuật của sản phẩm để đưa sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Quy trình luyện thép và công nghệ cán thép khép kín, dưới sự giám sát chặt chẽ của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật trình độ cao, hệ thống máy móc thiết bị luôn được nghiên cứu và cải tiến không ngừng để nâng cao chất lượng sản phẩm. sản phẩm, giảm chi phí sản xuất, giảm phát thải ra môi trường. Cùng với sự nỗ lực của hơn 1.000 cán bộ công nhân viên, mỗi năm thương hiệu Thép Mỹ – VMS tiêu thụ 600.000 tấn sắt thép chất lượng.

Chú ý bảo vệ môi trường

Bên cạnh chiến lược sản xuất kinh doanh, công ty cũng rất quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường. Rõ ràng, trong ngành thép, có hai vấn đề được đặc biệt quan tâm là bụi kim loại và nước thải. Vì vậy, ban lãnh đạo Shengli đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể, ông Triệu Hồng Vân – Phó Tổng Giám đốc phụ trách môi trường thông tin: Đối với nước thải công nghiệp, Shengli hiện đang xử lý theo công nghệ khép kín không xả thải. môi trường tự nhiên. Còn đối với bụi kim loại, do có thể phát tán ra môi trường, ảnh hưởng đến người dân xung quanh cũng như môi trường tự nhiên nên nhà máy áp dụng nhiều biện pháp qua ống hút bụi và qua túi lọc tay áo rồi qua túi lọc. Hệ thống xử lý.Công ty TNHH Shengli Việt Nam
Sản phẩm thép của Shengli đã có mặt tại hơn 30 tỉnh thành của Việt Nam và 8 quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, Công ty đã chủ động lắp đặt hệ thống quan trắc tự động, được cơ quan tài nguyên và môi trường tỉnh Thái Bình truyền số liệu thường xuyên và được cơ quan tài nguyên và môi trường tỉnh Thái Bình kiểm tra. Trong quá trình sản xuất của Nhà máy, khói và bụi sinh ra trong quá trình cấp liệu được bắt qua hệ thống túi lọc bụi tay áo sẽ bám vào túi vải, không khí sạch sẽ được quạt hút đẩy ra ống khói. . Một hệ thống giám sát trực tuyến được cài đặt tại đây.

Trạm quan trắc khí thải tự động bao gồm phần cứng và phần mềm đo tự động liên tục các thành phần ô nhiễm trong khí thải, lưu trữ dữ liệu tại chỗ, trên phần mềm và liên tục truyền về Sở Tài chính. Tài nguyên và Môi trường Thái Bình. Hệ thống được thiết kế, lắp đặt và vận hành nhằm đảm bảo các thông số cần giám sát, vị trí lấy mẫu, thiết bị quan trắc khí thải tự động và hệ thống phụ kiện, cũng như đảm bảo chất lượng và kiểm soát chất lượng. chất lượng (QA / QC).

Hệ thống quan trắc khí thải tự động hoạt động ổn định, được kiểm định, hiệu chuẩn theo quy định và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật kết nối truyền dữ liệu liên tục về Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình. Các thông số quan trắc tự động: Lưu lượng, tổng bụi, nhiệt độ, áp suất, NOx (tính theo NO2, SO2, O2, CO …).

Ngoài các biện pháp trên, doanh nghiệp đang hoàn thiện hệ thống quan trắc tự động kết nối trực tiếp với cơ quan chức năng, dựa trên các thông số đo được, cơ quan Nhà nước sẽ phát hiện kịp thời nếu có thông số vượt mức. quá sẽ nhắc nhở các doanh nghiệp có những điều chỉnh phù hợp để không ảnh hưởng đến môi trường.

Được hỏi về tác động của Shengli đến môi trường, ông Vũ Xuân Chuyên – người dân thị trấn An Bài cho biết: Chúng tôi nhận thấy công ty đã có nhiều biện pháp để khắc phục cũng như: Cải tiến công nghệ trong sản xuất làm giảm sản lượng. giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường cho người dân xung quanh.

Xác định rõ mục tiêu phát triển bền vững là phải nâng cao chất lượng sản phẩm, gắn với bảo vệ môi trường. Vì vậy, Ban lãnh đạo Shengli luôn chỉ đạo toàn thể CBCNV Công ty phải chịu trách nhiệm trong từng khâu sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm, chú trọng giữ gìn môi trường.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *