Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông thăm và làm việc tại C

Rate this post

Cùng đi có đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Sơn La.

Về phía huyện Bắc Yên có đồng chí Mùi Thị Hiền, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Kỳ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông và các thành viên trong đoàn trò chuyện với lãnh đạo Công ty TNHH chè Tây Bắc và các sản phẩm đặc trưng.
Bí thư Nguyễn Hữu Đông vui mừng khi Công ty Tafood đã liên kết chuỗi sản xuất với du lịch trải nghiệm, mang đến những khám phá, trải nghiệm mới cho du khách khi đến Tà Xùa.

Khu “Tổ hợp sản xuất kinh doanh chè đặc sản Tà Xùa kết hợp mô hình du lịch trải nghiệm chè” do Công ty TNHH chè và đặc sản Tây Bắc đầu tư xây dựng từ tháng 3/2021 với tổng vốn đầu tư hàng tỷ đồng. . Đây là mô hình tổ hợp sản xuất kết hợp du lịch trải nghiệm lớn nhất từ ​​trước đến nay của xã Tà Xùa.

Bí thư Nguyễn Hữu Đông đến thăm và vui mừng cho biết 100% công nhân trực tiếp sản xuất tại nhà máy là người địa phương.
Bí thư Nguyễn Hữu Đông và đoàn công tác tham quan khu sản xuất, chế biến chè viên, chè xanh thân thiện.
Hiện khu liên hợp đã đi vào hoạt động từ ngày 15/7/2022 gồm 2 khu: Khu sản xuất, chế biến, đóng gói và giới thiệu sản phẩm với diện tích 1000m2Khu tham quan, trưng bày, trải nghiệm trà và lưu trú có diện tích 1000 m2. Công suất chế biến từ 7 – 10 tấn chè búp tươi / ngày, lưu lượng khách đến trải nghiệm quy trình sản xuất và thưởng thức chè tại các điểm lưu trú 38 người / ngày. Lưu lượng khách đến trải nghiệm khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm là 100 người / ngày.
Tafood đã xây dựng khu phức hợp chế biến, sản xuất và trải nghiệm trà theo quy trình khép kín

Ngoài các sản phẩm truyền thống như chè xanh, chè trắng, chè đỏ, Tà Xùa còn được biết đến là vùng có sản phẩm chè Shan ép lên men do công ty Tafood hàng đầu cả nước sản xuất. Khoảng 5 năm trở lại đây, các sản phẩm bánh ép có xuất xứ từ Việt Nam đã và đang định hình một xu hướng thưởng thức và sưu tầm mới của người mua. Cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc, truy nguyên vùng chè, cây chè, niên vụ chè, năm sản xuất, năm ép bánh thành phẩm, thậm chí phải biết nghệ nhân làm ra chiếc bánh chè đó. Thông qua mô hình trải nghiệm trà của thương hiệu trà Shanam, người chơi trà ép Việt Nam hoàn toàn có thể tận mắt chứng kiến ​​và an tâm khi lưu giữ những chiếc bánh trà ép Việt Nam 10 năm, 20 năm thậm chí hàng trăm năm.

Nhà máy chế biến chè được đầu tư máy móc thiết bị sản xuất quy mô lớn, kết hợp công nghệ hiện đại và kỹ thuật truyền thống của người dân bản địa, quy trình khép kín, đồng bộ… do đích thân Chủ nhiệm sản xuất. Phạm Vũ Khánh của Công ty Tafood đã trực tiếp nghiên cứu, chế tạo theo đúng đặc tính của chè shan rừng, đơn giản, dễ sử dụng để chuyển giao cho công nhân địa phương trực tiếp làm việc tại nhà máy. .


Bí thư Nguyễn Hữu Đông và đoàn công tác thăm khu đóng gói trà ép – bánh trà cổ thụ của Shanam.
Bí thư Nguyễn Hữu Đông và đoàn công tác thăm giàn phơi mây Bạch Trà
Bà Nguyễn Thị Thắm, giám đốc công ty TNHH chè và đặc sản Tây Bắc báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và mục tiêu phát triển 5 năm tới với Bí thư và đoàn công tác.
Ban lãnh đạo Tafood cũng đã báo cáo kết quả 5 năm đầu tư xây dựng và phát triển vùng chè Shan tuyết Tà Xùa với Bí thư Nguyễn Hữu Đông và đoàn công tác. Sau 5 năm xây dựng thương hiệu chè Tà Xùa, đến nay chè Tà Xùa đã tỏa hương thơm khắp cả nước và vươn ra thị trường Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ. Giá thu mua chè tươi tại xã Tà Xùa hiện là 60.000-80.000 đồng / kg chè tươi, cao gấp đôi so với thời điểm công ty bắt đầu làm thương hiệu. Đặc biệt chè 1 tôm được mua với giá 150.000đ / kg chè tươi. Bao tiêu toàn bộ sản lượng chè tươi của vùng chè Tà Xùa theo phẩm cấp của công ty. Tổng số lao động toàn thời gian của công ty là 16 lao động, trong đó 10 lao động là người dân tộc thiểu số, 10 lao động thời vụ làm việc tại nhà máy. Tăng trưởng doanh số bán hàng bình quân qua các năm từ 2017 đến 2021 là 20%.
Bí thư Nguyễn Hữu Đông tặng quà cho lãnh đạo Công ty TNHH chè và đặc sản Tây Bắc.

Hiện tại, sản phẩm Trà xanh Thiên và Trà xanh mây mang thương hiệu Shanam đã được Ocop của tỉnh chứng nhận 4 sao, chứng nhận thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2019. Sản phẩm trà của Tafood cũng đã nhận được nhiều giải thưởng. Các giải thưởng lớn trong các cuộc thi chè quốc tế như: Giải Bạc Châu Á Thái Bình Dương, Giải Đồng cuộc thi chè tại Pháp, Top 1 dòng chè xanh thế giới tại Mỹ …

Phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Tafood, Bí thư Nguyễn Hữu Đông phân tích tầm quan trọng của quy hoạch du lịch Tà Xùa. Tà Xùa có nhiều thuận lợi về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên để phát triển du lịch nhưng cũng đầy khó khăn nếu không có định hướng chiến lược và bền vững. Bí thư cũng đánh giá, mô hình du lịch trải nghiệm của Công ty Tafood là vô cùng tiềm năng, đánh dấu bước phát triển du lịch mới cho Tà Xùa.

Về phía Công ty Tafood, Bí thư Nguyễn Hữu Đông hoan nghênh kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp này đã đạt được trong 5 năm qua. Công ty Tafood là đơn vị tiên phong đầu tư xây dựng thương hiệu cho chè Shan tuyết Tà Xùa, Bí thư cũng nhấn mạnh, xây dựng thương hiệu đã khó, bảo vệ thương hiệu còn khó hơn, Bí thư cũng trực tiếp chỉ rõ. lãnh đạo Huyện Bắc Yên mở rộng thêm các điểm du lịch trải nghiệm chè tại trung tâm xã Tà Xùa và trung tâm huyện Bắc Yên để góp phần lan tỏa thương hiệu và tăng trải nghiệm trực tiếp cho du khách khi đến Tà Xùa. Xưa.

Mai Anh

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *