Bàn thờ tuyệt đối không nên đặt cạnh bếp biết sao nhiều người sẽ tiếc hùi hụi

Rate this post


Theo các chuyên gia phong thủy, phòng thờ đặt phía trên bếp khiến tài vận gia đình bất ổn, ngày càng sa sút.

Phòng thờ là không gian thiêng liêng nhất của một ngôi nhà và chiếm một vị trí rất quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam cũng như trong phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, nếu vị trí đặt bàn thờ, hướng đặt bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí, tài vận của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng thờ đặt phía trên bếp khiến tài vận gia đình không ổn định, sa sút, có thể ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà vì bếp sinh hỏa rất nặng, ảnh hưởng đến linh khí. tập trung tại hội trường. Vì vậy, gia chủ không nên đặt bàn thờ trên phòng bếp, hoặc đặt bàn thờ sát tường bếp.

Bàn thờ tuyệt đối không nên đặt cạnh bếp, biết sao nhiều người sẽ tiếc - 1

Tuy nhiên, nhiều gia đình sở hữu những ngôi nhà 2 tầng đôi khi khó tránh khỏi việc đặt phòng thờ trên bếp, có thể do không biết có nên đặt phòng thờ trên bếp hay không hoặc biết nhưng không thay đổi được. thiết kế. nên anh đã vi phạm nguyên tắc này, khiến tài vận gia đình không ổn định, ngày càng sa sút, ảnh hưởng xấu đến phong thủy trong nhà.

Vậy làm sao để hóa giải hướng bàn thờ xấu này?

Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy trong trường hợp đặt bàn thờ trên bếp là gia chủ nên chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà, tránh để hơi nóng từ bếp bốc lên ảnh hưởng đến nơi thờ cúng.

Đối với những gia đình có phòng thờ nhỏ và khó thay đổi vị trí đặt bàn thờ trên bếp và càng không thể di chuyển vị trí bếp vì đã cố định thì vẫn có cách khắc phục hướng bàn thờ xấu này. Đó là sơn những gam màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác mát mẻ như xanh lam, xanh lá cây, góp phần giải tỏa nguồn nhiệt, không sơn những gam màu nóng như đỏ, vàng, cam …

Bàn thờ tuyệt đối không nên đặt cạnh bếp, biết sao nhiều người sẽ tiếc - 2

Khi thay đổi vị trí đặt bàn thờ, bạn vẫn phải chú ý không được để bàn thờ ở những vị trí sau:

Bàn thờ thẳng có cửa

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn hướng đặt bàn thờ trong nhà, bạn nên tránh đặt hướng thẳng ra cửa chính. Vì gia chủ đặt bàn thờ hướng thẳng ra cửa ra vào sẽ làm mất đi vượng khí, khiến gia chủ gặp xui xẻo, tài lộc dễ ngấm vào người. Tuy nhiên, nếu diện tích nhà quá nhỏ, bắt buộc phải đặt bàn thờ ở hướng này thì mọi người nên dùng rèm che phía trước và hai bên bàn thờ, tránh nhiều người nhìn vào, ngăn cản. của cải bị mất.

Đặt bàn thờ gần hoặc trực tiếp với cửa nhà vệ sinh

Bàn thờ là nơi linh thiêng trong nhà nên gia chủ phải đặc biệt lưu ý tuyệt đối không đặt bàn thờ gần khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh vì theo quan niệm, tắm là xả bỏ ô uế, nếu đặt bàn ăn. Việc thờ cúng cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí linh thiêng. Nếu phạm phải điều này trong nhà cũng được coi là bất kính với thần linh, với tổ tiên, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cả gia đình. Trong nhà dễ có người ốm đau, công việc làm ăn khó suôn sẻ như ý.

Bàn thờ tuyệt đối không nên đặt cạnh bếp, biết sao nhiều người sẽ tiếc - 3

Đặt bàn thờ giữa lối đi.

Một điều cần chú ý khi đặt bàn thờ là không gian, mọi người tuyệt đối phải đặt bàn thờ ở nơi yên tĩnh, thanh bình. Nếu đặt ở lối đi, ồn ào sẽ làm mất đi vẻ thanh tịnh nơi thờ tự. Như vậy, gia đình sẽ kém may mắn và tài lộc.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ban-tho-tuyet-doi-khong-nen-dat-canh-nha-bep-biet -…

Bàn thờ bỗng nhiên xuất hiện dấu hiệu này, gia chủ cần lưu ý thay đổi

Nếu thấy bát hương không còn ở vị trí cũ, gia chủ nên tìm cách hóa giải để xua đuổi những điều xui xẻo có thể ập đến trong tương lai.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *