Bài 14: Bí tích Thêm sức

Rate this post

Bài viết 14: Bí tích Thêm sức về chủ đề Phép thuật hiện đang thu hút rất nhiều sự chú ý phải không nào !! Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu Bài 14: Xác nhận với Blong NVC trong bài viết hôm nay nhé! Bạn đang xem bài đăng này: “Bài học 14: Xác nhận”

Clip về Bài 14: Sự xác nhận

Xem lướt qua

Khách mời Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ
Phụ trách chương trình: Vân Yên, SJ
Hỗ trợ chúng tôi tiếp tục triển khai chương trình: https://dongten.net/hotro
Liên kết Facebook: https://www.facebook.com/watch/?v=342435313263133

Bài 14:

BÍ QUYẾT XÁC NHẬN

LỜI THẦN : Cv 19,1-7.

“Họ đã được làm báp têm nhân danh Chúa Giê-su. Và khi Phao-lô đặt tay trên họ, thì Chúa Thánh Thần đã ngự xuống trên họ ”(Cv 19: 5-6).

BÀI HỌC :

Thêm sức là dấu chỉ lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần để lớn lên và làm chứng cho Chúa.

1 * Bí tích Thêm sức ban cho những ân sủng nào?

Bí tích Thêm sức không mang lại những ân sủng mới, nhưng nó giúp gia tăng những ân sủng nhận được trong Bí tích Rửa tội:

Xin giúp chúng con trưởng thành trong đời sống thiêng liêng với tư cách là con cái Thiên Chúa (x. Rm 8,15).

Giúp hiệp nhất chặt chẽ hơn với Chúa Kitô (x. 1Cr 12: 3), và tham gia vào việc tuân thủ đời sống của Giáo hội (x. 1Cr 12: 4-13: 27-30).

Hãy giúp làm chứng cho Chúa Giê-su Christ bằng cách xây dựng Nước Đức Chúa Trời qua đời sống tốt đẹp của bạn, được gọi là truyền giáo (ánh sáng thế gian, muối cho thế gian). [x.Mt 5,13-16]men trong bột [x.Lc 13,20-21]).

Phép Thêm Sức cũng ghi dấu ấn thiêng liêng của Chúa Thánh Thần không thể xóa bỏ, nên chỉ có thể nhận một lần.

2 * Ai có quyền cho và nhận?

·Thừa tác viên bình thường của Bí tích Thêm sức là Giám mục. mặt khác, các linh mục được phép ban bí tích Thêm Sức, hoặc khi linh mục rửa tội cho người lớn, được quyền xác nhận ngay sau đó, hoặc khi một tín hữu lâm nguy. Không có Bổ sung nào được nhận.

·Trẻ em đã đến tuổi phán xét có quyền lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, hoặc trong trường hợp chết, Giáo Hội vẫn ban bí tích này cho trẻ em mặc dù các em chưa đến tuổi phán xét. Như vậy, người lớn khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội thì phải lãnh nhận ngay Bí tích Thêm sức, một trong ba bí tích khai tâm Kitô giáo.

·Để lãnh nhận bí tích Thêm sức, người tín hữu phải có kiến ​​thức giáo lý, phải ở trong tình trạng được ơn thánh, tức là không phạm tội. Giống như Bí tích Rửa tội, nên có cha mẹ đỡ đầu để trợ giúp thiêng liêng, việc chọn chính thần thánh làm phép rửa để nhấn mạnh sự hợp nhất của hai bí tích này.

3 * Cách ban bí tích Thêm sức?

Nghi thức chính của Bí tích Thêm sức được thực hiện bằng việc đặt tay (giám mục hoặc linh mục giơ tay trên đầu của người phục vụ) và cầu khẩn Chúa Thánh Thần, kèm theo việc xức dầu thánh trên trán và đọc kinh. những từ này: “… Nhận ấn tín của Chúa Thánh Thần.”

Vai trò của Chúa Thánh Thần rất quan trọng trong đời sống người Kitô hữu, giúp đổi mới con người và đào sâu đời sống thiêng liêng.

CẦU NGUYỆN :

Lạy Chúa Thánh Thần Chúa, dù con chưa là con Chúa, nhưng Ngài vẫn giúp con để hạt giống đức tin lớn lên từng ngày. Xin Chúa Thánh Thần là sức mạnh tăng trưởng của bạn để giúp tôi sống theo Phúc Âm mà tôi đang học.

TÓM LẠI :

1 * Bí tích thêm sức là gì?

Thêm sức là dấu chỉ lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần để lớn lên và làm chứng cho Chúa.

2 * Bí tích Thêm sức ban cho chúng ta những ân sủng nào?

Bí tích Thêm sức mang lại cho chúng ta những ơn này: một là sự trưởng thành, hai là sự kết hợp với Chúa và với Hội thánh, thứ ba là ơn làm chứng cho Chúa.

3 * Nghi thức xác nhận chính là gì?

Nghi thức cốt yếu của Bí tích Thêm sức là đặt tay và cầu khẩn Chúa Thánh Thần, sau đó là xức dầu thánh.

4 * Khi được xác nhận, tôi nên có những trách nhiệm gì?

Khi đã lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần, chúng ta phải có ba nghĩa vụ này: một là can đảm thực hành Lời Chúa, thứ hai là góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phúc Âm, thứ ba là bảo vệ và truyền bá đức tin cho khác. tất cả mọi người.

XÁC ĐỊNH :

Tôi luôn cầu xin Chúa Thánh Thần, vì “đường của xác thịt là sự chết, nhưng đường của Thần Khí là sự sống và bình an” (Rm 8, 5-6).

Câu hỏi về xác nhận là gì?

Nếu bạn có thắc mắc về bí tích xác nhận là gì, hãy cho chúng tôi biết, những phản hồi hoặc góp ý của bạn sẽ giúp tôi hoàn thiện hơn trong những bài viết sau.

Hằng Nguyễn
Bài viết mới nhất của Hằng Nguyễn (nhìn thấy tất cả)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *