5 sai lầm nghiêm trọng về phong thủy thờ Thần Tài mà nhiều gia đình thường mắc phải

Rate this post

Không có que hương chồng lên nhau

Mỗi hướng bát trạch nên có lõi của gói Bảy báu để tài lộc không bị thất thoát, nếu gia chủ chồng bát hương hoặc chọc vào gói Bảy báu sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có linh. Không những không thu hút được tài lộc, sai lầm này còn khiến chủ nhân thất bại trong công việc làm ăn, nghèo khó suốt đời.

5 sai lầm nghiêm trọng về phong thủy thờ Thần Tài mà nhiều gia đình thường mắc phải - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Không lau dọn bàn thờ trước khi cúng.

Khi mua tượng Thần Tài, Ông Địa, lư hương, ấm chén, chúng ta thường nghĩ là đồ mới bọc trong túi ni lông sẽ không bám bụi nên không lau chùi mà chỉ để lên bàn thờ. .

Suy nghĩ này là sai lầm bởi việc lau dọn không chỉ là làm sạch bên ngoài mà còn mang ý nghĩa rửa sạch tà khí, tà ma bám vào bàn thờ khi đặt ở chợ, cửa hàng,….

Khi lau dọn bàn thờ, bạn chú ý chuẩn bị một bát nước sạch, sau đó thái củ gừng thành từng sợi mỏng thả vào thau nước. Tiếp đến là việc lau dọn bàn thờ, sau khi rửa xong dùng khăn khô lau sạch và để ráo. Lúc này có thể đặt trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa.

Dùng 3 chén nước để cúng thần Tài

Việc dùng 3 chén nước để cúng Thần Tài là hoàn toàn sai lầm.

Thần Tài – Thổ Địa là hai vị thần trông coi tiền bạc và cai quản đất đai, mỗi vị thần tượng trưng cho 5 vị thần khác.

– Thần Tài đại diện cho: Hắc Thần Tài, Chích Thần Tài, Thánh Thần Tài, Bạch Thần Tài và cao nhất là Hoàng Thần Tài.

Ông Địa là đại diện cho 5 vị thần gồm: Thánh Đế ở phía Đông, Xích Đế ở phía Nam, Bạch Đế ở phía Tây, Hắc Đế ở phía Bắc và Huỳnh Đế ở miền Trung.

Vì vậy, khi cúng ban thờ Thần tài phú quý cần dùng đủ 5 chén nước, chỉ như vậy mới đủ lễ độ, gia chủ mới rước được nhiều tài lộc, may mắn.

5 sai lầm nghiêm trọng về phong thủy thờ Thần Tài mà nhiều gia đình thường mắc phải - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Màu sắc bàn thờ xung khắc với mệnh của gia chủ.

Không chỉ là vấn đề tâm linh, vị trí đặt bàn thờ còn liên quan trực tiếp đến vận mệnh, phong thủy. Khi chọn bàn thờ cũng nên chọn những màu có lợi cho mệnh của mình, tránh xung khắc làm hao tài tốn của.

Không có lư hương

Người ta kiêng kỵ việc di chuyển bát hương, vì vậy khi lau dọn bàn thờ cần chú ý đến bát hương, nếu di chuyển bát hương sẽ khiến tài vận trong nhà bị xáo trộn, tiền bạc thất thoát, kinh tế không ổn định. Để bát hương không bị xáo trộn, nhiều người dùng keo 502 để cố định bát hương vào bàn.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *