2 điều này là đại cát, làm gì cũng gặp may mắn

Rate this post

Phòng bếp không chỉ là nơi nấu những bữa cơm ngon cho gia đình mà theo quan niệm phong thủy, bếp còn tích tụ nhiều nguồn năng lượng, tạo không khí ấm cúng, gắn kết các thành viên trong gia đình.

Để ngôi nhà luôn bình yên, gia chủ nên chú ý đến phong thủy của bếp.

Căn bếp có những điều này được coi là may mắn, mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Trồng rau và thảo mộc trong nhà bếp

Gia chủ hoàn toàn có thể tự trồng một số loại rau đơn giản như húng quế, mùi tây, bạc hà, rau mùi, hành, tỏi… trong bếp. Chúng vừa có tác dụng trang trí, xua đuổi côn trùng, vừa có thể dùng trong nấu nướng.

phong thủy-bep-01

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt các loại cây như nha đam, lưỡi hổ, trầu bà trong bếp. Đây là những loại cây dễ sống, không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc, giúp cải thiện yếu tố phong thủy phòng bếp.

Những loại cây này có thể xua tan năng lượng xấu, thu hút nhiều năng lượng tốt cho không gian sống.

Trồng cây xanh trong phòng bếp giúp điều hòa năng lượng tốt, giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn, công việc hanh thông. Khi đó, tiền sẽ ào ạt vào túi.

Nước cân bằng – Yếu tố lửa

Trong phong thủy phòng bếp, hai yếu tố Thủy và Hỏa cần được đặc biệt quan tâm. Theo ngũ hành thì Thủy và Hỏa xung khắc với nhau. Đặt hai thứ này cạnh nhau sẽ mang tai họa vào nhà.

Phong-thuy-nha-bep-02

Trong nhà bếp, nước và lửa cần được giữ riêng biệt. Cụ thể, không nên đặt những đồ vật thuộc hành Thủy quá gần với những đồ vật thuộc hành Hỏa. Ví dụ, bồn rửa (thuộc hành Thủy) không được đặt gần bếp nấu (thuộc hành Hỏa). Hai thanh này phải cách nhau ít nhất 50 cm nếu chúng nằm trên một đường thẳng. Điều này sẽ làm giảm xung đột và cạnh tranh của hai yếu tố, không ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn.

Ngoài ra, phòng bếp khép kín sẽ khiến mùi thức ăn, dầu mỡ bám cả ngày, tạo không khí u ám, nặng nề, không tốt cho sức khỏe.

Phòng bếp cần có đầy đủ thông thoáng, không khí lưu thông, đón nhiều ánh sáng để loại bỏ những điều không tốt.

Nếu phòng bếp không có nhiều mặt thoáng, gia chủ có thể lắp đặt máy hút khói, quạt thông gió để tạo sự lưu thông không khí.

Một số quy tắc phong thủy phòng bếp khiến tiền vào như nước

Hướng bếp

Hướng bếp lý tưởng là Đông Nam. Hướng này thuộc hành Mộc, còn bếp mang yếu tố Thủy và Hỏa. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh trái ngược nhau, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Do đó, 3 hành động này có thể bổ sung cho nhau. Sao Mộc ở giữa sự cân bằng của Lửa và Nước.

Không nên đặt bếp ở hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa khiến Hỏa trong bếp quá vượng, không tốt cho tài vận của gia đình.

phong thủy-bep-03

Vị trí của nhà bếp

Như đã nói ở trên, bếp nấu không nên đặt quá gần bồn rửa. Ngoài ra, bếp nấu không nên đặt dưới xà ngang vì người ta tin rằng nó sẽ kìm hãm sự phát triển và ngăn cản sự giàu có.

Giữ nhà bếp sạch sẽ

Bếp phải được giữ gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát, tránh để thức ăn tích tụ nhiều dầu mỡ.

Về mặt khoa học, việc giữ bếp sạch sẽ, ngăn nắp sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *