Yên Bái bứt phá cuối năm đón làn sóng đầu tư bất động sản

Rate this post

(Đất nước) – Nơi đây được coi là cửa ngõ Tây Bắc với tiềm năng phát triển du lịch vô cùng mạnh mẽ, nhất là khi nghệ thuật Xòe Thái được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Yên Bái đang trở thành thị trường đầu tư hấp dẫn.

Yên Bái được biết đến là địa phương sở hữu nhiều tài nguyên du lịch hoang sơ được du khách yêu thích như: Nghĩa Lộ – nổi tiếng với cánh đồng di sản Mường Lò; Trạm Tấu – sở hữu nguồn khoáng nóng tự nhiên lớn nhất Việt Nam; Đỉnh Tà Xùa quanh năm mây phủ, Suối Giàng – với những gốc chè Shan tuyết hàng trăm năm tuổi; Đèo Khau Phạ – Tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc với Lễ hội dù lượn quốc tế – Bay trong mùa vàng.

Đặc biệt, Mù Cang Chải – top 50 điểm đến đẹp nhất năm 2020 với danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. Trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, Mù Cang Chải đã được quy hoạch trở thành điểm du lịch quốc tế với các thành phần chủ yếu như: du lịch từ trên cao bằng khinh khí cầu, du lịch mạo hiểm, du lịch nghỉ dưỡng – thiền, du lịch văn hóa – cộng đồng.

Sắp tới, ngày 24/9, tại trung tâm thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội văn hóa cấp quốc gia như Lễ đón Bằng công nhận nghệ thuật của UNESCO. Xòe Thái vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Cùng với đó là chuỗi sự kiện thu hút đông đảo du khách như: Khai mạc Ngày hội Văn hóa – Du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022… Với những sự kiện này Du lịch Yên Bái sẽ ngày càng hấp dẫn và ngày càng thu hút một lượng lớn khách du lịch đến đây khám phá và trải nghiệm.

Yên Bái bứt phá cuối năm đón làn sóng đầu tư bất động sản - Ảnh 1.

Cùng với bản sắc văn hóa đặc sắc, Yên Bái hôm nay đang từng bước khởi sắc với sự xuất hiện của hàng loạt tuyến đường giao thông trọng điểm được UBND tỉnh kích cầu. Riêng năm 2020, tỉnh Yên Bái đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 64 dự án, tăng 28% so với cùng kỳ. Tổng vốn đăng ký gần 4.500 tỷ đồng và hơn 2 triệu USD. Năm 2021, có 54 dự án đầu tư được cấp mới quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 7.050 tỷ đồng. Lũy kế đến ngày 15/3/2022, trên địa bàn tỉnh có 585 dự án với tổng vốn đăng ký 86.911 tỷ đồng và 465,7 triệu USD.

Ngoài các công trình đang thi công như đường nối Quốc lộ 32C – Quốc lộ 37 – Đường Yên Ninh; đường nối Quốc lộ 32 – Quốc lộ 37 – đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (IC12) … tỉnh cũng khởi công mới một số công trình trọng điểm như: Đường nối Tỉnh lộ 163 – đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai ; cải tạo đường nối Quốc lộ 37 – đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (IC15); Trung tâm Hội nghị tỉnh; Mở rộng Công viên Yên Hòa … Các dự án này sẽ tranh thủ tối đa các nguồn lực ngoài nhà nước đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, hạ tầng đô thị để đến năm 2022 phấn đấu đưa TP.HCM phát triển vượt bậc. Yên Bái trở thành đô thị loại II.

Không chỉ thu hút vốn đầu tư sơ cấp, Yên Bái còn trở thành điểm đến của các nhà đầu tư thứ cấp lớn do “cú hích” lớn từ hạ tầng và các dự án lớn đang được chủ đầu tư triển khai. các chủ đầu tư uy tín như: Tập đoàn VinGroup, Eurowindow Holding, Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Nhà VNP, Tập đoàn TH, Tập đoàn Apec… với hàng loạt dự án lớn. Trong đó, nhiều công trình mang đặc trưng Tây Bắc như Cánh đồng vàng với quảng trường Bông Lúa 1,4ha lớn nhất Tây Bắc – nơi được chọn để tổ chức chuỗi hoạt động của Liên hoan tôn vinh nghệ thuật Xòe Thái vào danh sách. Di sản văn hóa phi vật thể.

Trong dòng chảy nhanh của du lịch tỉnh Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc, tạo thành chuỗi du lịch miền núi lớn nhất khu vực. Đó chính là động lực khiến Nghĩa Lộ dần trở thành “thỏi nam châm” có sức hút đặc biệt với các nhà đầu tư.

Các chuyên gia cho rằng, nhiều nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào khu vực miền núi có tiềm năng du lịch lớn sau khi chứng kiến ​​giá bất động sản tại Sa Pa liên tục tăng trong nhiều năm qua. thông qua. Vì vậy, các nhà đầu tư muốn nắm bắt cơ hội khi giá tại địa phương này vẫn còn tương đối rẻ, nhất là bất động sản gắn với phát triển du lịch, thương mại.

Theo ghi nhận thực tế, mặc dù nhu cầu đầu tư bất động sản liên tục tăng trong thời gian qua nhưng nguồn cung sản phẩm tại các dự án mới trên địa bàn tỉnh Yên Bái vẫn ở mức thấp do chính phủ siết chặt khâu phân phối hàng hóa. phân lô bán nền. Do đó, những dự án được đầu tư và phát triển bài bản đang trở thành tâm điểm của thị trường vào cuối năm 2022.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *