Xử lý cây đổ do mưa bão, giải phóng đường giao thông

Rate this post

TTH.VN – Sáng 28/9, lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ dọc các tuyến Quốc lộ 49, Quốc lộ 1, Quốc lộ 18 … đoạn qua huyện Phú Lộc, tuyến tránh Huế cùng với lực lượng Công an các đơn vị, địa phương. cưa xẻ, thu dọn cây đổ do mưa bão.

Lực lượng CSGT thu dọn cây đổ dọc Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Phú Lộc

Sáng 28/9, lực lượng CSGT làm nhiệm vụ dọc quốc lộ 49, quốc lộ 1, quốc lộ 18 đoạn qua huyện Phú Lộc, tuyến tránh Huế cùng các đơn vị công an và chính quyền địa phương tiến hành cưa xẻ, thu dọn cây đổ. ngã do bão.

Thời điểm này, trên các tuyến đường Bến Nghé, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn … (TP Huế), lực lượng đang thu dọn cây đổ. Toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Công an các phường, xã trên địa bàn tỉnh được huy động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương để thông đường, đi lại thuận lợi.

Đồng thời, lực lượng cảnh sát khu vực tiếp tục bám địa bàn, kiểm tra các hộ dân bị tốc mái, hư hỏng vật dụng, cây đổ do gió bão để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ.

* Sở Y tế chưa ghi ngập lụt tại các đơn vị khám bệnh, chữa bệnh, hư hỏng thuốc, hóa chất, hư hỏng cơ sở vật chất. Hiện cơ sở y tế có gần 900 bệnh nhân đang điều trị. Trong đó, nhiều nhất là Phú Vang (209), Quảng Điền (96), Hương Trà (75), Bệnh viện Phục hồi chức năng (69), Phong Điền (61), Phú Lộc (60) … và có tới 109 trường hợp bị theo sau. Theo dõi tình trạng sức khỏe tại các cơ sở y tế. Tại Phú Vang, trước đó cũng có một trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Trong đêm 27/9, có 9 ca cấp cứu và chuyển viện trong đêm. Trong đó, 1 trường hợp co giật; 1 ca sỏi mật; 5 ca nội khoa và 2 ca sản khoa. Trong đêm, có 15 sản phụ đến sinh tại các cơ sở y tế và 31 trường hợp đang chờ sinh.

Các cơ sở y tế cũng tiếp nhận 9 trường hợp cấp cứu do tai nạn sinh hoạt, tình trạng bệnh nhân ổn định. Hiện 32 đội cấp cứu cơ động thuộc Sở Y tế vẫn túc trực, sẵn sàng nhận lệnh điều động.

* Theo báo cáo nhanh từ các huyện Nam Đông, Nhờ chủ động thực hiện tốt công tác sơ tán dân đến nơi an toàn và chằng chống nhà cửa nên trên địa bàn huyện không xảy ra thiệt hại lớn về tài sản và người. Một số biển hiệu, biển quảng cáo, mái tôn, cây cối bị gãy đổ nhưng không quá nghiêm trọng.

Hiện các lực lượng chức năng phối hợp khẩn trương dọn dẹp, thông đường đảm bảo giao thông thông suốt.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông Lê Thanh Hổ cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nơi tạm trú trong sáng nay để đảm bảo an toàn theo tinh thần chủ trương. tôn giáo của tỉnh. Từ trưa 28/9, người dân có thể trở về nhà khi thời tiết ổn định với sự hỗ trợ của lực lượng chức năng.

* Sáng 28-9, ông Lê Hữu Trí – Chủ tịch UBND xã Thủy Phù (TX. Hương Thủy) Thông tin, 4 ngày trước, trong lúc trèo lên sửa mái tôn, anh Lê Văn Dũng (xóm 8A) bị ngã dẫn đến chấn thương sọ não, tử vong. Sau khi tổ chức tang lễ, gia đình đã đưa anh Dũng về an táng tại nghĩa trang thôn 8A vào sáng 28/9.

Lực lượng dân quân tự vệ xã Thủy Phù giúp dân hoàn thành tang lễ

Do ảnh hưởng của bão, bà Ngô Thị Thủy (vợ ông Dũng) đã nhờ chính quyền xã hỗ trợ gia đình lo tang lễ. Chính quyền xã Thủy Phù đã huy động 15 dân quân đến nhà chị Thủy để cùng tang quyến đưa linh cữu về nghĩa trang an táng.

“Đây là lực lượng ứng phó với bão Noru, luôn sẵn sàng ra quân hỗ trợ người dân khi có yêu cầu. Sau khi hỗ trợ người dân xử lý tang lễ, lực lượng này đã bắt tay ngay vào việc thu dọn cây cối do mưa bão gãy đổ ở một số tuyến đường trên địa bàn xã ”, ông Lê Hữu Trí cho biết.

Báo cáo nhanh của xã Thủy Phù, ngoài một số cây đổ, đến 8 giờ ngày 28-9, trên địa bàn xã không có thiệt hại nào đáng kể.

Tin, ảnh: Nhóm PV

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *