VOV6 tọa đàm “Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh Vượt sóng” tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2022

Rate this post

Nội dung do nhóm phóng viên Anh Thư – Phương Thùy – Lê Nghiêm thực hiện.

“Làn sóng” COVID-19 chưa qua, “làn sóng” thị trường đã đến

Biên tập viên Phương Thùy chia sẻ lý do cô chọn chủ đề này: “Vì đây là vấn đề thời sự nên điện ảnh đang gặp rất nhiều khó khăn sau hơn nửa năm vì dịch gián đoạn. Những người làm điện ảnh cũng phải bắt đầu tư duy mới, vượt qua nhiều thử thách.” .

Bối cảnh dịch COVID-19 vẫn tiềm ẩn những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng của dịch bệnh đến mọi mặt của đời sống, những biến động sâu sắc của nền kinh tế toàn cầu là những khó khăn lớn.

Nhiều phim Việt ra rạp nửa đầu năm nay gặp thất bại về doanh thu như “578 – Phát súng của kẻ điên”, “Kẻ thứ ba”. Phim “Maika – Cô gái đến từ hành tinh khác” đoạt giải quốc tế nhưng không thu hồi được vốn.

VOV 6 nói về
Biên tập viên Phương Thùy trao đổi với đạo diễn Trần Hữu Tấn. (Ảnh: Khiêm Huân)

Khách mời của chương trình là Đạo diễn Trần Hữu Tấn – chuyên phim kinh dị, (đạo diễn phim Bắc Kim Thang – bộ phim kinh dị đầu tiên của nước ta được chọn tham gia Liên hoan phim Busan tại Hàn Quốc năm 2019). Anh ấy nói: “Trong thời gian xa cách, khán giả được tiếp cận với nhiều bộ phim ấn tượng trên nền tảng kỹ thuật số nên từ đó, phim ra rạp hút khách càng cần chất lượng vì yêu cầu của khán giả. cao hơn ”.

Vì COVID-19, nhiều dự án phim phải dừng lại, thói quen xem phim thay đổi của khán giả đã tác động đến thị trường điện ảnh.

Điện ảnh TP.HCM còn thiếu và yếu gì?

Nội dung cuộc thi đưa ra nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến rạp chiếu phim tại TP.HCM, trong đó nguyên nhân được các khách mời của chương trình đồng tình là kịch bản vẫn đóng vai trò quan trọng, nền tảng. Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ: Có phim quy tụ nhiều ngôi sao tên tuổi trên thị trường nhưng vẫn không thắng ở rạp, ngược lại có phim không có nhiều diễn viên tên tuổi, nhân vật bảo chứng phòng vé vẫn thắng lớn.

“Trước khi khởi động dự án phim, ê-kíp luôn có cuộc khảo sát về tên tuổi của những diễn viên được yêu thích, công chúng quan tâm…. Nhưng khi phim ra rạp, vẫn còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến nó ”. Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ thêm.

Một ý kiến ​​khác trong chương trình cho rằng, khán giả thường rất thích thú khi thấy hình ảnh của mình được phản chiếu trong phim, nhưng không nhiều phim Việt làm được điều này.

Và một số ý kiến ​​khác đề cập đến việc “ăn xổi”, “ăn xổi” của một số dự án phim, thiếu trường quay chuyên nghiệp, thiếu đạo diễn tên tuổi… cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng phim.

Tọa đàm VOV 6
Hoạt cảnh dự thi của VOV6 chủ đề “Điện ảnh TP.HCM vượt sóng”. (Ảnh: Khiêm Huân)

Ở một góc độ khác, nội dung chương trình cũng cho thấy tiềm năng phát triển của nền điện ảnh nước nhà là rất lớn, khi khán giả Việt Nam ngày càng khắt khe nhưng cũng dành nhiều tình cảm và sự quan tâm cho các dự án phim trong nước. quốc gia. Đạo diễn Trần Hữu Tấn cũng cho rằng, điện ảnh phải có sự cạnh tranh thì mới có sự phát triển vượt bậc.

Sóng gió là thách thức nhưng cũng là cơ hội để điện ảnh TP.HCM tiến lên phía trước.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *