Việt Nam có cây cầu nhìn ra biển dài nhất châu Á

Rate this post

Cầu vượt biển đầu tiên tại Việt Nam và dài nhất Châu Á Bến tàu Hamptons thuộc khu du lịch Hồ Tràm, có tổng chiều dài hơn 270m, trong đó cầu chính vượt biển dài 237,5m. Mặt cầu rộng 10m, có 6 điểm mở rộng thành 15m bố trí chòi nghỉ, đoạn cuối rộng 20m x 20m. Công trình do Công ty TNHH MTV Thủy sản Biển Sáng đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 52 tỷ đồng.

ba ria mép của tôi có hình ảnh những người bạn tốt nhất 1

Ngắm hoàng hôn trên Bến tàu Hamptons

ba ria mép của tôi có hình ảnh những người bạn tốt nhất 2

Khi đưa vào sử dụng, Hamptons Pier sẽ là cây cầu hướng biển đầu tiên tại Việt Nam và là cây cầu hướng biển dài nhất Châu Á.

3 ria mép

Góc nhìn du khách ngắm hoàng hôn trên bến tàu Hamptons

Cầu hướng biển được thiết kế với đầy đủ hệ thống kỹ thuật đảm bảo vận hành và giám sát an toàn như hệ thống camera an ninh, loa cảnh báo, chống sét, đèn cảnh báo hàng hải, thiết bị phao cứu sinh. nhà vệ sinh, nhà vệ sinh công cộng cho du khách, chỗ ngồi chụp ảnh… đều được kết nối với chòi canh trung tâm để kiểm soát.

Đặc biệt là hệ thống đèn trang trí, cảnh quan được đầu tư chất lượng và thiết kế bởi công ty thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp quốc tế đến từ Úc.

Hồ Tràm là một làng nhỏ ven biển thuộc xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giữa xã Bình Châu và thị trấn Long Hải. Hồ Tràm nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 125 km. Nơi đây được biết đến là một điểm du lịch thú vị nhờ những ưu điểm vượt trội, từ vị trí địa lý đến điều kiện thời tiết, tự nhiên thuận lợi. Hồ Tràm là nơi hiếm hoi trên cả nước có hơn 300 ngày nắng, khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm.

Hồ Tràm còn được coi là thiên đường nghỉ dưỡng phong phú, đa dạng với hệ sinh thái tự nhiên gồm rừng, biển hoang sơ và nhiều dự án, khu nghỉ dưỡng, khách sạn được đầu tư bài bản, chất lượng.

Nhân sự chủ chốt (ảnh: Thảo Ngân)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *