Vận động nhân dân xây dựng, chỉnh trang đô thị

Rate this post

Bài, ảnh: NGUYỄN HUY

Theo ông Nguyễn Tấn Tài, Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố Thới Long, phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, một trong những việc làm thiết thực của cán bộ, đảng viên chi bộ khu vực học tập và làm theo Hồ Chí Tư tưởng, đạo đức, phong cách của anh Minh là huy động sức dân để xây dựng kết cấu hạ tầng khu dân cư, hỗ trợ nhân dân vươn lên trong cuộc sống. Nhờ đó, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong vùng không ngừng được nâng cao.

Nhiều tuyến đường trên địa bàn Thới Long được nâng cấp, khang trang.

Trong số các công trình mà cán bộ, đảng viên trong vùng vận động nhân dân thực hiện có đường từ kênh Lý Bình đến cầu Tịnh Thượng và đoạn từ cầu Tịnh Thượng đến Trường Tiểu học Thới An Đông, tổng kinh phí xây dựng 170 triệu đồng và 200 ngày làm việc. Cán bộ, đảng viên trong Vùng còn phối hợp vận động nhân dân đóng góp ngày công lao động xây dựng Cầu Tình thương; vận động các nhà hảo tâm đóng góp 60 triệu đồng xây dựng đường dẫn cầu Trà Nóc 2 và sửa chữa đường xuống cấp với kinh phí khoảng 15 triệu đồng. Ông Lê Văn Chông ở khu vực Thới Long cho biết: “Người dân đồng tình đóng góp tiền của, ngày công để nâng cấp đường. Đường rộng, sạch đẹp lưu thông thuận tiện, an toàn góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng khu dân cư. Còn ông Lê Thanh Cao ở khu vực Thới Long, chia sẻ: “Nhờ cán bộ phường, khu vận động Cầu tình thương nên bà con qua lại dễ dàng, không phải đi đường vòng xa. Người dân trong khu vui lắm. khi con đường được nâng cấp cao ráo, sạch đẹp ”.

Đồng thời, cán bộ, đảng viên khu vực còn phối hợp vận động xã hội hóa 75 triệu đồng để lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng và cột cờ trên tuyến đường Thới Long – Thới Hòa. Ông Phạm Kỳ Phúc, người dân khu vực Thới Long phấn khởi cho biết: “Cán bộ phường và khu vực quan tâm giải quyết nhu cầu của người dân. Trước đây, chưa có đèn đường, người dân lo lắng khi phải di chuyển vào ban đêm. Vì vậy, khi cán bộ vận động lắp đèn đường, mọi người đều đồng tình đóng góp. Các hộ dân cũng thống nhất lắp đặt cột cờ để treo cờ đồng bộ trong các dịp lễ, tết, tạo mỹ quan.

Theo đồng chí Nguyễn Tấn Tài, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu vực Thới Long, chi bộ đã quán triệt vận động cán bộ, đảng viên làm theo gương Bác bằng những việc làm thiết thực. Một trong những việc mà cán bộ, đảng viên trên địa bàn Thới Long làm được là giới thiệu người dân vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội để phát triển sản xuất, kinh doanh; khuyến khích người dân yên tâm làm ăn, vươn lên ổn định cuộc sống; chuyển đổi mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao … Hiện, vùng đã xây dựng được Tổ hợp tác trồng nấm rơm, với 18 thành viên; 1 tổ hợp tác trồng hoa, với 10 thành viên. Chị Công Thị Bảo Vân cho biết: “Nhờ được cán bộ địa phương giới thiệu vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, tôi có tiền mua phụ kiện làm móng, máy uốn tóc… Tôi có thu nhập khoảng 5 triệu đồng / tháng, giúp anh ấy. Xã đi làm công nhân để nuôi 2 con.
nghiên cứu”.

Công tác vận động xã hội hóa chăm lo cho nhân dân luôn được cán bộ, đảng viên trong khu vực chú trọng. Từ đầu năm đến nay, cán bộ, đảng viên trong khu đã vận động được 600 phần gạo và nhu yếu phẩm (trị giá 300.000 đồng / phần) để hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, vận động 2.000 cuốn tập, 5 xe đạp, mua 10 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hiện khu còn 7 hộ nghèo và 4 hộ cận nghèo.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tài, Bí thư Đảng ủy, Trưởng khu vực Thới Long, cho biết: “Chi bộ sẽ tiếp tục lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL / TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện. Chỉ thị số 05-CT / TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Theo đó, mỗi cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm; vận động nhân dân đóng góp xây dựng, chỉnh trang đô thị; giữ gìn an ninh, trật tự; huy động các nguồn lực chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn… ”.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *