Công nhân vay tiền qua ứng dụng, lãnh đạo công ty thủy sản bị chửi bới, đe dọa

Rate this post

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, giữa tháng 7 đã có công văn gửi Cục An ninh kinh tế Bộ Công an về việc các cá nhân nhũng nhiễu, đe dọa, bôi nhọ nhiều lãnh đạo. Xí nghiệp thủy sản.

VASEP cho biết đã nhận được khiếu nại của nhiều doanh nghiệp thành viên về việc lãnh đạo của họ bị quấy rối qua điện thoại, tin nhắn, mạng xã hội từ những cá nhân không rõ danh tính. Những người này được cho là đến từ các tổ chức tín dụng cho vay tiêu dùng cá nhân. Điều này gây ảnh hưởng nặng nề và tiêu cực đến lãnh đạo công ty nói riêng và doanh nghiệp nói chung.

Hiệp hội cho biết, theo phản ánh của doanh nghiệp, tình trạng này xuất hiện do công nhân không trả được nợ, các cá nhân từ các công ty, tổ chức tín dụng cho vay gọi điện, nhắn tin trực tiếp. có hành vi quấy rối, lăng mạ, xúc phạm ban giám đốc, các đoàn thể, các phòng ban của công ty nơi người lao động đang làm việc.

VASEP cho biết, dịch vụ cho vay tiêu dùng nhanh có dấu hiệu phổ biến ở nhiều tỉnh, thành, nhất là vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Nhiều công ty cho vay cá nhân qua ứng dụng điện thoại thông minh một cách dễ dàng, nhân viên tham gia vay nợ rồi lâm vào cảnh nợ nần, trả chậm. Khi đó, nhiều cá nhân xuất hiện gây áp lực đòi nợ, đe dọa không chỉ nhân viên, người thân, bạn bè của họ mà còn cả lãnh đạo doanh nghiệp nơi họ làm việc.

Theo phản ánh của hiệp hội, những người đòi nợ quấy rối, đe dọa, lăng mạ khi bản thân lãnh đạo doanh nghiệp không biết và không liên quan đến giao dịch vay, cho vay kia. Ngoài ra, các cá nhân nêu trên còn lên mạng xã hội bôi nhọ công ty, cắt xén hình ảnh lãnh đạo công ty và tung tin như tìm kẻ lừa đảo, thậm chí tung tin lãnh đạo công ty đã chết. .

Những thủ đoạn này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, làm xáo trộn đời sống, gia đình của người lao động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nghiệp chướng.

Các doanh nghiệp đã trình báo và trình báo sự việc lên chính quyền địa phương, tuy nhiên tình trạng trên vẫn diễn ra thường xuyên hơn, thậm chí ngày càng nghiêm trọng hơn.

VASEP đánh giá đây là vấn đề ngày càng phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp cũng như trật tự an toàn xã hội. Các hoạt động đe dọa, bôi nhọ người khác và lãnh đạo doanh nghiệp một cách công khai, ngang nhiên không chỉ có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro đối với sự an toàn của doanh nghiệp. doanh nghiệp và người lao động.

Vì những lý do trên, VASEP đề nghị Cục An ninh kinh tế hỗ trợ giải quyết và hướng dẫn cụ thể cho các hiệp hội, doanh nghiệp về cách thức và địa điểm báo cáo để giải quyết vấn đề nghiêm trọng này.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *