Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì hát ngoài ban công khi chưa được cấp phép

Rate this post

Trưa ngày 9/9, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định xử phạt nam ca sĩ Tuấn Hưng 12,5 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo theo quy định tại Nghị định 38 của Chính phủ.

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, trước đó, nam ca sĩ có 5 ngày giải trình theo quyết định xử phạt hành chính của UBND phường Tràng Tiền.

Sự kiện văn nghệ tuần qua: Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì hát ngoài ban công - ảnh 1

Tuấn Hưng bị phạt vì biểu diễn ngoài ban công, vi phạm quy định tại Nghị định 38

Tại buổi làm việc chiều 8.9, do Tuấn Hưng bận việc nên đại diện nam ca sĩ đã làm việc với UBND phường Tràng Tiền.

578: Phát súng của người điên bất ngờ được chọn để tranh giải Phim hay nhất

Dù không đạt doanh thu như mong đợi tại thị trường nội địa nhưng bộ phim hành động 578: Cú sút của gã điên (Tên tiêng Anh: 578 Magnum ) của đạo diễn Lương Đình Dũng vừa được chọn tranh giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Tallinn Black Nights.

Liên hoan phim Tallinn Black Nights thành lập năm 1997 là một trong những liên hoan phim quốc tế lớn nhất và uy tín nhất ở Bắc Âu.

Sự kiện văn nghệ tuần qua: Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì hát ngoài ban công không phép - ảnh 2

Cảnh 578: Phát súng của người điên

578: Phát súng của người điên là câu chuyện kể về hành trình của người cha làm nghề lái xe container đi tìm công lý cho đứa con gái nhỏ bị kẻ xấu hãm hại. Phim có cách thể hiện nội dung quá khứ và hiện tại trong quá trình đi tìm chân tướng của nhân vật chính.

Ngoài ra, 578: Phát súng của người điên sẽ tham dự thêm 11 liên hoan phim quốc tế từ tháng 11 năm 2022 đến tháng 5 năm 2023.

Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 bị phạt 55 triệu đồng vì tổ chức thi người đẹp không phép tại TP.HCM

UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định số 2952 / QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam do tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam (Hoa hậu Hòa bình 2022). được cấp phép tại Tp.

Theo văn bản mới ban hành, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam (địa chỉ số 11, ngõ 150 phố Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) đã có hành vi vi phạm. Hành chính: tổ chức cuộc thi người đẹp mà không có sự chấp thuận bằng văn bản, cụ thể từ ngày 31/7/2022 đến ngày 2/8/2022 tại tòa nhà Mesa số 202 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, TP.HCM, do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam tổ chức. Ltd đã tổ chức vòng sơ tuyển online và offline cho cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam – Miss Peace 2022.

Sự kiện văn hóa tuần qua: Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì hát ngoài ban công không phép - ảnh 3

Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Đối với hành vi vi phạm trên, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam bị xử phạt hành chính với số tiền 55 triệu đồng.

Văn bản của UBND TP Đà Nẵng (ban hành ngày 30/8) chấp thuận việc công ty Minh Khang chỉ sử dụng tên cuộc thi là Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022không có tên Hoa hậu Hòa bình Việt Nam. Nội dung công văn nêu rõ: “Đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam thay đổi một số nội dung đã được phê duyệt tại cuộc thi người đẹp do công ty tổ chức theo đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. VH-TT tại Báo cáo số 337 / BC-SVHTT ngày 16/8/2022 và Tờ trình số 348 / TTr-SVHTT ngày 26/8/2022 (Kèm theo Công văn này) ”.

Nay công ty Minh Khang có văn bản 02/2022 DDTTCCTMPVN ngày 25/8/2022 đề nghị đổi tên cuộc thi người đẹp do công ty tổ chức, với lý do tránh tranh chấp tên gọi. Tên cuộc thi chính thức được đổi thành Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022. Các nội dung khác vẫn đảm bảo theo đề xuất của đơn vị tại Văn bản số 01/2022 / ĐĐTCCTMPVN-HHHBVN ngày 05/8/2022.

Sở Văn hóa và Thể thao cho rằng Công ty Minh Khang chủ động đề nghị đổi tên cuộc thi là không vi phạm quy định tại Nghị định số 144/2020 / NĐ – CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ về quy chế hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Vì vậy, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố kính đề nghị UBND thành phố đồng ý về chủ trương cho phép công ty thực hiện.

\N

HCM sửa quyết định “cưỡng chế tiêu hủy tranh” gây bức xúc dư luận

Vẫn giữ nguyên mức phạt 25 triệu đồng nhưng nội dung “buộc họa sĩ Bùi Quang Viện tiêu hủy 29 bức tranh do triển lãm trái phép”, đã bị xóa khỏi văn bản mới nhất của UBND TP.HCM về vụ việc. dùng để khuấy.

Vụ án “buộc tiêu hủy tranh” gây phản ứng dữ dội trong dư luận bắt đầu từ cuộc triển lãm tranh không phép của họa sĩ Bùi Quang Viện (từ 15/7 đến 30/7/2022 tại Alpha Art Station), địa chỉ 271/5 Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Sự kiện văn nghệ tuần qua: Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì hát ngoài ban công không phép - ảnh 4

Một tác phẩm trước đó đã phải tiêu hủy của họa sĩ Bùi Quang Viện

Theo đó, anh Bùi Quang Viễn (Bùi Chát, sinh năm 1979) đã tổ chức triển lãm cá nhân đầu tiên mang tên Ứng biến (bản dịch thô: ứng biến), trưng bày 29 bức tranh sơn dầu trừu tượng.

Tuy nhiên, theo yêu cầu kiểm tra liên hợp vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 22/7/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành về lĩnh vực văn hóa của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp với Đội 3 Phòng An ninh chính trị nội bộ TP. Bộ (Công an TP.HCM) và Công an phường 10, quận Phú Nhuận đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, quảng cáo, quyền tác giả, quyền liên quan. Số 130 / BB – VPHC đối với ông Bùi Quang Viễn – là cá nhân tiến hành triển lãm tranh tại Việt Nam mà không có giấy phép theo quy định. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, 29 bức tranh của họa sĩ không có giấy phép triển lãm tranh do Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM cấp.

Khi đó, ông Viễn thừa nhận chưa xin cấp phép. Đoàn kiểm tra không phát hiện điều gì bất thường nên không tạm giữ tang vật. Xét thấy tranh trừu tượng của họa sĩ Bùi Quang Viện có nội dung không vi phạm điều gì bị cấm, chỉ trưng bày không xin phép nên đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, chụp ảnh tác phẩm, lập hồ sơ vụ việc. đúng theo quy định. Ngày 25/7, ông Bùi Quang Viễn cũng đã đến Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM cung cấp thông tin và cam kết chấp hành quyết định xử phạt hành chính, đồng thời xin cấp phép triển lãm theo đúng quy định.

“Người đẹp Bình Dương” Thẩm Thúy Hằng đã qua đời

Nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng, ngôi sao sáng nhất của điện ảnh thương mại miền Nam Việt Nam từ cuối những năm 1950 đến cuối những năm 1970, đã qua đời vào tối 6/9 tại nhà riêng ở Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, hưởng thọ 82 tuổi. .

Thẩm Thúy Hằng tên thật là Nguyễn Kim Phụng, sinh ra ở Hải Phòng, nhưng sau đó cùng gia đình di cư vào Nam và lớn lên ở An Giang.

Không chỉ là minh tinh màn bạc, Thẩm Thúy Hằng được xem như biểu tượng nhan sắc trước năm 1975. Với vai diễn đầu tiên là Tam Nương trong phim Người đẹp bình dương, Phim đen trắng của hãng phim Mỹ Vân do nghệ sĩ Năm Châu làm đạo diễn, ra mắt năm 1958, Thẩm Thúy Hằng đã nổi lên như một ngôi sao điện ảnh. Danh xưng “Người đẹp Bình Dương” đã theo Thẩm Thúy Hằng suốt chặng đường nghệ thuật thập niên 1950 – 1960.

Sự kiện văn hóa tuần qua: Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì hát ngoài ban công không phép - Ảnh 5

Thẩm Thúy Hằng (1940-2022)

Từ năm 16 tuổi, cô đã nổi tiếng là hoa khôi trong giới học sinh Sài Gòn. Tham gia cuộc thi casting do hãng phim Mỹ Vân tổ chức, Thẩm Thúy Hằng đã vượt qua hàng nghìn thí sinh khác để giành giải nhất. Cô từng chia sẻ với báo chí rằng, thời điểm đó dù không được đào tạo về diễn xuất, gia đình không cho theo đuổi nghiệp diễn nhưng vì đam mê nên cô đã bất chấp đi thi.

Năm 1969, bà thành lập nhóm làm phim mang tên mình, tiền thân của hãng phim Vilifilms nổi tiếng ở Sài Gòn sau này. Bộ phim đầu tiên của cô ấy với tư cách là chủ hãng phim là Chiều kỷ niệm (đạo diễn phim Lê Mộng Hoàng), với sự tham gia của các diễn viên: Năm Châu, Kim Cúc, Phùng Há, Thanh Tú, Huy Cường, Việt Hùng, Ngọc Nur, … Sự thành công của Chiều kỷ niệm ngày càng nổi tiếng của cái tên Thẩm Thúy Hằng. Sau đó cô tiếp tục phát hành phim Cô ấy, xấu hổ… Đều là những thành công vang dội.

Thẩm Thúy Hằng liên tục tham dự các LHP quốc tế tại Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc, Liên Xô … và giành được các giải thưởng lớn: Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất LHP Đài Bắc, Ảnh hậu. Châu Á trong Liên hoan phim Châu Á tổ chức tại Hồng Kông và Đài Loan năm 1972 – 1974, Nữ diễn viên xinh đẹp nhất tại Liên hoan phim Matxcova và Tasken tại Liên Xô năm 1982 …

Sau năm 1975, Thẩm Thúy Hằng tiếp tục tham gia các phim cách mạng như: Đó là một tội ác, Ngọn lửa Krông Jung, Nơi gặp gỡ của tình yêu, Một đám cưới tiểu sử, Một đám cưới ma chay... Ở lĩnh vực sân khấu, Thẩm Thúy Hằng có những vai diễn ấn tượng trong Cho tình yêu tương lai, Đôi bông tai, Hoa myrtle trắng, Biệt thự tàn tích… Và vai diễn cuối cùng của bà Fan Yi trong vở kịch Lôi Vũ của đoàn Diamond. Cô đã được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ xuất sắc vào năm 1984.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *