Trong phòng bếp xuất hiện 5 đặc điểm này: Gia chủ dù làm bao nhiêu vẫn nghèo khó, cuộc sống chồng chất.

Rate this post

Theo quan niệm phong thủy, bếp có đặc điểm này sẽ kém tài lộc, làm ăn thất bát.

Kiêng bếp đặt ngược hướng nhà.

Khi đặt bếp không nên chọn hướng bếp ngược với hướng nhà, tức là bếp quay lưng ra cửa. Nếu vị trí nhà bạn ở hướng Nam thì tuyệt đối không được đặt bếp hướng Bắc.

Cũng giống như khi nhà quay mặt về hướng Tây, bếp không nên đặt ở hướng Đông. Đây là điều tối kỵ vì không tốt cho sức khỏe, không mang lại may mắn cho gia đình bạn.

Vào bếp có 5 điều khiến gia chủ vẫn nghèo khó-1

Kiêng cửa đâm thẳng vào bếp.

Một trong những quan niệm truyền thống cho rằng bếp là nơi nấu nướng của cả gia đình, không nên quá lộ liễu, đặc biệt không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp, sẽ tạo cảm giác bất an, cản trở, khiến gia đình không thoải mái. Gia đình bạn dễ hư hỏng.

Vì vậy, bạn không nên thiết kế vị trí bếp ở nơi có đường thẳng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà, thậm chí gây hao tài tốn của.

Bếp hướng thẳng ra cửa chính.

Một trong những sai lầm khi thiết kế phòng bếp trong nhà mà nhiều gia đình mắc phải, đó là thiết kế phòng bếp lộ ra cửa chính.

Tức là, nếu bạn ở ngoài cửa chính của ngôi nhà sẽ nhìn thấy bếp tất nhiên là không tốt, nhưng đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng không lành. Ngoài ra, khi cửa chính thẳng với bếp còn khiến các thành viên trong gia đình dễ xảy ra cãi vã, bất hòa, xích mích.

Vào bếp, có 5 điều khiến chủ nhân dù thế nào cũng vẫn nghèo khó, khó khăn chồng chất-2

Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Đây là điểm kiêng kỵ mà gia chủ nào cũng cần ghi nhớ. Vì bếp là nơi nấu nướng đồ ăn, thức uống của cả gia đình nên cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nếu không bệnh tật sẽ xâm nhập vào người qua đường ăn uống, gây hại cho sức khỏe của gia chủ.

Trong nhà vệ sinh có rất nhiều thứ dơ bẩn và vi trùng, vì vậy tuyệt đối không được đặt bếp nấu gần nhà vệ sinh. Bếp đặt đối diện nhà vệ sinh cũng khiến tài vận của gia đình bị hao hụt.

Chưa kể, thiết kế bếp nấu ăn trực tiếp vào nhà vệ sinh sẽ rất khó coi, nhìn thiếu thiện cảm, ăn không thấy ngon miệng.

Tránh bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Khi bạn thiết kế bếp sát phòng ngủ sẽ gây nóng bức cho không gian riêng tư của bạn. Bên cạnh đó, khi bạn nấu nướng, mùi thức ăn sẽ khiến phòng ngủ dễ trở nên bí bách, khó ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Theo Xe hơi và Thể thao


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://xevathethao.vn/uncategorized/trong-bep-xuat-hien-5-dac-diem-nay-gia-chu-lam-may-van-ngheo-cuoc-song-kho-khan-chong-chat. html

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *