Tsurune 2 Tập 5 -Giải Phóng Sạch Sẽ

Rate this post

Tôi đã trải qua rất nhiều cảm xúc khi xem tập này của Tsurune. Tôi đoán các chàng trai cũng vậy nhưng cảm xúc của tôi hoàn toàn khác. Trong nửa đầu, tôi nghĩ rằng họ có thể sẽ quay trở lại với một bộ phim tập trung vào kịch tính hơn nhiều và tôi hơi lo lắng. Nhưng mọi thứ đã được giải quyết vào cuối tập phim và hóa ra đó chỉ là một trong những trò đùa đấu tranh giữa đồng đội mà chúng ta thấy rất nhiều trong anime thể thao. Ngoài ra, kết thúc thực sự dễ thương. Nó khiến tôi mỉm cười.

Vì vậy, tôi đoán, tất cả đều kết thúc tốt đẹp?

Đã có một số căng thẳng âm ỉ giữa Kaito và Nanao trong vài tuần nay. Tôi không chắc mình đã nhắc đến nó trước đây chưa, nhưng hai người này là anh em họ. Không chỉ là anh em họ, vâng chỉ là anh em họ mà gia đình của họ cũng rất thân thiết nên họ dành nhiều thời gian cho nhau “ở nhà”. Về mặt chức năng, họ giống như anh em. Và anh em chiến đấu. Họ chỉ cần làm.

Vì vậy, chúng tôi phát hiện ra rằng Kaito luôn là một người hơi nóng nảy và tung nắm đấm nhanh nhưng anh ấy cũng luôn là người khỏe mạnh và giỏi trong các cuộc đối đầu thể lực. Mặt khác, Nanao trầm tính hơn nhiều nhưng anh ấy luôn rất tài năng về mặt xã hội. Điều đó khiến anh ấy trở nên nổi tiếng với các cô gái và là mục tiêu của các chàng trai.

Anh em họ đã có một loại mối quan hệ cộng sinh đang diễn ra. Kaito sẽ chống lại những kẻ bắt nạt đe dọa Nanao và đổi lại, Nanao sẽ giải quyết ổn thỏa với giáo viên, phụ huynh và thậm chí cả bạn bè khi Kaito gặp rắc rối. Cả hai đều nghĩ rằng họ là người duy nhất tìm kiếm người kia. Có vẻ như họ đã vui vẻ như những đứa trẻ.

Khi tôi nghĩ về nó, không có nhiều điều xảy ra trong tập phim này. Ý tôi là, theo một cách nào đó như thường lệ nhưng đó là một tập kể chuyện bằng hình ảnh nhiều hơn và nếu tôi chỉ ngồi đây và giải thích nó bằng lời, nó sẽ nghe rất thừa.

Sau khi nhận ra điều đó vào tuần trước, Minato đang làm việc chăm chỉ để nắm vững lại những điều cơ bản và anh ấy đã không còn tự cao về điều đó nữa nên mọi thứ đang có vẻ tốt đẹp ở giai đoạn cuối.

Trong khi đó, rạn nứt giữa Kaito và Nanao ngày càng sâu sắc. Tôi đã không đề cập đến nó vào tuần trước vì nó chỉ là một phần nhỏ của tập phim và tôi không nhận ra đó là một sự dàn dựng. Điều bắt đầu toàn bộ mối thù này là việc Nanao và Kaito có những quan điểm rất khác nhau về cách xử lý tình hình hiện tại trong câu lạc bộ Kyoudo. Như tôi đã đề cập, tuần trước tất cả chúng ta đều thấy rằng trên thực tế, Minato là người đã phá vỡ nhịp điệu, và điều đó đã ảnh hưởng rất tiêu cực đến Kaito. Tại thời điểm này, mọi người đều biết điều đó. Ngoại trừ có lẽ Ryouhei. Phải yêu anh chàng đó.

Vấn đề là, Kaito nhận ra điều đó ngay lập tức nhưng thay vì đối mặt với Minato và nói ra, anh ấy lại giả vờ không biết. Nanao cho rằng điều này sẽ chỉ làm trà loãng hơn và có thể khiến Kaito phát nổ sau này. Kaito nghĩ rằng nêu ra nó sẽ chỉ là một cuộc đối đầu vô ích và vì vậy anh ấy không nhúc nhích. Hơn nữa, Kaito đã từng gặp sự cố tương tự ở câu lạc bộ Kyoudo trước đây của anh ấy và anh ấy suýt nữa đã bị đuổi ra ngoài nên giờ anh ấy không muốn tạo ra bất kỳ sóng gió nào. Cả hai đều nghĩ rằng họ hoàn toàn đúng và người kia là một thằng ngốc. Anh em!

Vì lý do nào đó, tôi có ấn tượng rằng Nanao là người đã kéo Kaito vào câu lạc bộ Kyoudo. Thành thật mà nói, tôi không chắc tại sao tôi lại nghĩ như vậy. Tuy nhiên, hóa ra Kaito mới là otaku Kyoudo thực sự của cả hai. Trên thực tế, anh ấy đã luyện tập trong một thời gian dài. Và chính Nanao đã nhặt nó sau đó và bắt kịp nhanh một cách đáng ngạc nhiên. Chỉ là không hoàn toàn. Điều này thực sự giải thích tại sao Kaito rất tốt. Anh ấy được cho là người giỏi nhất trong đội. Nó cũng giải thích tại sao anh ấy trở nên cáu kỉnh hơn. Nanao chỉ quyết định sao chép anh ấy nhiều năm sau đó và bây giờ họ ở cùng một đội. Hầu như trên cùng một cấp độ.

Tại một thời điểm, Ryouhei đang đi bộ về nhà với Kaito và Nano và hỏi một câu hỏi đơn giản dẫn đến cuộc chiến giữa hai người. Ryouhei vốn là một chàng ngốc đáng yêu, dành phần còn lại của tập phim để cảm thấy tội lỗi vì đã gây rắc rối và vô cùng lo lắng cho tình bạn của Kaito và Nanao. Tất cả chúng ta nên có một Ryouhei trong đội của mình!

Có rất nhiều ảnh chụp màn hình của Nanao. Anh ấy khá là trung tâm của tập phim. Tôi cũng nghĩ ai đó ở Kyoto thực sự thích vẽ anh ấy. Tôi nhận thấy rằng Nanao là người thường chụp những bức ảnh cận cảnh chi tiết và phù phiếm.

Nanao và Kaito phải tự mình suy nghĩ và nhận ra một chút. Vâng không thực sự của riêng mình. Nanao gặp một số đồng đội cũ của Kaito và cuối cùng anh ấy thấy rằng Kaito không cần anh ấy giải quyết mọi việc mọi lúc. Chắc chắn rằng anh ấy bốc đồng và không phải lúc nào cũng dễ hòa đồng, nhưng anh ấy cũng có những phẩm chất mà người khác có thể đánh giá cao. Về phần Kaito, anh ấy nhận ra rằng giải quyết mọi chuyện, như Nanao đã thúc ép anh ấy làm, không chỉ là lựa chọn tốt hơn mà đôi khi còn là lối thoát duy nhất. Tôi đoán sẽ thật tuyệt nếu anh ấy nhận ra rằng Nanao không còn quá yếu nữa nhưng điều đó rồi sẽ đến!

Vì vậy, giải pháp cho tất cả điều này là gì? Seiya đưa cho họ chìa khóa trường bắn để họ có thể quyết định mọi việc với Kyoudo. Tôi nghĩ đội trưởng Seiya chỉ đang lừa họ luyện tập thêm thôi! Rất Tom Sawyer của anh ấy!

Vì vậy, Kaito và Nanao đang có một buổi chụp hình. Người đầu tiên bỏ lỡ, thua cuộc. Nhưng họ thực sự được kết hợp đồng đều. Và có lẽ trong tiềm thức cả hai đều muốn tiếp tục. Trong mọi trường hợp, hàng chục bức ảnh sau đó, bên ngoài trời đã tối hoàn toàn và vẫn chưa có ai giành chiến thắng. Kaito bắn trượt và nếu Nanao hạ được một cú thì anh ấy sẽ thắng. Kiệt sức, cuối cùng họ cũng nói cho nhau biết những gì họ đang nghĩ. Kaito giải thích về việc anh ấy luôn quan tâm đến Nanao như thế nào và thật khó để anh ấy không cần thiết và thậm chí tệ hơn là bị chỉ bảo phải làm gì. Về phần mình, Nanao cuối cùng cũng thừa nhận rằng anh ấy luôn theo đuổi Kaito và chỉ muốn đánh bại anh ấy ở một điểm nào đó. Và sau đó, Nanao làm đứt sợi dây của mình.

Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời. Tất cả sự tích tụ và căng thẳng ngay lập tức tan biến. Tôi đã cười toe toét ngay cả trước khi các chàng trai bắt đầu cười. Và rồi tất cả chúng tôi đều mỉm cười. Anh em họ kiên quyết chôn cất chiếc rìu. Và chỉ để thêm phần thú vị, chúng tôi phát hiện ra rằng những người còn lại trong nhóm đã theo dõi họ từ trong bụi rậm suốt thời gian qua. Đó là một khoảnh khắc vui nhộn đặc biệt ngớ ngẩn và thực sự làm nổi bật giai điệu của toàn bộ tập phim.

Phần 1

Mùa 2

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *