Trồng cây gần cửa, phong thủy tuyệt vời trước nhà

Rate this post

Tránh cái cây lớn trốn trước nhà

Cây xanh mang lại bóng mát và không khí trong lành cho ngôi nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, nếu trước cửa nhà bạn là một cái cây có kích thước lớn, cành lá quá xum xuê cản trở tầm nhìn hoặc cây khô héo, rũ rượi, lá chết là những điềm báo. không khả quan lắm.{từ khóa}
Cây to trước nhà không thuận về mặt phong thủy.

Lý do là vì cây to “án ngữ” sẽ khiến ánh sáng mặt trời – nguồn năng lượng tích cực không thể tràn ngập vào bên trong nhà. Ngôi nhà trở nên u tối, tụ nhiều năng lượng âm, thiếu dương khí khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp vấn đề về sức khỏe, học hành, làm ăn gặp nhiều bất lợi.

Về mặt khoa học, những cây đại thụ thường to, ăn sâu xuống đất hoặc rễ lan rộng bám vào kết cấu móng nhà, nền nhà gây hư hỏng. Cây càng gần nhà thì tác động càng lớn.

Trước nhà, cây cối khô héo, chết khô cũng là một điểm trừ về mặt phong thủy. Những cây xanh tươi tốt tượng trưng cho sức sống, những cây khô héo tượng trưng cho cái chết và sự suy tàn. Trong trường hợp này, bạn nên chặt bớt, hoặc đốn bỏ và nhanh chóng thay thế bằng cây mới.

Còn những cây cổ thụ, xanh tốt, cành cao, tán rộng thì bạn nên thường xuyên cắt tỉa để ngôi nhà không bị che khuất và đón ánh nắng. Đồng thời, thường xuyên mở cửa chính, cửa sổ hoặc thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng trước nhà, giúp ngôi nhà có nhiều năng lượng tích cực.

Phong thủy trước nhà rất ghét cây to và khô, mà thích cây cao, lá sáng như cau. Người xưa có câu “trước cau, sau chuối”, ngụ ý rằng trước nhà nên trồng cau, sau nhà nên trồng chuối. Ngày nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, kiến ​​trúc ngôi nhà cũng không còn như xưa nhưng kinh nghiệm chọn cây cảnh trước nhà từ xưa đến nay vẫn đúng.{từ khóa}
Không để thùng rác trước nhà

Trong phong thủy, không gian trước nhà được gọi là Minh đường – vùng đệm để thanh lọc không khí, đón những luồng khí tốt vào nhà. Cây cau cảnh có thân tròn, thẳng, lá mọc sát ngọn nên vừa đẹp vừa không cản ánh sáng, tầm nhìn vào nhà không bị che khuất. Đường thẳng giống như hàng rào bảo vệ ngôi nhà. Cây cau rất ít khi rụng lá nên không phải dọn dẹp thường xuyên, đây cũng là một yếu tố rất phù hợp với cuộc sống đô thị ngày nay.

Ngoài cây cau cảnh còn có một số loại cây khác có tính chất tương tự thường được trồng trước nhà như cây dừa cảnh, trúc cảnh, trúc quý.

Tránh để rác trước nhà

Rác thải là những thứ bẩn thỉu, ô uế, có mùi hôi thối khiến ruồi muỗi sinh sôi, gây mất vệ sinh môi trường. Rác thải để trước nhà không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.{từ khóa}
Thủy khí trước nhà mang lại may mắn

Để thùng rác trước cửa nhà cũng là một sai lầm phong thủy, mang lại nhiều xui xẻo cho gia chủ. Khoảng không trước nhà là nơi đón nắng gió và những luồng năng lượng tích cực nhưng lại bị ảnh hưởng bởi nguồn năng lượng xấu từ rác thải. Gia chủ có thể gặp xui xẻo, bực bội, khó chịu.

Trước nhà nên có hành thủy.

“Minh đường tụ thủy”, “trước thủy, sau sơn” là những nguyên tắc phong thủy thường được áp dụng trong thiết kế và xây dựng nhà ở nhằm mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Các yếu tố thủy sinh có thể kể đến như bể cá, đài phun nước, hồ nước, bể bơi…

Theo quan niệm của phong thủy, khí gặp nước thì ngưng, gặp phong thủy thì phân tán. Vì vậy, nếu không gian trước nhà có yếu tố thủy thì ngôi nhà vừa sang trọng, đẳng cấp, vừa tụ vượng khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

Tùy theo ý muốn của mình mà gia chủ có thể lựa chọn hình dáng của hồ để kích hoạt những nguồn năng lượng phù hợp. Ví dụ như hồ ly hình con mực mang lại sự thuận lợi cho việc học hành và thi cử. Hồ lô bán nguyệt mang lại tiền tài, danh vọng …

Noãn (Sợi tổng hợp)

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Cách trồng và ý nghĩa phong thủy ít người biết của hoa lan

Cách trồng và ý nghĩa phong thủy ít người biết của hoa lan

Tượng trưng cho sự thuần khiết và thanh cao, Ngọc lan tây được sử dụng rất nhiều trong trang trí nội ngoại thất. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ý nghĩa phong thủy, tác dụng đối với sức khỏe và những lưu ý khi trồng loại cây này.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *