trao học bổng

Rate this post

Bước vào năm học mới 2022 – 2023, học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh lại nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đơn vị, cá nhân và các cấp công đoàn trong tỉnh. Chính sự giúp đỡ này là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp các em nghèo hiếu học tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường.

Năm học này, con gái thứ hai của vợ chồng anh Nguyễn Ngọc Thạch (xã Hàm Phú, Hàm Thuận Bắc) vào lớp 1, nỗi lo học hành của con càng nhân đôi. Là trụ cột trong gia đình nhưng 3 năm nay, anh Thạch mắc bệnh ung thư bàng quang nên gia đình vẫn chưa thoát nghèo. Chi phí học hành của các con dồn hết lên vai người vợ đang làm công nhân tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm. “Ngày nhận được giấy mời nhận học bổng, hai cha con mừng lắm. Sách vở và quần áo đã được anh chị em và người quen tặng. Số tiền này sẽ được dùng để chi trả chi phí học hành của các con. Các con vào lớp 1, lớp 6, tiền học, tiền lớp chắc đã phải đóng rất nhiều ”, ông Thạch nói.

img_0408.111.jpg
Bà Đặng Thị Thanh Hòa – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao học bổng cho con CNVCLĐ nghèo hiếu học.

Ngồi ở góc hội trường, nhìn con bước lên bục nhận học bổng, chị Võ Thị Khánh Thủy bật khóc. Con trai chị là Lê Nhật Lâm tí hon nằm trong số học sinh đứng nhận giải. “Tôi vừa mới trở lại sau ca phẫu thuật cách đây 2 tuần. Lâm cũng bị tiểu đường, điếc một bên tai nên mới học lớp 5 nhưng chỉ nặng 22 kg. Tuy nhiên, cháu rất ham học, cuối năm lớp 4 cháu đạt học sinh giỏi ”, cô Thủy cho biết.

Trong số 58 học sinh được nhận học bổng Quỹ xã hội nhân ái Tấm lòng vàng (Báo Lao Động), Tập đoàn Viettel, Vietcombank ngày ấy, mỗi em có một hoàn cảnh khác nhau. Có những trường hợp nhà nghèo, bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, con mất mẹ do bệnh Covid-19… nhưng đều có điểm chung là tinh thần phấn đấu vươn lên, đạt thành tích tốt trong học tập.

Bà Đặng Thị Thanh Hòa – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Trong thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến gia đình, phụ nữ và trẻ em. em. Đồng thời, phối hợp với chính quyền, chuyên môn xây dựng cơ sở vật chất phục vụ con em công nhân, viên chức, lao động, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao đảm bảo an toàn, lành mạnh. cho trẻ em. Bước vào năm học mới, các bậc phụ huynh có nhiều lo lắng, bởi chi phí quần áo, cặp sách … không hề nhỏ, nhất là học sinh, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, những món quà này thực sự ý nghĩa, góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình, động viên các em nỗ lực, nuôi dưỡng ước mơ tương lai trở thành người có ích cho xã hội và thể hiện sự quan tâm. của tổ chức công đoàn để người lao động yên tâm lao động sản xuất.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *