Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi vì lũ lụt ở Seoul

Rate this post

Phát biểu tại một cuộc họp của chính phủ, Tổng thống Yoon Suk-yeol nói: “Tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và thay mặt chính phủ xin lỗi những người phải chịu sự bất tiện này”.

Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi vì lũ lụt ở Seoul

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 10/8 đã xin lỗi người dân cả nước sau khi mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng ở thủ đô Seou và khiến chính quyền thành phố bị chỉ trích vì thiếu các biện pháp. kiểm soát lũ.

Phát biểu tại cuộc họp của chính phủ về việc ứng phó với tình trạng ngập lụt ở thủ đô Seoul và các khu vực lân cận khiến 9 người chết và 7 người mất tích, Tổng thống Yoon Suk-yeol nói: “Tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và thay mặt chính phủ xin lỗi các những người phải chịu sự bất tiện này. ”

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết chính phủ phải đề ra các biện pháp cơ bản để đối phó với tình huống tương tự trong tương lai, tiến hành công tác khắc phục khẩn cấp và hỗ trợ các nạn nhân.

Ông nói: “Tôi tin rằng chúng ta cần áp dụng các công nghệ kỹ thuật số hàng đầu để giám sát mực nước ở tất cả các hệ thống đường thủy trên cả nước, mô phỏng giả lập để có thể kích hoạt hệ thống cảnh báo ngay lập tức. khi cần thiết.”

Tổng thống Yoon Suk-yeol cho rằng, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần thiết lập hệ thống dự báo, cảnh báo mưa lũ trên tất cả các tuyến đường thủy, bao gồm sông, nhánh và suối; tận dụng mọi nguồn lực để giảm thiểu thiệt hại về người và của.

Những trận mưa lớn kỷ lục kể từ đầu tuần này ở thủ đô Seoul và các nơi khác ở miền Trung và miền Đông Hàn Quốc đã nhấn chìm ô tô trong nước, ngập lụt nhà cửa ở những vùng trũng thấp, buộc hàng trăm người phải di chuyển vào nơi trú ẩn tạm thời trong các trường học và phòng tập thể dục.

Mưa lớn kéo dài 3 ngày cũng khiến nhiều dịch vụ công cộng bị gián đoạn. Nhiều tuyến đường ở khu vực thủ đô Seoul bị ngập khiến một số dịch vụ xe lửa và xe điện phải tạm ngừng hoạt động.

Hầu hết các dịch vụ đã được khôi phục vào sáng sớm ngày 10 tháng 8, bao gồm cả dịch vụ tàu điện ngầm Seoul.

Theo Minh Châu (TTXVN / Vietnam +)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *