Tình yêu trong thảm họa | Báo Quảng Nam TRỰC TUYẾN

Rate this post

(QNO) – Bão số 4 quét qua Quảng Nam, hàng chục nghìn người phải sơ tán khỏi nơi nguy hiểm. Đã có những tấm lòng chia sẻ với đồng bào lúc khó khăn, để lại những hình ảnh đẹp, đầy yêu thương.

Người dân bản Dũng trú ẩn trong ngôi nhà của Công ty cổ phần Thủy điện A Vương.  Ảnh: VL
Người dân bản Dũng trú ẩn trong ngôi nhà của Công ty cổ phần Thủy điện A Vương. Ảnh: VL

Đó là câu chuyện của 125 người Cơ Tu ở bản Dũng (thị trấn Thạnh Mỹ, tỉnh Nam Giang) được Công ty cổ phần Thủy điện A Vương hỗ trợ đến ở an toàn tại khu nhà ở của công ty tại bản Dung. . Trong số 125 người đó, phần lớn là người già, phụ nữ và trẻ em thuộc các hộ khó khăn có nhà ở tạm bợ.

Anh Bh Nuh Vinh – cán bộ Phòng Hành chính – Lao động của Công ty kể lại, lúc 14 giờ ngày 26-9, trong lúc các đội xung kích của Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương đang ứng phó với bão số 125 người dân hầu hết là người dân tộc Cơ Tu. đồng bào dân tộc thiểu số ở bản Dũng, đang cần nơi tránh trú bão số 4.

Lãnh đạo công ty ngay lập tức chỉ đạo Phòng Hành chính – Lao động, Đội phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thạnh Mỹ phối hợp với chính quyền địa phương và ban cán sự thôn bố trí nơi tránh trú bão cho người dân. Chỗ ở an toàn, chu đáo trong nhà của công ty.

Công ty cung cấp mì gói và nước uống cho người dân tránh trú bão.  Ảnh: VL
Công ty hỗ trợ mì gói và nước uống cho người dân nơi tránh trú bão. Ảnh: VL

“Ngay lập tức, anh em chúng tôi chia nhau thu xếp, dọn dẹp phòng ốc cẩn thận, chu đáo để đón người thân trở về. Công tác hậu cần nhanh chóng được triển khai, mì gói, rau xanh, nước uống, nồi nước sôi, các dụng cụ sinh hoạt được cấp bổ sung đảm bảo cho 125 người sử dụng trong thời gian tránh trú bão, trong đó có phương án dự phòng kéo dài thêm vài ngày nữa ”, ông Bh Nước Vinh cho biết.

Ông A Hồ Bền – Trưởng thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ chia sẻ “Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương, bà con trong thôn đã có nơi tránh trú bão an toàn. Không chỉ có chỗ ở, công ty còn chuẩn bị bữa ăn, nước uống, mì gói, chỗ ở chu đáo, bà con mừng lắm, bà con thôn Dũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên công ty ”.

Người già được xếp giường cẩn thận.  Ảnh: VL
Người già được xếp giường cẩn thận. Ảnh: VL

Ngày 28/9, khi bão tan, anh chị được chính quyền địa phương ra lệnh di dời về nhà ở và không quên gửi lời cảm ơn đến các anh chị em nhân viên đã giúp đỡ trong 2 ngày tránh trú bão tại công ty.

Ông Ngô Xuân Thế – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương cho biết, không chỉ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, vận hành an toàn hồ chứa, đảm bảo an toàn cho người dân vùng hạ du, công ty còn cố gắng chia sẻ của mình. nỗi khó khăn. Sự ủng hộ đồng bào bão lũ tuy không lớn nhưng việc chung tay cùng cộng đồng là trách nhiệm và tình cảm của công ty.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *