Tình yêu là chiến tranh -Nụ hôn đầu không bao giờ kết thúc- – Bên dưới mớ rối rắm

Rate this post

một nụ hôn có nghĩa là gì? Đó là một sự thừa nhận của tình yêu? Nó có sức mạnh để thay đổi một mối quan hệ thành một cái gì đó mới và có ý nghĩa hơn không? Hay là, vào cuối ngày, chỉ là một nụ hôn?

Kaguya-sama: Tình yêu là chiến tranh -Nụ hôn đầu không bao giờ kết thúc- bắt đầu ngay từ cuối phần 3, sau khoảnh khắc Phó chủ tịch Học viện Shuchiin Shinomiya hôn Chủ tịch Shirogane trên sân thượng trong Lễ hội Hoshin khi hàng trăm quả bóng bay bay đầy không trung. Khoảnh khắc này, nếu không thì không thể tưởng tượng được đối với hai nhân viên hội học sinh, những người đã đấu tranh rất chăm chỉ để gây áp lực buộc đối phương phải thừa nhận tình cảm của họ trước, lẽ ra phải mở ra một con đường mới trước mặt cặp đôi — con đường mà họ trở thành một cặp chính thức. Nhưng đây là Shinomiya và Shirogane mà chúng ta đang nói đến, và có thể cần nhiều hơn là một nụ hôn—cuồng nhiệt như vậy—để cuối cùng khám phá ra rằng tình yêu là không chiến tranh.

Mới chiếu tại các rạp hôm qua và hôm nay, đây là bộ phim đầu tiên cho nhượng quyền thương mại, chuyển thể từ manga cùng tên. Nó không phải là phim phụ: Nụ hôn đầu không bao giờ kết thúc dẫn đầu thông qua quá trình phát triển nhân vật quan trọng và chứng kiến ​​loạt phim hoàn thành một sự thay đổi tinh tế nhưng có ý nghĩa trong thể loại khi nó di chuyển chuyển từ thể loại lãng mạn hài thẳng sang hướng đến nội dung chân thành, ý nghĩa hơn, đồng thời tiếp tục với những phản ứng thái quá gây náo động, hoạt hình siêu thực và lời thoại cụt lủn vốn là đặc điểm nổi tiếng của loạt phim này.

Tuy nhiên, đạo diễn Mamoru Hatakeyama đã khéo léo chọn cách vui vẻ với những sai sót của nhân vật trước tiên. Shinomiya hoàn toàn không biết phải làm gì khi cô chủ động hôn Shirogane. Cô ấy thực sự bị chia rẽ về tình huống, xen kẽ bên trong giữa “Kaguya-chan” non nớt và dễ ôm và phiên bản “nữ hoàng băng giá” của chính cô ấy, người cuối cùng nắm quyền kiểm soát, quyết định rằng cô ấy sẽ thực sự chiến thắng trong “cuộc chiến” này bằng cách buộc Shirogane phải thực hiện động thái tiếp theo. Trong khi đó, Shirogane chuyển từ chỗ tự tin sang chỗ bối rối và đoán già đoán non—và hầu như tất cả những phỏng đoán thứ hai đó đều sai.

Shirogane gặp Kaguya-chan đáng yêu (Chủ tịch! Chủ tịch!)

Đồng hồ đếm ngược đang bật. Lễ hội đã kết thúc chỉ vài ngày trước Giáng sinh, và bây giờ ngày lễ đó – với tất cả ý nghĩa lãng mạn của nó đối với người Nhật – chỉ là ngồi ở đó, nửa tuần nữa. Nói về áp lực! Không phải một, nhưng hai Các bữa tiệc Giáng sinh đang được tổ chức cho các thành viên hội học sinh tham dự! Liệu Shinomiya và Shirogane có thể giải quyết mối quan hệ của họ kịp thời cho một kết thúc Giáng sinh lãng mạn trong truyện không?

Hay đó thậm chí là vấn đề?

Bộ phim không nói về Giáng sinh, nhưng nó tận dụng ngày lễ theo cách mà tôi chưa từng thấy trong anime trước đây—và điều này đến từ một khán giả đã xem (và viết về) ít nhất bốn chục tập phim và phim hoạt hình Giáng sinh qua nhiều năm. Đáng chú ý, điều này Kaguya-sama Giáng sinh không có màu trắng. Nó không được trang trí quá mức và không có cây thông Noel cao ngất trời hay những giai điệu ngày lễ vang lên trong không khí. Nhưng đặc biệt nhất, Giáng sinh này rất đặc biệt không đầy những món quà lãng mạn. Thay vào đó, đây là một phiên bản rút gọn của Giáng sinh, và là phiên bản truyền tải một cách hoàn hảo mối tình lãng mạn tự nhiên mà hai nhân vật chính đang theo đuổi. Nó đi vào trọng tâm của tất cả những gì thực sự là về Giáng sinh: tình yêu đích thực bên dưới tất cả sự đa cảm của ngày lễ và khung cảnh “cực kỳ lãng mạn” kết thúc phần ba. Giáng sinh có nghĩa là xác thực.

Trong khi nửa đầu của bộ phim nặng về sự hài hước (và thực sự rất nặng nề – tôi đau quai hàm vì tất cả những khoảnh khắc cười ra nước mắt!), thì nửa sau chuyển câu chuyện sang nhiệm vụ phức tạp là biến đổi hai nhân vật đang làm trò cười trong và của chính họ, vào thực tế những người có cốt truyện, ước mơ, ham muốn, lo lắng và sợ hãi. Shinomiya chiếm vị trí trung tâm trong tất cả những điều này khi bộ phim lột bỏ vẻ ngoài của cô ấy, lột bỏ chiếc mặt nạ mang tính biểu tượng của cô ấy nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào cho đến nay. Chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao cô ấy là như vậy. Và có một sự phát triển tinh tế nhưng mạnh mẽ đang diễn ra bên trong cô ấy. Đoạn độc thoại nội tâm và hành động của Shinomiya không được dùng để gây cười khi câu chuyện tiếp diễn; thay vào đó, chúng được sử dụng để phát triển cô ấy thành một nhân vật được nhận thức đầy đủ hơn, giống như phần thứ hai đã làm cho Ishigami.

Ishigami cũng có một số tiến triển câu chuyện đáng ngạc nhiên trong phim!

Kết quả là một cái gì đó khá đặc biệt. Trong khi bộ phim bắt đầu với cảnh Shinomiya nói về tuổi trưởng thành về nụ hôn kiểu Pháp và tình dục, nó kết thúc với việc cô ấy và Shirogane thể hiện tuổi trưởng thành thông qua các quyết định của họ về chiếc mặt nạ họ đeo, nỗ lực mà họ đặt ra để trở nên “hoàn hảo” và mối quan hệ của họ với nhau . Những quyết định này đan xen với nhau và chúng đẩy câu chuyện vào lãnh thổ “đến tuổi trưởng thành” bên cạnh nền tảng đã được thiết lập là lãng mạn và hài hước. Đó là một bộ phim hay cho dù bạn xếp nó vào hạng nào trong ba hạng mục đó.

Nhưng than ôi, với tất cả những gì đang diễn ra ở đây, Nụ hôn đầu không bao giờ kết thúc là một chút overstuffed. Mặc dù đã cố gắng điều chỉnh nhịp độ phim thật tốt, nhưng cuối cùng, bước ngoặt đột ngột về thể loại trong bộ phim dài 90 phút này là một thứ gây sốc. Việc chuyển từ hài hước sang nghiêm túc được xử lý hiệu quả hơn trong phim truyền hình dài tập, nơi nó có thể diễn ra dần dần. Cùng với sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật và những trận cười sảng khoái nói trên, sự thay đổi giọng điệu dẫn đến một chút quay cuồng. Nhìn chung, bộ phim có vấn đề về nhịp độ, vì có những lúc tôi bắt đầu ngủ gật. Tại một số thời điểm, có quá nhiều năng lượng, và tại những thời điểm khác, không đủ.

Tôi rất biết ơn Chika, nhưng cô ấy và một số người khác đóng vai trò rất nhỏ trong phim.

Mặc dù vậy, những vấn đề đó được thừa nhận là rất kén chọn, và cuối cùng thì các vấn đề về nhịp độ không ngăn cản bộ phim đóng vai trò là đỉnh cao mới cho một thương hiệu vốn đã chiếm vị trí kinh điển trong số các phim hoạt hình lãng mạn. Nụ hôn đầu không bao giờ kết thúc mang đến tiếng cười và hoạt hình hấp dẫn của loạt phim truyền hình đồng thời lồng vào một câu chuyện lãng mạn và sâu sắc, khiến nó đủ lớn và, giống như các vai chính của nó, đủ can đảm để xứng đáng có được sân khấu hoành tráng hơn của một bộ phim chiếu rạp. Nó được định sẵn là một phần đặc biệt đáng nhớ của loạt phim sẽ là hình mẫu cho thế hệ phim hài lãng mạn tiếp theo.

Và vào cuối ngày, khi chúng ta gần kết thúc bộ phim, bộ phim này khiến tôi ước rằng, giống như nụ hôn đầu tiên của Shinomiya và Shirogane, nó sẽ không bao giờ kết thúc.


Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *