Thủy Tiên nói gì khi bị Nathan Lee “khiển trách” vì hát ca khúc ‘Giấc mơ tuyết trắng’?

Rate this post

Trong chương trình ngày 2/9, ca sĩ Thủy Tiên hát ca khúc Giấc mơ tuyết trắng. Đây là ca khúc mà Nathan Lee từng tuyên bố anh mua độc quyền từ nhạc sĩ Quốc Bảo trong 3 năm.

Sự việc gây tranh cãi trên mạng xã hội, nhiều người chỉ trích Thủy Tiên không tôn trọng bản quyền. Ngay sau đó, trên trang cá nhân của mình, Nathan Lee đã liên kết với một bài báo về vụ việc, dòng trạng thái của anh chỉ vỏn vẹn 2 chữ: “Đáng xấu hổ”.

Thủy Tiên đã định sẵn hệ thống với nhạc sĩ Quốc Bảo để được phép hát “Giấc mơ trắng” và được nhận đồng ý.
Thủy Tiên xác nhận đã liên hệ với nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép hát “Giấc mơ tuyết trắng” và nhận được sự đồng ý.

Ngay sau đó, Thủy Tiên cũng đã lên tiếng giải thích về vụ việc. Cô xác nhận đã liên hệ với nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép hát “Giấc mơ tuyết trắng” và nhận được sự đồng ý. Nữ ca sĩ cũng đăng tải đoạn tin nhắn giữa cô và nhạc sĩ Quốc Bảo 7 ngày trước khi chương trình diễn ra. Ngoài ca hát, Thủy Tiên còn sáng tác nhạc nên cô cho biết, cô tôn trọng bản quyền ca khúc và không tự ý hát khi chưa xin phép như tin đồn trên mạng xã hội.

Thủy Tiên đăng tải tin nhắn chụp hình giữa cô và nhạc sĩ Quốc Bảo kèm theo trạng thái trần tình.
Thủy Tiên đăng ảnh chụp đoạn tin nhắn giữa cô và nhạc sĩ Quốc Bảo kèm dòng trạng thái.

“Nếu lúc đó nhận được thông tin bài hát này đã bán cho người khác hát không được thì Tiên sẽ chọn bài khác thay vì trong chương trình đêm đó vẫn còn nhiều bài hit chưa hát được. Ngoài ra, trước khi show diễn đã diễn ra, phòng trà cũng đã liên hệ với trung tâm bảo vệ quyền tác giả để kiểm tra bản quyền cũng như trả phí tác quyền cho tất cả các ca khúc đã đăng ký trong show trước khi hát và được cấp phép hát, không có phản hồi nào cho rằng ca khúc Giấc mơ trắng “hoặc bất kỳ bài hát nào trong chương trình không được phép hát vì nó đã được sở hữu.

Khi xảy ra sự việc như vậy, bản thân Tiên cũng rất hoang mang, Tiên vô cùng xin lỗi nếu sơ suất của mình đã làm ảnh hưởng đến ai hay làm mất lòng ai thì Tiên vô cùng hối lỗi và xin lỗi “, nữ ca sĩ chia sẻ.

Nathan Lee cảm xúc khi Thủy Tiên hát “Giấc mơ tuyết trắng”.
Nathan Lee tỏ ra bức xúc khi Thủy Tiên hát “Giấc mơ tuyết trắng”.

Về phía Nathan Lee, anh xác nhận đã trực tiếp liên hệ với nhạc sĩ Quốc Bảo để mua độc quyền ca khúc Giấc mơ tuyết trắng vào năm 2021 với thời hạn 3 năm và gia hạn khi hết thời hạn độc quyền.

Theo Nathan Lee, toàn bộ chi phí bản quyền ca khúc này đã được anh chi trả toàn bộ cho nhạc sĩ Quốc Bảo. Ngoài ra, anh cũng tung ra bằng chứng tin nhắn đã mua bản quyền ca khúc này từ nhạc sĩ.

Ra mắt năm 2008, “Giấc mơ tuyết trắng” do nhạc sĩ Quốc Bảo sáng tác và được Thủy Tiên thể hiện thành công trong bộ phim Tuyết nhiệt đới. Với giai điệu bắt tai, ca khúc này nhanh chóng trở thành bản hit được giới trẻ yêu thích và ủng hộ. Đây cũng là bản hit đã đưa tên tuổi của Thủy Tiên đến gần hơn với khán giả và gắn bó với cô cho đến thời điểm này.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *