Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Rate this post

Vị cán bộ này cho biết: Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2022 được dự báo lưu lượng phương tiện tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân. Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành: Công an, Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các tổ chức chính trị – xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình chỉ đạo, thực hiện tốt các nội dung sau:

Có phương án đảm bảo năng lực, chất lượng và an toàn hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa, nhất là dịch vụ vận tải hành khách đường bộ, đường thủy và đường hàng không trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh. / 9 và các hoạt động du lịch của sinh viên; yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các đầu mối giao thông chính (bến xe, nhà ga, sân bay, cảng biển, bến cảng, đường thủy nội địa) thực hiện đúng các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; đẩy mạnh áp dụng hình thức bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời điểm và loại hình dịch vụ; không để xảy ra các tình huống: Ùn tắc đông đúc tại bến xe, nhà ga, bến cảng, nhồi nhét khách, chở quá người, đón trả khách không đúng nơi quy định, nhất là trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ trọng điểm, đường thủy từ bờ ra đảo, các điểm du lịch; kiểm soát chặt chẽ phương tiện vận tải hành khách và người điều khiển phương tiện ngay từ đầu bến, bến, cảng; tuân thủ các quy định hiện hành về phòng, chống COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 / 9.
Lực lượng CSGT đã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến cao tốc.

Tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn của các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; Chủ động có phương án tổ chức giao thông an toàn, thông suốt, nhất là trên các tuyến, khu vực có nguy cơ cao dẫn đến TNGT, ùn tắc giao thông, các trục chính ra vào Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các tuyến quốc lộ …; triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh – tháng 9”; Tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT, hướng dẫn các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, nhất là trên các tuyến đường cao tốc. Các cơ quan thông tấn, báo chí thường xuyên cập nhật kịp thời các vụ tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, các thông tin hỗ trợ hướng dẫn đi lại trong dịp nghỉ lễ; kiên trì vận động nhân dân thực hiện “Đã uống rượu, bia – không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô”; tuân thủ luật lệ giao thông …

Đáng chú ý, công văn cũng yêu cầu các đơn vị chức năng công khai số điện thoại đường dây nóng về công tác bảo đảm TTATGT của các cơ quan Trung ương và từng địa phương để tiếp nhận phản ánh của người dân về tình hình trật tự ATGT. trong các kỳ nghỉ lễ; đảm bảo phương án ứng trực 24/7 để tiếp nhận thông tin, giải quyết, khắc phục kịp thời các vụ việc phát sinh.

Ngoài ra, các bộ, ngành, địa phương báo cáo tình hình trật tự ATGT trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2022 về Ủy ban ATGT Quốc gia trước 3h ngày 4/9/2022 để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ. . .

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *