Bà Rịa – Vũng Tàu: 58 thiếu niên cầm hung khí dàn hàng ngang trên đường vào trại giam

Rate this post

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 21/7, TAND huyện Long Điền (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tuyên phạt Trần Mỹ (19 tuổi) 2 năm 1 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng. Mỹ mâu thuẫn với một người khác trên mạng xã hội nên huy động nhóm bạn cầm hung khí dàn hàng ngang khiến người dân hoảng sợ.

Bà Rịa - Vũng Tàu: 58 thiếu niên cầm hung khí dàn hàng ngang lãnh án tù - ảnh 1

Bị cáo tại phiên tòa

Đồng phạm của Mỹ là 57 bị cáo khác, trong đó có hơn 30 người dưới 18 tuổi chịu mức án từ 1 năm 2 tháng tù đến 2 năm 9 tháng tù, trong đó có 2 bị cáo lãnh án. hang.

Tại phiên tòa, bị cáo Trần Mỹ cho rằng có mâu thuẫn trên mạng xã hội với một người tên Linh Nhi nhưng không biết là trai hay gái nên cả hai thống nhất đánh nhau. Cả hai hẹn nhau ra đồng muối ở xã An Ngãi (huyện Long Điền) để giải quyết mâu thuẫn.

Mỹ gọi điện cho nhóm bạn nói đã “sờ gáy” và yêu cầu mang hung khí đến ruộng muối để đánh Linh Nhi. Nhóm bạn do Mỹ kêu gọi giúp đánh đã rủ thêm nhiều người cùng tham gia. Khi nhóm này tụ tập có hơn 80 người, mang theo dao lợn, kiếm, tuýp sắt… chở nhau bằng xe máy đến điểm hẹn Linh Nhi.

\N

Do không gặp được nhóm của Linh Nhi, cả nhóm chạy xe máy dàn hàng 2, 3 mang theo hung khí, la hét, “dàn hàng ngang” trên nhiều tuyến đường khiến người dân khiếp sợ.

Nhận được thông tin từ người dân, Công an H.Long Điền đã bắt giữ nhóm của Mỹ để điều tra làm rõ. Sau khi bị bắt, Mỹ mới biết Linh Nhi là nữ, tên thật là TTL (22 tuổi, ngụ TP.Bà Rịa).

Đối với một số thanh thiếu niên cùng nhóm của Mỹ tham gia cầm hung khí trên đường, do thời điểm thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng chưa đủ 16 tuổi nên Cơ quan điều tra Công an H.Long Điền đã xử lý hành vi. chính.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *