Thể thao TP.HCM chạy đua với thời gian | Các môn học khác | Thể thao

Rate this post

Thay đổi để tốt hơn

Vẫn được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo, huấn luyện VĐV lớn nhất cả nước, thể thao TP.HCM duy trì khá tốt các môn thể thao trọng điểm: bóng rổ, lặn, judo, vovinam, taekwondo, cầu lông, cử tạ, bóng đá nữ, thể dục nhịp điệu … nhờ nguồn lực của địa phương và đặc biệt là phát huy tiềm năng đầu tư, đào tạo của các trung tâm TDTT huyện. Thực tế đó đã được chỉ ra ngay tại Đại hội Thể dục thể thao TP.HCM năm 2022.

Sau lễ khai mạc diễn ra vào giữa tháng 6 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (Q.11), 6.620 vận động viên (VĐV) bước vào chuỗi ngày thi đấu sôi nổi ở 34 môn và 8 phân môn. Đại hội năm nay là dịp để ngành thể thao thành phố nâng cao khả năng tổ chức, điều hành từng môn thể thao, đồng thời nhìn nhận điểm mạnh, điểm yếu để có cách tổ chức toàn diện hơn. quốc gia và quốc tế tại đây.

Hiện 26 môn đã hoàn thành nội dung thi, 8 môn còn lại sẽ kéo dài đến hết tháng 8. Ban đầu, đoàn quận 1 tạm dẫn đầu BXH với gần 100 HCV, xếp trên các đoàn quận 5 và TP. Đức hạnh. Đáng chú ý, tại Đại hội năm nay, một số bộ môn đã tích cực cải tiến phương thức tính điểm, thi đấu mang lại hiệu quả tích cực. Chẳng hạn, môn thể thao vovinam thí điểm cho phép các đội bốc thăm chọn ngẫu nhiên trọng tài, trọng tài điều hành từng trận đấu (hoặc nội dung thi đấu) của đơn vị mình để đảm bảo khách quan, công bằng.

Thể thao TP.HCM chạy đua với thời gian ảnh 1Các vận động viên thi đấu môn cử tạ tại Đại hội TDTT TP.HCM 2022

Nhân dịp này, Liên đoàn Karate TP.HCM đã phổ biến những thay đổi của điều lệ thi đấu quốc tế mới từ năm 2022 đến các đơn vị, với những điều chỉnh góp phần tăng tính hấp dẫn cho nội dung kumite (đối kháng). Ở môn bắn súng, trọng tài chính của các tuyến bắn đều là những trọng tài trong nước và quốc tế giàu kinh nghiệm, thực hiện đúng điều lệ thi đấu hiện hành nên đảm bảo kết quả chuyên môn khách quan, công bằng. , một cách chính xác.

Đại hội TDTT TP.HCM là sự kiện thể thao diễn ra 4 năm một lần nên các đơn vị đã chuẩn bị rất chu đáo về lực lượng tham gia, mang đến những vận động viên xuất sắc nhất, đặc biệt là sự góp mặt của nhiều tay vợt quốc tế. góp phần nâng cao chất lượng thi đấu cho đại hội. Như ở môn cầu lông, sự xuất hiện của Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang, Vũ Thị Anh Thư, Nguyễn Hải Đăng… đã tạo động lực, kích thích các tay vợt trẻ vươn lên, tự tin gắn bó với chặng đường thể thao. thể thao chuyên nghiệp tiến lên. Hay việc được so tài với các kiện tướng cờ vua quốc tế như Nguyễn Anh Khôi, Đặng Hoàng Sơn, Nguyễn Thị Thanh An, Bạch Ngọc Thùy Dương, Hoàng Thị Bảo Trâm … cũng là một bài học thiết thực và quý giá đối với các kỳ thủ trẻ.

Sẵn sàng cho đấu trường quốc gia

Khép lại những ngày tranh tài tại Đại hội TDTT TP.HCM 2022, thể thao thành phố lại ráo riết chuẩn bị đội hình tốt nhất, khát khao chiến thắng nhất cho hành trình chinh phục tại Đại hội TDTT toàn quốc 2022. Tuần tháng 12 tại Quảng Ninh. Theo ông Nguyễn Nam Nhân, Trưởng phòng Thể thao thành tích cao, Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM, các VĐV của thành phố sẽ cố gắng thi đấu đủ 43 môn, với mục tiêu cao nhất là tranh ngôi đầu bảng với Hà Nội.

Kỳ đại hội vừa qua diễn ra trong năm 2018, thể thao TP.HCM đã giành được gần 120 HCV và xếp thứ nhì toàn đoàn (sau Hà Nội: gần 180 HCV). Ở cuộc tranh tài này, giới chức thể thao TP.HCM kỳ vọng các vận động viên thuộc các đoàn thể thao Olympic và Asiad như đấu kiếm, thể dục dụng cụ, futsal, bóng đá, cầu lông, taekwondo, judo, cử tạ, đua xe đạp, bắn cung, bắn súng… sẽ thi đấu thăng hoa.

NGUYÊN ANH

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *