Thanh Thủy đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng thương hiệu du lịch

Rate this post

Khách sạn nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao Wyndham Thanh Thủy đang được đầu tư xây dựng, dự kiến ​​đi vào hoạt động cuối năm 2022.

Nằm ven tả ngạn sông Đà, hướng ra dãy Ba Vì quanh năm mây trắng bao phủ, huyền thoại mênh mông về thánh Tản Viên Sơn, huyện Thanh Thủy có diện tích hơn 12.500 ha, dân số trên 90.000 người. với nhiều dân tộc. Trong đó có 2 dân tộc chính là Kinh và Mường. Thanh Thủy có vị trí tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, giao thông đi lại thuận tiện, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp với đồi núi trập trùng xen kẽ với những cánh đồng xanh mướt, đặc biệt là non nước sông Đà. Không chỉ vậy, Thanh Thủy còn được biết đến với nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc như Lễ hội Đền Lăng Sương – nơi sinh ra Thánh Tản Viên Sơn vào tháng Giêng, lễ hội đình Đào Xá, diễn xướng cồng chiêng của dân tộc Mường .. .Từ đó tạo nền tảng để Thanh Thủy phát triển loại hình du lịch văn hóa tâm linh.

Hàng năm, Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đón một lượng lớn khách du lịch

Phấn đấu đến năm 2025, Thanh Thủy trở thành huyện du lịch trọng điểm của tỉnh Phú Thọ với nhiều sản phẩm du lịch đa dạng, huyện đã và nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và du lịch sinh thái. Một trong những giải pháp quan trọng được xác định là tiếp tục khai thác các điểm du lịch văn hóa, tâm linh, chú trọng bảo tồn, trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử; phát huy giá trị, đặc trưng của một số lễ hội truyền thống,… để hình thành điểm du lịch văn hóa phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm. Khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư, xây dựng các sản phẩm nghỉ dưỡng, vật lý trị liệu, spa cao cấp trên cơ sở khai thác nguồn nước khoáng nóng quý hiếm, kết hợp tạo cảnh quan sinh thái, không gian thư giãn, gần gũi với thiên nhiên trên địa bàn huyện với đa dạng cùng các sản phẩm, dịch vụ phong phú như: tắm khoáng, tắm bùn, tắm thảo dược, dịch vụ chữa bệnh, làm đẹp bằng nước khoáng …; hình thành các điểm du lịch, trung tâm nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe cao cấp đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của du khách và có sức cạnh tranh; Đồng thời, thu hút các doanh nghiệp có năng lực, thương hiệu lớn đầu tư xây dựng các khu vui chơi giải trí cao cấp, phát triển du lịch sinh thái trên địa bàn huyện nhằm đa dạng hóa và tăng sức hấp dẫn của các điểm du lịch. sản phẩm du lịch.

Nghi lễ giỗ Tổ Đền Lăng Sương.

Đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Thủy cho biết: Để hiện thực hóa khát vọng xanh, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Thanh Thủy luôn hoan nghênh và đồng hành cùng các nhà đầu tư có có tâm, có tầm và kinh nghiệm trong hoạt động du lịch đi đến đầu tư nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm du lịch mang bản sắc, dấu ấn riêng.

Để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án và thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn, huyện Thanh Thủy đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương đầu tư của tỉnh, tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, đưa các dự án vào khai thác. lịch trình. Hiện trên địa bàn quận có nhiều dự án đang triển khai, trong đó có các dự án du lịch quan trọng như: Dự án Wyndham Thanh Thủy; dự án Khu du lịch, biệt thự sinh thái – nghỉ dưỡng Vườn Vua; dự án khu du lịch sinh thái cao cấp Đảo Ngọc Xanh; Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Bamboo Thanh Thủy; dự án khu du lịch sinh thái Thanh Lâm… tổng diện tích hơn 300ha; tổng vốn đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng. Mới đây nhất, Thanh Thủy đã tổ chức thành công sự kiện Tuần Du lịch Thanh Thủy – Mùa thu 2022, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tham quan.

Một số dự án đang trong quá trình đầu tư trong thời gian tới như: Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp của Tập đoàn Flamingo; dự án khu du lịch sinh thái hồ Suối Rồng; một số dự án khu đô thị kiểu mẫu như: Khu nhà ở đô thị Ba Cơ, Khu nhà ở đô thị Shop, Khu đô thị Đồng Sắn tại thị trấn Thanh Thủy; Khu dân cư nông thôn mới xã Hoàng Xá; Khu dân cư nông thôn mới Trại Mít xã Đông Trung,… với tổng diện tích đất khoảng 350ha dự án chuẩn bị đầu tư, vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng.

Khai mạc Tuần lễ Du lịch Thanh Thủy – Mùa thu 2022

Với những chủ trương đúng đắn, những giải pháp có tính khả thi cao và những kết quả ấn tượng đã cho thấy sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thanh Thủy trong việc thu hút đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ. Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tin rằng, trong tương lai không xa, Thanh Thủy sẽ được nhiều người biết đến bởi đây là điểm du lịch hấp dẫn cả trong và ngoài nước, tạo nguồn thu nhập cho địa phương cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. .

Trọng Hòa

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *