Tại sao trái đất có nhiều trận động đất hãy nghe câu trả lời

Rate this post

Tại sao con trai lại giao lưu nhiều, hay nghe những lời than phiền từ các nhà chat?

Tại sao động đất xảy ra?

Chúng tôi đã nghiên cứu địa lý và chúng tôi đều biết nguyên tắc động đấtnguyên lý của động đất là: sở dĩ có động đất là do trái đất chuyển động và biến đổi liên tục, một lượng năng lượng khổng lồ được tích tụ dần dần, và ở một số khu vực mỏng manh của vỏ trái đất, các lớp đá đột ngột vỡ ra, hoặc gây ra sự dịch chuyển của nguyên thủy. lỗi, đây là một trận động đất.

Có bốn loại động đất: động đất kiến ​​tạo, động đất núi lửa, động đất sụt lún và động đất cảm ứng.

1. Động đất kiến ​​tạo chịu tác động của các chuyển động kiến ​​tạo, khi ứng suất cục bộ đạt đến và vượt quá giới hạn cường độ của lớp đá, lớp đá sẽ đột ngột biến dạng, thậm chí bị vỡ, đồng thời không giải quyết được sự cố. giải phóng năng lượng gây ra động đất. Những trận động đất như vậy được gọi là động đất, trong đó động đất kiến ​​tạo chiếm hơn 90% tổng số các trận động đất.

2. Động đất núi lửa là sự xuất hiện của các hốc sau một vụ phun trào núi lửa, do mất một lượng lớn magma, giảm áp suất dưới lòng đất hoặc thiếu thời gian để bổ sung magma sâu dưới lòng đất, dẫn đến vỡ hoặc sụp đổ lớp đá bên dưới. . Số lượng các trận động đất như vậy không lớn, chỉ chiếm khoảng 7% tổng số các trận động đất.

3. Động đất sụp đổ là động đất cục bộ gây ra bởi sự sụp đổ của hang động karst ngầm hoặc đường mòn của mỏ. Động đất rơi xuống là kết quả của trọng lực, có quy mô nhỏ và ít xảy ra hơn, chỉ chiếm khoảng 3% tổng số các trận động đất.

Tại sao con trai giao lưu nhiều, thường xuyên nghe những lời than phiền từ các phòng chat-Hinh-2

4. Động đất do con người tạo ra và động đất gây ra là động đất gây ra bởi các vụ nổ nhân tạo, khai thác mỏ, xây dựng quân sự và thử nghiệm hạt nhân dưới lòng đất. Bởi vì các hoạt động nhân tạo gây ra các hoạt động đứt gãy nhất định, động đất được gọi là động đất cảm ứng, chủ yếu bao gồm động đất hồ chứa, động đất bơm giếng sâu và phun trào. Nước, động đất do các vụ thử hạt nhân, hoạt động khai thác mỏ, thủy lợi,… cũng có thể gây ra động đất. .

Tại sao con trai giao lưu nhiều, thường xuyên nghe những lời than phiền từ các phòng chat-Hinh-3

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *