Tại sao người nghèo chung thủy, người giàu lại ngoại tình?

Rate this post

Chuyện cái bát úp

Có một câu chuyện được kể trong câu chuyện cổ tích của Hans Christian Andersen như sau: Vào một đêm buồn, một cặp vợ chồng sống trong một túp lều nhỏ của người nghèo tâm sự với nhau rằng công việc của người giàu là phải tuân theo lời răn của ông ta. Chúa ơi và đừng phạm tội. Ai lại làm những việc mà Chúa không cho phép khi họ đã ăn no mặc ấm như vậy!

Đức Chúa Trời nghe tiếng than thở của họ, và sai một thiên thần đưa họ đến một ngôi nhà lộng lẫy với khu vườn xinh đẹp, một lò sưởi ấm áp và một bàn ăn bằng bạc lấp lánh của sự giàu sang.

Thiên thần nói với họ rằng bạn nên ở lại đây, và không phải lo lắng về thức ăn, quần áo, được cung cấp đầy đủ vật chất.

Tuy nhiên, thiên thần nói về điều kiện và chỉ vào một chiếc bát rất bình thường đang nằm úp mặt trên bàn, rằng tuyệt đối không được mở chiếc bát này ra, nếu không, hai người sẽ bị đuổi ra ngoài và trở về. túp lều tranh rách nát.

Hai vợ chồng rạng rỡ trong niềm vui sướng, không thể tin được trên đời này lại có thể xảy ra chuyện tốt như vậy. Có thức ăn, nước uống và sống trong một ngôi nhà tiện nghi như thế này thì chỉ có kẻ ngốc mới quan tâm đến cái bát, họ nghĩ.

Hai vợ chồng cứ thế ăn uống vui vẻ ngày này qua ngày khác không kể bát đũa.

Nhưng cho dù những cảm xúc hạnh phúc tuyệt vời đến đâu, chúng cũng trôi qua nhanh chóng và lụi tàn.

Hai vợ chồng quen từng ngóc ngách trong nhà nhưng chưa bao giờ đụng đến bát đũa. Không giống như khi mới đến đây, họ tò mò về chiếc bát úp và bắt đầu đoán xem chính xác có gì trong đó?

Cuối cùng một hôm người chồng hét lên: Em không chịu được nữa, không mở cái bát đó ra thì em phát điên lên mất! Vì ông trời đã hào phóng ban tặng cho chúng ta quá nhiều thứ, liệu ông có còn tiếc chiếc bát cổ này không?

Vì vậy, người chồng mở cái bát – nó hoàn toàn trống rỗng, không có gì cả!

Lúc này, thiên thần lại xuất hiện, nói với họ rằng: Các ngươi có tất cả vinh hoa phú quý mà các ngươi mong muốn, nhưng các ngươi vẫn không thể bỏ qua một bình thường trống rỗng. Có thể thấy, tham lam không liên quan gì đến giàu nghèo, chúng ta hãy trở về cuộc sống như xưa để chuộc tội.

Ngoại tình là mở bát úp

Người ta khi bận lo cơm áo, gạo tiền, nhà cửa, phương tiện đi lại thì thường không nghĩ đến chuyện ngoại tình, nhưng khi đã có cuộc sống ổn định thì họ mới nghĩ đến chuyện khác ngoài “cơm ăn áo mặc”. Nếu ai đã từng có kinh nghiệm “ngoại tình” thì sau khi say mới nhận ra ngoại tình “chỉ có thế”.

Sau khi ngoại tình, cũng như sau khi lật ngược tình thế, bạn không những chẳng được gì mà còn đánh mất cuộc sống hạnh phúc trước đây, thậm chí còn mang đến nhiều rắc rối.

Nếu chẳng may bạn là người đã mở chiếc bát đó, khi nhìn thấy chiếc bát đó trống rỗng, bạn sẽ vô cùng thất vọng và hối hận, và thứ bạn sẽ mất đi chính là sự bình yên trong nội tâm. . Đã ngoại tình thì không thể quay lại như xưa.

Nếu bạn tiếc nuối khi mở chiếc bát đó, điều bạn có thể làm là hãy yêu thương nhau thật tốt trong những năm tháng sau này, và dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Đây là sự chuộc tội tốt nhất.

Đừng bao giờ làm cho người bạn đời của bạn đau khổ vì tội lỗi của bạn, và bạn không nên để một người vô tội chia sẻ cảm giác tội lỗi với bạn sau những gì đã làm.

Nghĩ

Nếu bạn là người vợ trong câu chuyện úp mở bát đũa, bất ngờ phát hiện ra hành vi đó của chồng, bạn nên xử lý như thế nào?

Nếu bạn chọn tha thứ cho người kia, bạn sẽ giao quyền trừng phạt người ấy, và sống hết mình với trái tim nhân hậu và bao dung.

Nếu bạn không tha thứ, đừng dùng lỗi của người khác để làm tổn thương mình, hoặc chỉ nghĩ đến những từ ngữ nặng nề như “trả thù”, “phản bội” và “bỏ rơi”.

Nếu không, bạn cũng mở một cái bát không chứa gì ngoài nỗi đau. Nếu người kia hối hận vì đã mở bát, chẳng may bạn đã tìm ra sự thật mà bỏ rơi anh ta thì có thể bạn đã từ bỏ hạnh phúc có thể vớt vát được.

Thượng đế đã ban cho chúng ta rất nhiều ân huệ trong cuộc sống, lịch sự trong cuộc sống cũng giống như cho chúng ta tất cả mọi thứ trong một cái bát. Trong cái bát đó có đầy đủ những thứ như “Tình yêu sét đánh”, “Lòng trung thành”, “Tình yêu vợ chồng”, “Sự nghiệp thành công”, “Con cái khỏe mạnh”, “Nhà cao cửa rộng”. cửa rộng ”và những món ngon khác… Chỉ cần nỗ lực, bạn sẽ có được tất cả.

Trong cuộc sống đầy thăng trầm, chúng ta gặp phải cả điều tốt và điều xấu. Xung quanh luôn đầy rẫy cám dỗ dành cho tất cả những ai tham lam.

Nếu bạn có thể rút ra bài học nào qua hành động “úp bát úp mở” này, hãy học cách kiềm chế bản thân, đừng quá tham lam danh lợi, tiền bạc, tình yêu hay sắc dục, đừng đụng đến “bát úp”. sẽ gặp phúc lớn trong đời, bình an cả đời.

Khi nghèo khó chúng ta cùng nhau phấn đấu, yêu thương nhau, cùng nhau xây dựng hạnh phúc, tại sao khi giàu sang phú quý lại quay lưng, phá đi những thứ mình đã dày công vun đắp?. /.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *