Tại sao không đặt một chiếc gương trước giường?

Rate this post

Theo thuyết phong thủy, có 8 khu vực năng lượng trong một ngôi nhà. Những khu vực này được cai trị bởi một số yếu tố như màu sắc, hướng, biểu tượng và các khía cạnh của cuộc sống.

Mặc dù đây là một khái niệm khá phức tạp, nhưng có một số quy tắc phong thủy cơ bản bạn có thể áp dụng trong trang trí nhà của mình, mục đích cuối cùng là thúc đẩy dòng chảy năng lượng cân bằng và hài hòa. Một trong những quy tắc cơ bản này là không đặt gương trước giường ngủ.

Cô gái sống ở California muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao đặt gương đối diện với mình khi ngủ lại có hại?

Cô cho biết, cô vừa mua một chiếc tủ quần áo có gương đối diện giường ngủ và muốn bỏ gương đi vì lo gặp ác mộng. Tuy nhiên, người chồng Mỹ của cô lại muốn điều đó. Vì vậy, cô ấy chỉ cần che đậy nó vào ban đêm. Chồng cô cho rằng đó chỉ là sự mê tín khi tin rằng gương trong phòng ngủ là xấu.

“Tôi chỉ biết một lý do tại sao việc kê gương đối diện giường ngủ được coi là không tốt. Nó có liên quan đến phép chiếu thiên thể của chúng ta trong khi ngủ, nhưng tôi đã tìm thấy một cuộc thảo luận chi tiết hơn về chủ đề này trên mạng”, cô gái nói.

Tạo cảm giác được theo dõi

Tiến sĩ Giuseppe Aragona, bác sĩ chuyên khoa OnlinePrescriptionDoctor (Anh) giải thích: “Một số người cho rằng lo lắng về việc đặt gương đối diện giường là mê tín hoặc ngớ ngẩn. Thực tế, có rất nhiều bằng chứng tâm lý. Nghiên cứu cho thấy vị trí đặt gương có thể ảnh hưởng đến bạn. ngủ.

Tại sao không đặt một chiếc gương trước giường?  - Ảnh 1.

Không đặt gương đối diện giường ngủ

Tiến sĩ Giuseppe giải thích, việc đặt gương đối diện với giường sẽ tạo cảm giác rằng bạn đang bị theo dõi. Ngay cả khi tắt đèn, cảm giác này vẫn tồn tại. Cảm giác bất an ở mỗi người khác nhau, nhưng nếu bạn là người dễ bị hoảng loạn, khó ngủ hoặc dễ thức giấc vào ban đêm thì tốt nhất bạn nên tránh treo gương đối diện giường ngủ.

Hết năng lượng

Theo dịch vụ tư vấn phong thủy nhà Crane and Canopy (California, Mỹ), gương được cho là có thể phát tán năng lượng ra xung quanh, tạo cảm giác bồn chồn.

Chuyên gia phong thủy Victor Cheung cũng nói, điều này là do “chiếc gương tăng gấp đôi và phát ra mọi loại năng lượng. Nó phá vỡ sự yên tĩnh cần có trong phòng ngủ để có giấc ngủ ngon hơn.” . Tôi không chắc điều này có đúng không, nhưng không có hại gì khi tuân thủ.

Bạn bị thu hút bởi sự chuyển động

Theo các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Y khoa Washington ở St. Louis, mắt của chúng ta phát hiện chuyển động thông qua một mạch thần kinh trong võng mạc ở phía sau mắt, cho dù chúng ở phía trước mắt bạn hay ở góc mắt của bạn…

Vì vậy, nếu bạn có một chiếc gương đối diện với bạn khi bạn ngủ, bạn sẽ nhận thấy bất kỳ chuyển động nào từ hình ảnh phản chiếu của gương. Điều đó gây ra tình trạng khó ngủ.

Bạn có thể sợ hãi chính mình

Khi bất ngờ thức dậy sau giấc ngủ, chúng ta có thể sợ hãi khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình trong gương.

Bạn có thể nghe thấy những âm thanh lạ

Tại sao không đặt một chiếc gương trước giường?  - Ảnh 2.

Cách tốt nhất là bạn nên đặt gương song song với giường ngủ. Ảnh: House Digest

Có thể bạn chưa biết, gương không chỉ để phản chiếu ánh sáng và hình ảnh mà nó còn phản chiếu âm thanh… Âm thanh được coi là một loại “vượng khí” trong phong thủy, và gương phản chiếu âm khí trở lại phòng chứ không phải căn phòng. vừa hấp thụ âm thanh. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ?

Quy tắc duy nhất là để gương không phản chiếu giường ngủ của bạn, theo Feng Shui Nexus. Bạn cũng nên tránh đặt chúng ngay cạnh giường ngủ, tốt nhất là đặt song song với giường ngủ.

Washington Post khuyên bạn nên đặt gương trước cửa phòng ngủ hoặc đối diện cửa sổ, điều này có thể giúp căn phòng sáng sủa và rộng rãi hơn. Bạn cũng nên treo gương thấp hơn bình thường một chút, cách mặt đất không quá 50 inch (127 cm) để tạo cảm giác thân mật hơn. Nếu bạn không thể tránh đặt gương trước giường, chẳng hạn vì bạn có cửa tủ có gương, hãy cân nhắc việc di chuyển giường hoặc lắp rèm.

Nguồn: Lifestyle.inq; Homesandgardens; Housedigest

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *