Sự phục hồi có thể xảy ra ở ngưỡng xung quanh 1,21 lần

Rate this post

Các chuyên gia cho rằng, áp lực giảm điểm trên thị trường trong phiên tới (ngày 9/9) nhiều khả năng sẽ tiếp diễn và hỗ trợ cho kỳ vọng gần nhất của chỉ số sẽ là đường SMA50 tại 1220-1227.

Nhận định chứng khoán ngày 9/9

FPT Capital Research: Thị trường trong phiên tới nhiều khả năng sẽ có sự phân hóa giữa nhóm cổ phiếu và nhóm ngành

VN-Index bất ngờ mở cửa với độ rộng tích cực, tuy nhiên dòng tiền bắt đáy vẫn khá dè dặt với thị trường và nhanh chóng suy yếu trở lại dưới mốc tham chiếu vào cuối phiên sáng. Trong phiên chiều, thị trường có nhịp hồi phục nhưng nhóm Ngân hàng và Chứng khoán vẫn khá yếu và không thể giúp chỉ số vượt qua ngưỡng kháng cự tại SMA100. Nhịp “bulltrap” của chỉ số diễn ra chóng vánh trong những phút cuối sau khi VN-Index chạm ngưỡng kháng cự SMA100 và giảm mạnh. Thanh khoản thị trường hôm nay giảm 29% cho thấy lực bán đã chững lại nhưng lực cầu bắt đáy vẫn chưa sẵn sàng.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index hôm nay hai lần thử thách ngưỡng kháng cự SMA100 nhưng không thể vượt qua. Áp lực giảm thị trường trong phiên tới nhiều khả năng sẽ tiếp diễn và hỗ trợ cho kỳ vọng gần nhất của chỉ số sẽ là đường SMA50 tại 1220-1227.

Theo đánh giá của FCAP, áp lực bán đã chững lại và thị trường trong phiên tới nhiều khả năng có sự phân hóa giữa nhóm cổ phiếu và nhóm ngành.

KB Securities Vietnam (KBSV): Chỉ số hiện đang giảm xuống mức hỗ trợ gần 1,21x, tương ứng với MA 50 và kỳ vọng một đợt giảm kỹ thuật có thể xuất hiện.

Chỉ số VN-Index trồi sụt trong phiên với những thăng trầm xen kẽ trước khi lao dốc về cuối phiên. Thanh khoản gia tăng trong xu hướng giảm cho thấy bên bán vẫn chiếm thế thượng phong. Chỉ số hiện đang giảm xuống mức hỗ trợ gần 1.21x, tương ứng với MA 50 và kỳ vọng sẽ có một đợt điều chỉnh kỹ thuật tại đây.

Ở kịch bản tiêu cực, nếu chỉ số đóng cửa phiên tới với cây nến đỏ dài thì VN-Index sẽ hình thành mô hình 3 quạ đen và bỏ ngỏ nguy cơ điều chỉnh về vùng hỗ trợ sâu hơn. Khuyến nghị nhà đầu tư bán thấp trong các đợt hồi đầu và kiểm soát tỷ trọng ở mức an toàn, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC): Chỉ số có thể tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 1.220 – 1.230.

VN-Index hôm nay tiếp tục hình thành nến Marubozu đỏ, phá vỡ đường viền cổ của mô hình vai đầu vai cho thấy tâm lý thị trường không mấy tích cực. Trong những phiên tới, nhiều khả năng chỉ số sẽ giảm về vùng hỗ trợ 1.220 – 1.230. Nếu tiếp tục mất vùng hỗ trợ này, chỉ số sẽ quay lại vùng 1.190 – 1.200.

Nhận xét phái sinh vào ngày 9/9

Phiên 8/9, VN30-Index giảm 3,38 điểm, tương đương 0,27% và đóng cửa ở 1.265,57 điểm. Thanh khoản khớp lệnh giảm với 124,2 triệu cổ phiếu.

VN30-Index vẫn chưa thể chặn được đà giảm và dòng tiền hỗ trợ vẫn khá thấp. Nhiều khả năng VN30-Index cần kiểm định vùng hỗ trợ thấp hơn là 1.245 điểm trước khi hình thành nhịp phục hồi kỹ thuật.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC): Vùng kháng cự gần nhất của VN30F2209 là 1.275 – 1.280 điểm

VN30F2209 tiếp tục dao động theo chiều hướng giảm với vùng 1.261 – 1.263 điểm sẽ được kiểm định lại vào ngày mai. Tuy nhiên, chỉ báo RSI đang cho thấy sự phân kỳ tăng, cho thấy sự cân bằng sẽ sớm xuất hiện. Đồng thời, mức chênh lệch cơ bản cũng thu hẹp đáng kể, cho thấy vị thế Bán đã được điều tiết ở vùng giá thấp.

Vùng kháng cự gần nhất của VN30F2209 là 1.275 – 1.280 điểm. Trên khung Hàng ngày, xu hướng ngắn hạn chuyển sang giảm khi giá phá vỡ ngưỡng dừng sau. Nhà đầu tư có thể xem xét chiến lược Mua (Mua) mở tại 1.261 – 1.263 điểm, dừng lỗ ở 1.259 điểm và chốt lời 1.275 – 1.280 điểm.

KB Securities Vietnam (KBSV): Một pullback kỹ thuật có thể xảy ra khi F1 giảm xuống mức hỗ trợ gần 1,25x

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, F1 dần suy yếu và tiếp tục lao dốc về cuối phiên. Thanh khoản gia tăng trong xu hướng giảm cho thấy bên bán vẫn chiếm thế thượng phong. Chỉ số hiện đang giảm xuống mức hỗ trợ gần 1,25x, tương ứng với MA 50 và kỳ vọng sẽ có một đợt điều chỉnh kỹ thuật tại đây.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán tiếp tục chiếm ưu thế, F1 có khả năng hoàn thành mô hình tam giác giảm và bỏ ngỏ nguy cơ điều chỉnh về vùng hỗ trợ sâu hơn. Chiến lược giao dịch trong ngày là ưu tiên mở Bán (Bán) tại các vùng kháng cự.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC): Giao dịch thận trọng

Các hợp đồng tương lai đều giảm theo xu hướng của chỉ số VN30. Nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng vào ngày mai.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Biên độ cắt giảm, thanh khoản cổ phiếu SHS vẫn đứng đầu sàn HNX trong tháng 8

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *