Sở hữu hàng loạt mặt bằng đẹp tại các nút giao thông lớn, “chung nhà” với nhiều thương hiệu F&B nổi tiếng

Rate this post

Trước năm 2021, Katinat Saigon Cafe là cái tên không mấy nổi tiếng ở TP.HCM, bởi chuỗi này chỉ có khoảng 9 chi nhánh nhỏ nằm ở quận 1 và quận 3, một cửa hàng ở Biên Hòa. Hơn nữa, họ không thực hiện bất kỳ chiến dịch tiếp thị rầm rộ nào trên các phương tiện truyền thông.

Katinat Saigon Kafe âm thầm cạnh tranh với The Coffee House - Highlands Coffee - Phúc Long tại TP.HCM: Sở hữu loạt mặt bằng đẹp tại các nút giao thông lớn, tập trung nhiều thương hiệu F&B nổi tiếng - Ảnh 1.
Katinat Saigon Kafe âm thầm cạnh tranh với The Coffee House - Highlands Coffee - Phúc Long tại TP.HCM: Sở hữu loạt mặt bằng đẹp tại các nút giao thông lớn, chung nhà với nhiều thương hiệu F&B nổi tiếng - Ảnh 2.

Các chi nhánh đầu tiên của Katinat.

Nhưng giờ đây, cái tên Katinat Saigon Kafe đang dần được nhiều người nhớ đến, bởi ‘tận dụng’ cơ hội thị trường F&B “tái cơ cấu” sau Covid-19, nhiều mặt bằng đắc địa tại các bùng binh lớn trong thành phố. Trung tâm thành phố được trả lại, họ đến thuê và đầu tư kinh doanh cửa hàng to đẹp.

Khác với không gian chật hẹp của 10 cửa hàng ban đầu, các cửa hàng mới sau này có không gian vừa rộng vừa cao, phổ biến từ 2 đến 3 tầng. Không chỉ vậy, thương hiệu này còn thay đổi bộ nhận diện thương hiệu, concept và màu sắc của cửa hàng. Có thể nói, nếu không có cái tên Katinat phía trước, nhiều người sẽ biết rằng các cửa hàng mới cũng nằm trong chuỗi Katinat Saigon Kafe.

Đặc biệt, 2 cửa hàng mới nhất vừa khai trương tại Cộng Hòa (Ngay ngã tư Cộng Hòa – Thăng Long Quận Tân Bình) và Chợ Lớn (Ngay ngã tư Chợ Lớn – Bình Phú Quận 5) do một đơn vị. Kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất tại Việt Nam do Soulroom thực hiện.

Về quan hệ đối tác giữa Katinat và Soulroom, Cô Dung Lê – Quản lý dự án tại Soulroom tâm sự: “Chúng tôi cảm thấy phù hợp với các dự án của Katinat trong việc dự đoán xu hướng thị trường.

Tất cả những mặt bằng mà Katinat chọn vốn dĩ đều là những vị trí đắc địa nên công việc của Soulroom là phán đoán tình hình, nhìn ra vẻ đẹp của dự án và biến nó trở thành một nét đặc trưng của thương hiệu. Bên cạnh đó, chúng tôi sử dụng một số chất liệu chữ ký có sẵn và tạo bộ DNA riêng cho từng thương hiệu“.

Thành lập từ năm 2016, đến nay, Katinat đã có 18 cửa hàng rải rác khắp TP.HCM và một số tỉnh lân cận. Mục tiêu của chuỗi này là tăng lên 50 cửa hàng trong tương lai.

Katinat dường như đã quyết định ‘chơi lớn’ từ đầu năm 2021, nhưng do dịch bệnh nên mọi chuyện không diễn ra như mong đợi. Như vậy có thể thấy, kể từ khi trật tự xã hội được xóa bỏ và Việt Nam bước vào thời kỳ “bình thường mới”, Katinat đã liên tục mở các cửa hàng để theo kịp KPI đã đề ra.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Katinat là thương hiệu của công ty D1-Con Concept, công ty này còn sở hữu 3 thương hiệu ẩm thực khác là San Fu Lou, nhà hàng Dì Mai và nhà hàng Nhật Bản Sorae.

Theo đó, so với The Coffee House – Highlands Coffee – Phúc Long, số lượng cửa hàng hiện tại hoặc tương lai của Katinat tại TP.HCM không bằng nhưng đều chiếm vị trí đắc địa trong cộng đồng. với sức chứa của các cửa hàng lớn và khai thác cùng một phân khúc khách hàng; Các ông lớn không thể không đề phòng.

https://cafebiz.vn/katinat-saigon-kafe-am-tham-dau-voi-the-coffee-house-highlands-coffee-phuc-long-tai-tphcm-so-huu-loat-mat-bang- tuyet-dep-o-cac-giao-lo-lon-cung-nha-voi-nhieu-thuong-hieu-fb-co-tieng-20220517164137103.chn


quỳnh như

Theo Đời sống Kinh tế

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *