Quét radar sa mạc cho thấy một bóng ma khổng lồ từ một thế giới nghịch lý

Rate this post

Cấu trúc hình gò đất đặc biệt, được Live Sciece gọi là “mắt bò”, xuất hiện bất ngờ trong hình ảnh radar từ một dự án lập bản đồ kỹ thuật số 3D về các vùng trên Trái đất. Nó xuất hiện ở giữa sa mạc một phần của Đồng bằng Nullarbor, trải dài 200.000 km vuông ở miền nam nước Úc.

Đặt radar trên máy Mac, hiển thị bản đồ mà không cần lo lắng về nền của người dùng

“Bóng ma” bí ẩn có tên “hồng tâm” xuất hiện trong ảnh radar – Ảnh: CURTIN UNIVERSITY

Tảng đá bí ẩn, không thể nhìn thấy bằng mắt thường này, được dẫn đầu bởi nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Matej Lipar từ Trung tâm Nghiên cứu của Học viện Khoa học và Nghệ thuật Slovenia (ZRC SAZU) ở Ljubljana – Slovenia và Tiến sĩ Milo Barham từ Trường Đại học Curtin dẫn đầu. của Khoa học Trái đất ở Perth – Úc, được xác định là một rạn san hô!

Nó là một cấu trúc hình tròn được bao quanh bởi hai dải đá hình bán nguyệt tạo thành một vòng không bao bọc, có kích thước lên tới 1,25 km và chỉ cao vài mét.

Nói cách khác, Sa mạc khô cằn Đây từng là một đại dương cổ đại, nơi hình thành một rạn san hô “mắt bò” khổng lồ giữa những đồng cỏ biển nông, một thế giới hoàn toàn trái ngược với thực tế cằn cỗi.

Đồng bằng khô cằn Điều này xuất hiện lần đầu tiên khi đại dương rút đi 14 triệu năm trước. Không giống như những khu vực ẩm ướt khác, đồng bằng khô hạn này vẫn giữ được nguyên trạng cổ xưa vì nó không bị ảnh hưởng bởi sông băng hay sông ngòi, mặc dù gió mạnh đã cuốn trôi phần lớn phù sa.

Khu vực này cũng may mắn không bị thay đổi nhiều bởi thời tiết hoặc xói mòn, khiến nó trở thành một tấm bạt địa chất độc đáo mà các nhà khoa học hy vọng sẽ dẫn đến nhiều cấu trúc phản ánh lịch sử cổ đại hơn. vĩ đại.

Ban đầu, các nhà khoa học nghĩ rằng họ đã tìm thấy miệng núi lửa, nhưng sự thật đã được hé lộ sau khi xem xét trực tiếp tư liệu tại địa điểm xuất hiện “hồng tâm”.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *