Hàng loạt cán bộ huyện ở Hải Phòng, Kon Tum bị kỷ luật – Người Việt

Rate this post

Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) các huyện Kiến Thụy, Tiên Lãng thành phố Hải Phòng; Kon Plông, tỉnh Kon Tum bị kiểm điểm, kỷ luật do chậm xử phạt vi phạm hành chính, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư công.

Truyền thông nhà nước đưa tin vào ngày 13 tháng 9.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã có thông báo phê bình Chủ tịch UBND các huyện Kiến Thụy, Tiên Lãng vì chậm xử phạt vi phạm hành chính đối với các hộ nuôi ngao tự phát trên địa bàn.

Thông báo nêu rõ, gần một năm sau khi UBND TP có công văn chỉ đạo các quận, huyện xử phạt, di dời các hộ nuôi ngao tự phát trên diện tích hơn sáu nghìn ha mặt nước thuộc vùng biển hai huyện Kiên. Tỉnh Giang. Thủy, Tiên Lãng nhưng lãnh đạo 2 huyện này vẫn chưa hoàn thành việc lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính.

Ngoài phê bình chủ tịch hai huyện, UBND TP.Hải Phòng cũng yêu cầu UBND huyện Kiến Thụy hoàn thiện hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với các hộ nuôi ngao tự phát trước ngày 20/9/2022; hoàn thiện hồ sơ cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, báo cáo UBND TP Hải Phòng trước ngày 25/9/2022.

UBND huyện Tiên Lãng phải hoàn thành việc lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trước ngày 1-10-2022. Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu UBND huyện Kiến Thụy chuẩn bị đủ phao tiêu cắm xung quanh khu vực di dời các hộ nuôi ngao trái phép, chuẩn bị cắm chòi bảo vệ gần khu vực di dời. ; thành lập các tổ bảo vệ để ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm.

Trước đó, theo đài RFA, ngày 11/8/2022, gần 200 người dân làm nghề nuôi ngao ở quận Hải An và Kiến Thụy (Hải Phòng) đã tập trung trước UBND quận Hải An, để phản đối quyết định cưỡng chế. Giải tỏa bãi ngao ở hai huyện này. Tính đến ngày 8/9/2022, 12 hộ nuôi ngao ở quận Hải An đã bị cưỡng chế dù đang trong quá trình khởi kiện. Ngay sau khi thành phố Hải Phòng có chủ trương quy hoạch lại, giảm diện tích nuôi ngao ven biển để khai thác cát trong năm 2018, hàng trăm hộ dân ở các huyện bị ảnh hưởng liên tục có đơn khiếu nại, phản đối. đã yêu cầu chính quyền địa phương, thanh tra chính phủ vào cuộc nhưng đến nay mọi việc vẫn chưa được giải quyết.

Trong khi đó, tại Kon Tum, Ban Thường vụ Tỉnh ủy này ngày 13/9 đã ra quyết định kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Đặng Thành Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND. Huyện Kon Plông.

Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum cho biết, ông Nam bị kỷ luật do ông Nam đã vi phạm trong việc chỉ đạo xây dựng một số hạng mục công trình trong khuôn viên dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía bắc trung tâm TP. Huyện Kon Plông. và thị trấn Măng Đen không thực hiện đúng quy định của Luật Đất đai. Vì vậy, theo Tỉnh ủy Kon Tum, những vi phạm của ông Đặng Thành Nam gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và cá nhân ông. .

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *