Phong thủy giếng trời ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ

Rate this post

Đối với những ngôi nhà nhỏ không có nhiều mặt thoáng thì việc thiết kế giếng trời được coi là giải pháp hàng đầu giúp không gian sống trở nên thông thoáng hơn.

Về mặt kỹ thuật, giếng trời là một lối đi dọc từ mái nhà xuống tầng trệt của ngôi nhà và không cản tầm nhìn lên bầu trời.{từ khóa}
Giếng trời là giải pháp thông gió cho ngôi nhà phố bí bách.

Đây là hạng mục có thể có hoặc không trong kiến ​​trúc nhà ở. Với những mẫu nhà ống, nhà phố hẹp có ba mặt giáp tường nhà hàng xóm, giếng trời là giải pháp tối ưu để lấy sáng và thông gió tự nhiên, đồng thời tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian sống.

Về mặt khoa học phong thủy, giếng trời sẽ mang lại sự hài hòa và cân bằng cho trường khí bên trong.

Về kiến ​​trúc xây dựng, giếng trời là giải pháp tăng khả năng lấy sáng và tạo sự thông thoáng từ thiên nhiên thay cho quạt và điện.

Nó giúp không gian có được sự giao hòa của thiên nhiên, giảm bớt sự bừa bộn trong xây nhà khó lấy sáng từ bên hông, hiện đang trở thành thiết kế giúp tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian. Vì vậy, việc bố trí giếng trời sẽ được tính toán để đảm bảo khai thác tối đa ánh sáng và gió trời bằng cách chọn vị trí cầu thang, ba mặt tường cho các không gian trong nhà từ phòng khách, phòng bếp, bếp ăn. ngủ…{từ khóa}
Giếng trời còn mang những ý nghĩa phong thủy quan trọng.

Về mặt phong thủy, giếng trời trong nhà có tác dụng rất lớn trong việc mang lại sự cân bằng sinh khí cho không gian, giúp mang lại tài lộc, sức khỏe… Vì vậy, cần xem xét kỹ cách bài trí phong thủy. trước khi tiến hành thiết kế.

Giếng trời nằm ở trung tâm cung điện

Theo chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh, với vai trò phân bổ ánh sáng và thông gió cho ngôi nhà, giếng trời thường được bố trí ở trung tâm của mặt bằng ngôi nhà (trung cung).

Đây là khu vực mang đặc tính của hành Thổ, được cân bằng với các nguyên tố khác theo nguyên lý Hỏa – ​​Thác – Thổ bình hoặc Mộc hóa – Kim ẩn – Trung thổ.{từ khóa}
Giếng trời thường được đặt ở trung tâm của cung điện.

Bốn yếu tố còn lại trong ngũ hành đều lấy Thổ làm cầu nối tăng giảm, tương tác với nhau thông qua chất liệu, màu sắc, đường nét của những ô trống mà giếng trời là đặc trưng.

Giếng trời hợp phong thủy phải được đặt ở những nơi có điềm lành như Thần tài, Thiên tài. Giếng trời không có một hướng cụ thể, tuy nhiên khi đặt giếng trời người ta kiêng đặt hướng Bắc của ngôi nhà.

Nhìn chung, trong phong thủy giếng trời, 4 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa đều lấy Thổ làm cầu nối để tăng giảm hoặc tương tác với nhau thông qua các yếu tố: màu sắc, kiểu dáng, chất liệu tạo nên không gian. mà cân bằng sinh khí tốt nhất cho gia chủ.{từ khóa}
Một giếng trời hợp phong thủy được đặt ở những nơi có điềm lành.

Ngoài ra, làm giếng trời, phong thủy cho nhà méo nên đặt ở những góc méo nhọn thuộc hành Hỏa để tạo sự vuông vắn cho không gian, phù hợp với quy luật Hỏa sinh Thổ.

Đối với giếng trời nhỏ, tiết kiệm diện tích nên kết hợp khoảng không gian trống giữa hoặc cạnh cầu thang theo dạng góc chéo (thuộc hành Hỏa) cũng giúp lưu thông khí tốt, Hỏa sinh Thổ và trang trí cầu thang làm điểm nhấn. . Sắc đẹp.

Giếng trời không nằm trong cung điện trung tâm

Nếu vị trí của giếng trời không nằm ở chính giữa cung thì có thể đặt ở vị trí khác cho phù hợp với phong thủy và hành thổ như:

Đặt giếng trời trong góc để khắc phục góc khuyết. Đồng thời, nên kết hợp bố trí giếng trời và tiểu cảnh hợp phong thủy để giúp tạo sự cân bằng và kích hoạt sinh khí tốt.

Tạo không gian hồ nước giếng trời như dòng nước chảy trên tường vừa giảm bớt sức nóng mà mặt trời chiếu vào mà vẫn đảm bảo cường độ ánh sáng, không gian sinh động và dễ chịu hơn.

Nếu giếng trời ở phòng ăn thuộc Mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để Mộc và Thủy tương sinh. Nếu mở giếng trời cho bếp nên bố trí dạng ống, ngay hướng Mộc sinh Hỏa phía trên phải có mái che.{từ khóa}
Hồ nước dưới giếng trời khó sử dụng và gây ẩm thấp.

Khi bố trí nội thất, các thuộc tính của ngũ hành sẽ được xem xét để điều chỉnh cho hài hòa. Ví dụ, cầu thang có hồ nước ở dưới là dạng thủy vượng, sẽ khó sử dụng và dễ gây ẩm ướt.

Nếu đặt hồ nước đó ở giếng trời, để nước chảy trên tường, có ánh sáng trực tiếp chiếu vào thì thổ khắc thủy, vượng khí, dương bù âm, giảm ứ trệ, tối tăm, tăng vượng khí. sự mát mẻ của không gian.

Đối diện với mặt bằng méo mó, giếng trời nên đặt ở những góc méo thuộc hành Hỏa (góc nhọn) để trả lại hình khối vuông vức cho nội thất (Hỏa sinh Thổ). Khi cần tiết kiệm diện tích, giếng trời có thể kết hợp với khoảng không gian trống giữa hoặc bên cạnh cầu thang.

Phương pháp này tất nhiên không được thông gió trực tiếp bằng giếng trời độc lập, nhưng khi trên đỉnh thang có giếng trời chéo (Hỏa sinh Thổ) thì khả năng lưu thông nội khí vẫn tốt, có thể trang trí cầu thang. tường thành cả một ngôi nhà ép trục.

Cách bố trí ngũ hành cho giếng trời cần quan sát không gian bên cạnh là không gian, đặc điểm ngũ hành nào để điều chỉnh và sử dụng vật liệu cho phù hợp.

Đối với những ngôi nhà thấp tầng hoặc những gia chủ không muốn đặt phòng thờ trên tầng cao thì giếng trời có mái che là vị trí thích hợp nhất để đặt phòng thờ, vừa thuận tiện cho việc hương khói hàng ngày (dễ thoát khí nhiệt) và không bị cản trở bởi ô nhiễm không khí. Không gian khác bên trên ảnh hưởng đến bàn thờ bên dưới.{từ khóa}
Giếng trời còn có tác dụng sửa lỗi cho những ngôi nhà bị méo.

Khi giếng trời cạnh phòng ngủ, cách bố trí thiên về Thủy và Mộc hơn bằng cách trang trí nhẹ nhàng, màu sắc tươi sáng.

Giếng trời để trần hoặc che bằng khung sắt quá dày đều không tốt bằng giếng trời mở bằng vật liệu gần gũi với thiên nhiên (Thổ, Mộc hoặc Thủy) và giàn hoa sắt bảo vệ vừa đủ, có đường nét sinh khí. di chuyển cũng như biến giếng trời thành điểm nhấn nổi bật cho nội thất.

Cải tạo nhà phố cũ hợp phong thủy ở Tiền Giang thành siêu sang

Cải tạo nhà phố cũ hợp phong thủy ở Tiền Giang thành “khách sạn” siêu sang

Một ngôi nhà cổ ở Tiền Giang mắc nhiều lỗi phong thủy đã được KTS Đỗ Nguyễn Anh Quý “phù phép” thành một công trình đẹp và độc đáo.

Quỳnh Nga

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *