Phòng chống bão số 2, Hải Phòng hạn chế phương tiện qua cầu vượt biển dài nhất Việt Nam

Rate this post

Ngày 10/8, để chủ động ứng phó với bão số 2, UBND TP.Hải Phòng đã có công điện yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện khẩn trương rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án, kế hoạch. ứng phó bão đã được phê duyệt; thông báo cho chủ phương tiện, thuyền trưởng tàu, thuyền đang hoạt động trên biển về vị trí, hướng di chuyển, diễn biến của bão để phòng tránh; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

Đề phòng bão số 2, Hải Phòng hạn chế phương tiện qua cầu vượt biển dài nhất Việt Nam - Ảnh 1

Ban chỉ huy phòng chống bão số 2, huyện đảo Bạch Long Vĩ kiểm tra công tác phòng chống bão trên đảo

Các đơn vị, địa phương chủ động điều tiết nước chống úng, triển khai các phương án bảo vệ sản xuất nông nghiệp; kiểm tra, rà soát hệ thống đê điều, các công trình phòng chống thiên tai, các công trình cao tầng đang xây dựng, các công trình cũ kỹ, yếu kém; sẵn sàng xử lý các sự cố theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

UBND TP.Hải Phòng yêu cầu Sở Xây dựng thành phố chỉ đạo Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo tiêu thoát nước khu vực nội thành trong trường hợp có mưa lớn; Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chỉ đạo triển khai công tác đảm bảo công tác phòng chống bão tại các khu, cụm công nghiệp do mình quản lý.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng, đơn vị thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về diễn biến bão, kết quả triển khai của các ngành. , các địa phương và các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai; tham mưu kịp thời cho UBND Thành phố, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố các nội dung cần chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả sau bão.

Bão số 2 bắt đầu ảnh hưởng đến đảo Bạch Long Vĩ

Tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, đến 17h chiều nay, bão số 2 bắt đầu ảnh hưởng đến huyện đảo với sức gió cấp 5, giật cấp 6, mưa nhẹ. Ông Đào Minh Đông, Phó Bí thư Thường trực, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ cho biết, để chủ động phòng chống cơn bão số 2, UBND huyện đã tuyên truyền, đôn đốc các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên đảo ủng hộ. nhà cửa và kho tàng.

Đề phòng bão số 2, Hải Phòng hạn chế phương tiện qua cầu vượt biển dài nhất Việt Nam - Ảnh 2

Các phương tiện đang hoạt động trên vùng biển Bạch Long Vĩ đã được kêu gọi đưa về nơi neo đậu tránh bão

Các phương tiện nhỏ đã được cơ quan chức năng kéo, cẩu cùng chủ phương tiện vào bãi cát, kè chắn sóng của cảng; 178 tàu cá với 542 lao động đã về bến neo đậu an toàn.

Ngoài ra, 107 phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển Bạch Long Vĩ đã được thông báo di chuyển vào đất liền hoặc quay trở lại đảo để tránh bão.

\N

Tại huyện đảo Cát Hải, theo ghi nhận của Thiếu niên 17h50 chiều nay, khu vực này có gió cấp 5, có lúc cấp 6, mưa to. Bến đò Gót – Cái Viềng không còn một bóng người và phương tiện. Nhà phà đang chuẩn bị đưa phương tiện vào nơi neo đậu an toàn.

Ông Vũ Mạnh Chung, Trưởng bến phà Gót – Cái Viềng, cho biết theo lệnh, 18h hôm nay phà dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho du khách.

Còn ông Bùi Tuấn Mạnh, Chủ tịch UBND H.Cát Hải, cho biết huyện đã yêu cầu các phòng, ban chuyên môn phân công cán bộ trực theo dõi, cập nhật thường xuyên thông tin diễn biến bão, thông báo kịp thời. , cảnh báo và đề xuất các biện pháp xử lý các tình huống, sự cố và các biện pháp phòng, chống khi cần thiết.

Đề phòng bão số 2, Hải Phòng hạn chế phương tiện qua cầu vượt biển dài nhất Việt Nam - Ảnh 3

Chuyến phà cuối cùng xuất bến lúc 5h tại đầu bến Viềng, thuộc xã Phù Long (huyện Cát Hải, Hải Phòng) đưa hành khách và phương tiện về đất liền, trước khi tạm dừng hoạt động phòng chống bão số 2.

Kêu gọi tàu thuyền và ngư dân khẩn trương vào nơi tránh trú

Đồn Biên phòng Cát Bà, Đồn Biên phòng Cát Hải được lệnh khẩn trương thông báo, kêu gọi các tàu thuyền và ngư dân còn hoạt động trên biển về vị trí tránh trú bão theo quy định; kiểm đếm, hướng dẫn, sắp xếp cho tàu, thuyền, bè dịch vụ, nuôi trồng thủy sản, sơ tán người dân đến vị trí tránh trú an toàn trước 16h chiều nay (10/8); Nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi trong diễn biến của bão số 2.

Mọi hoạt động liên quan đến vận chuyển khách du lịch trên các vịnh, bãi biển thuộc quần đảo Cát Bà đã bị đình chỉ; Khách tham quan trên vịnh và đảo đã về khu vực trung tâm TT Cát Bà.

Công an H.Cát Hải được giao nhiệm vụ phối hợp với cơ quan quản lý cầu và các xã trên địa bàn huyện đảo hạn chế phương tiện (nhất là xe thô sơ) lưu thông trên cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam. Nam (cầu Tân Vũ – Lạch Huyện), không cho người và phương tiện dừng, đỗ trên cầu trong thời gian bão đổ bộ.

Tại quận Đồ Sơn, chính quyền đã kêu gọi hàng trăm tàu ​​thuyền của ngư dân các phường: Hải Sơn, Bàng La, Vạn Hương và phương tiện của ngư dân các tỉnh như Quảng Ninh, Thái Bình … vào hoạt động. vùng biển Đồ Sơn đã được hướng dẫn neo đậu tránh, trú bão. Nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ tại các khu du lịch Đồ Sơn đã được lệnh đóng cửa để ứng phó với bão số.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *