Ổ bánh mì chả cá Vũng Tàu 10.000 đồng

Rate this post

Bánh canh chả cá là món ăn đặc sản của Vũng Tàu với giá bình dân chỉ khoảng 10.000 đồng.

Bánh mì xíu mại là món ăn đường phố quen thuộc của người Việt với nhiều loại nhân như pate, thịt, chả giò … Trong đó, ở một số địa phương ven biển, món bánh mì chả cá khá phổ biến.

Đến phố biển Vũng Tàu (cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100 km), du khách có thể thưởng thức món bánh tráng cuốn chả cá, một món ăn dân dã của người dân địa phương.

Đến phố biển Vũng Tàu (cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100 km), du khách có thể thưởng thức món bánh tráng chả cá, một món ăn dân dã của người dân địa phương.

Chả cá ăn kèm bánh mì ở Vũng Tàu có sự khác biệt về hình dáng và cách chế biến so với các vùng biển khác. Ở các vùng ven biển miền Trung như Nha Trang, Phan Thiết, chả cá thường được cắt miếng to, dài hoặc hình tam giác khá dày để ăn ngay. Ở Vũng Tàu, chả cá được nặn thành thanh dài. Sau khi cắt, chả cá được chiên lại rồi kẹp vào bánh.

Ở một số vùng ven biển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nghề làm chả cá đã nổi tiếng từ lâu và được thực khách nhiều nơi đánh giá cao. Chả Cá ở Vũng Tàu tận dụng nguồn cá biển đánh bắt trên địa bàn. Tuy nhiên, các cơ sở làm chả cá ở đây thường sử dụng 3 loại phổ biến là cá ảo, cá nhồng và cá thu. “Các loại cá khác làm bánh không thơm ngon, chưa kể nếu trộn không đúng loại sẽ làm bánh bị quăn, không thơm”, chủ một xe bánh mì cho biết.

Bánh canh chả cá Vũng Tàu có hình dáng thuôn dài, chiên lên nóng hổi.

Bánh canh chả cá Vũng Tàu có hình dáng thuôn dài, chiên lên nóng hổi.

Thực khách nên chọn chả cá chiên tại chỗ. Có một vài mẹo nhỏ để thực khách biết bánh ngon mà không cần thử. Là loại thanh có màu vàng sậm, thậm chí hơi ngả sang màu nâu do người bán thỉnh thoảng chiên trên lửa. Nếu chả cá có bột hoặc các nguyên liệu khác, chả cá sẽ bị teo lại khi để ngoài không khí. Cá chiên nếu được làm từ nguyên liệu tươi, cá nguyên chất không có thịt khi chiên sẽ tỏa ra mùi thơm béo ngậy.

Bánh có lớp vỏ ngoài mỏng và giòn, phần nhân hơi rỗng để dàn đều các thanh. Người bán không dùng bánh mì tẩm bơ vì không hợp với mùi chả cá khiến món ăn mất đi vị đặc trưng.

Rau ăn kèm với bánh mì chả cá Vũng Tàu chủ yếu là dưa leo và ngò gai, vừa đủ để làm dậy mùi chả cá và tạo cảm giác tươi mát chứ không có mục đích chống buồn nôn như các món chua ở các loại bánh mì thịt khác. Món này không dùng nước chấm mà chỉ dùng xì dầu, tiêu hoặc muối để bớt mặn. Thực khách nên chấm thêm tương ớt và ớt tươi để át đi vị tanh vốn có của cá.

Một ổ bánh mì chả cá đầy đủ hương vị với lớp vỏ mỏng giòn, nhân chả cá nóng hổi và các loại rau sống.

Một ổ bánh mì mỏng giòn với chả cá nóng hổi và rau sống các loại.

Bánh mì chả cá có giá khoảng 10.000 – 15.000 đồng một ổ. Tại thành phố Vũng Tàu, du khách có thể dễ dàng tìm thấy những xe đẩy, sạp nhỏ bán món đặc sản bình dân này trên đường Hoàng Hoa Thám, Võ Thị Sáu, Ba Cu, Trương Công Định, Lê Lai …

Tâm linh

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *