Lữ đoàn Công binh 873 sẵn sàng đối phó với mùa mưa bão

Rate this post

Với đặc thù là đơn vị vận tải thủy, đóng quân trên địa bàn chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, để chủ động ứng phó với mọi tình huống trong mùa mưa bão, hàng năm Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn Vận tải thủy 873 (Cục Hậu cần TP. Quân khu 4) đều đã tổ chức kiểm tra, khảo sát để nắm chắc tình hình phương tiện, nắm tình hình các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ lụt gây nguy hiểm cho người dân, đồng thời xây dựng các phương án phòng chống lụt bão chặt chẽ, sẵn sàng mọi phương án. lực lượng phương tiện sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão.

Đại úy QNCN Lê Văn Hòa, Phó thuyền trưởng Tàu 15-11-26, Tiểu đoàn 682, Lữ đoàn 873 cho biết: “Chúng tôi luôn quyết tâm, nỗ lực cao nhất để bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân. Nhiệm vụ phòng, chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn hết sức nguy hiểm, đòi hỏi mỗi cán bộ chiến sĩ phải có tư duy độc lập, quyết đoán, thuần thục các kỹ năng, phối hợp chặt chẽ trong khi thực hiện nhiệm vụ. “.

Giao nhiệm vụ cho các đơn vị, Trung tá Cao Xuân Hà, Lữ đoàn trưởng yêu cầu khẩn trương rà soát mọi công tác chuẩn bị, phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn tại đơn vị và trên địa bàn. , tập trung vào các khu vực dọc 2 bờ sông Lam có khả năng nước dâng cao, các đơn vị của Lữ đoàn sẵn sàng mọi lực lượng, phương tiện, lương thực, thực phẩm để di dời dân đến nơi an toàn. trọn.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ ứng phó sự cố thiên tai, cứu hộ, cứu nạn đặc biệt chuẩn bị đón bão Noru sắp tới, Lữ đoàn 873 đã tập trung bảo đảm phương tiện, trang bị kỹ thuật. Mặc dù hầu hết các tàu, thuyền, xuồng, ca nô của đơn vị đã qua sử dụng nhiều năm có phần xuống cấp, trang bị kém nhưng với tinh thần tất cả vì nhân dân, đơn vị đã tăng cường công tác bảo quản, bảo dưỡng trang thiết bị nhằm duy trì và nâng cao chất lượng sẵn sàng cơ động khi có tình huống khẩn cấp. Dù trong hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 873 luôn sẵn sàng nhận lệnh, có mặt, sát cánh cùng nhân dân ở những nơi khó khăn nhất.

Bài và ảnh: LÊ VĂN PHÚ

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *