Nữ thủ tướng Phần Lan bị chỉ trích vì để lộ video tiệc tùng

Rate this post

Nữ thủ tướng Phần Lan bị chỉ trích vì để lộ video tiệc tùng - 1

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin bị chỉ trích vì để lộ video khiêu vũ tại một bữa tiệc (Ảnh: Yahoo News).

Đoạn video được phát tán trên mạng xã hội hôm 17/8 cho thấy Thủ tướng Sanna Marin và những người khác đang nhảy múa và ca hát trong một bữa tiệc được tổ chức tại nhà riêng. Marin, 36 tuổi, thực hiện các động tác nhảy, khiêu vũ, tạo dáng trước ống kính và hát theo một bài hát.

Không rõ bữa tiệc diễn ra khi nào. Sự kiện này cũng được cho là có sự tham gia của Ilmari Nurminen, một thành viên của Đảng Dân chủ Xã hội của Thủ tướng Marin, và ca sĩ Phần Lan Alma.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Một số ý kiến ​​cho rằng hành động của Marin không phù hợp với hình ảnh của một nhà lãnh đạo.

Một số người kêu gọi Marin đi xét nghiệm ma túy, trong khi lãnh đạo đảng đối lập cho rằng “đêm đen của sự hoài nghi” đang phủ xuống thủ tướng Phần Lan.

Marin phủ nhận việc sử dụng ma túy trong bữa tiệc và khẳng định đây chỉ là một sự kiện tại nhà của cô với bạn bè.

“Bản thân tôi chưa bao giờ sử dụng ma túy, hay bất cứ thứ gì khác ngoài rượu. Tôi đã dành buổi tối hôm đó với bạn bè. Tôi nhảy múa, ca hát, tham gia các bữa tiệc và làm những việc hoàn toàn hợp pháp”. , nhà lãnh đạo Phần Lan nói với các phóng viên, đồng thời nói thêm rằng bà “thất vọng” khi video về bữa tiệc bị rò rỉ.

Thủ tướng Marin cũng nói rằng bà sẽ không thay đổi sau cuộc tranh cãi. Cô ấy tuyên bố sẽ tiếp tục là chính mình như trước đây.

“Tôi có cuộc sống gia đình, tôi có cuộc sống công việc, và tôi có thời gian rảnh rỗi để dành cho bạn bè, cũng như nhiều người cùng tuổi với tôi. Tôi vẫn sẽ là tôi như tôi đã luôn như vậy và tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra. được chấp nhận, “Marin nói thêm.

Những người ủng hộ Marin đã bảo vệ cô và lên án những tiêu chuẩn kép của những người chỉ trích cô.

“Tại sao cô ấy không thể tiệc tùng sau giờ làm việc? Chúng ta không nên mong đợi các nhà lãnh đạo của mình là con người?”, Ashok Swain, giáo sư nghiên cứu về Hòa bình và Xung đột tại Đại học Uppsala University Dictionary, Thụy Sĩ, nêu ý kiến.

Marin phủ nhận vụ rò rỉ video là một phần của âm mưu tống tiền.

“Tôi không bị tống tiền. Đây là những video riêng tư và chúng không được công khai”, Thủ tướng nói và cho biết thêm rằng “các video được quay vào mùa hè này và tại nhà.”

Đây không phải là lần đầu tiên đời tư của Marin bị vướng ở Phần Lan. Marin là thủ tướng trẻ nhất thế giới khi bà được bổ nhiệm vào năm 2019.

Năm 2021, Marin xin lỗi công chúng về bức ảnh cô xuất hiện trong hộp đêm, sau khi ngoại trưởng Phần Lan xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và có liên hệ mật thiết với thủ tướng. Những người chỉ trích cho rằng Marin lẽ ra phải làm gương cho người dân Phần Lan và tự nguyện rời khỏi hộp đêm ngay khi biết mình tiếp xúc với một người bị nhiễm bệnh.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *