Khánh thành “ngôi nhà cuối cùng” cho gia đình cựu chiến binh nghèo ở Hải Dương

Rate this post

“Căn nhà hoàn thành sau mấy tháng xây dựng, vợ chồng tôi được đám cháu nhỏ cưu mang dọn về bên suối. Từ nay chúng ta không phải sống trong túp lều cũ kỹ đó nữa. Đêm mưa sẽ không sợ nước vào nhà, ngày nắng bớt lo cảm lạnh. Tôi cảm ơn Báo VietNamNet, các nhà tài trợ Giao hàng tiết kiệm, Tỉnh đoàn Hải Dương và bà con, hàng xóm, chính quyền đã cùng nhau trao tặng cho vợ chồng tôi căn nhà cuối cùng của cuộc đời ”, anh Kiên chia sẻ trong lễ khánh thành mới nhà ở.

Bà Lê Thị Hạnh – Đại diện Báo VietNamNet, Bà Hàn Thị Thủy – Trưởng phòng Truyền thông và Đối ngoại Công ty CP Giao hàng tiết kiệm cùng đại diện Tỉnh đoàn, lãnh đạo địa phương trao tặng nhà mới cho vợ chồng anh Kiên. và vợ anh ta. .

Ngày 2/8, Tỉnh đoàn Hải Dương phối hợp Báo VietNamNet và Giao hàng tiết kiệm tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Ngôi nhà mơ ước” cho gia đình anh Nguyễn Văn Kiên, Hội viên Hội Cựu TNXP. tại KDC Trại Trong, Phường Hoàng Tiến, Thành Phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương.

Công trình khởi công từ 06/06/2022 đến 01/08/2022, diện tích 60m2, đầy đủ công năng theo thiết kế hiện đại, tiện dụng, diện tích lát gạch và hành lang 85m2 thì hoàn thiện. với tổng giá trị gần 200 triệu

Đây là sự đóng góp của nhiều đơn vị. Cụ thể, Giao hàng tiết kiệm hỗ trợ 70 triệu đồng, Công ty cổ phần Hoàng Tiến hỗ trợ 100m2 gạch lát vỉa hè, đoàn viên thanh niên phường Hoàng Tiến hỗ trợ ngày công xây dựng, phần còn lại là kinh phí của gia đình.

Anh Kiên là cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ chồng ông đều già yếu, lại thường xuyên đau ốm. Anh chị có 3 người con, trong đó 2 người con gái lấy chồng xa, làm nông nghiệp, kinh tế hạn hẹp. Anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1987), người con trai duy nhất, cũng là niềm hy vọng để nương tựa khi ông bà nội đã già yếu nay lại tàn tật.

Vì nhà quá nghèo, chỉ học hết cấp 3 nên anh vào Quảng Ninh làm thợ mỏ. Năm 23 tuổi, ông bị bệnh tiểu đường, không lâu sau thì bị biến chứng dẫn đến mù lòa. Ông bà cũng vay mượn khắp nơi, cùng vợ chồng anh Thiện chạy chữa nhưng không thể lấy lại được ánh sáng cho con. Con cái làm việc vất vả, lại hay ốm đau nên không giúp được gì nhiều cho bố mẹ.

Theo năm tháng, ngôi nhà ông bà sinh sống ngày càng xuống cấp, gặp những ngày mưa gió là cong vẹo, nhếch nhác, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Hai vợ chồng già phải dắt nhau ra bờ suối, mượn tạm căn nhà cũ của một người quen để vừa ở vừa trông coi ruộng vườn kiếm sống.

Trăn trở với cuộc sống khó khăn, thiếu mái che che mưa nắng khi tuổi già đang cận kề, Tỉnh đoàn Hải Dương đã phối hợp với Báo VietNamNet và Kiệm Giao xây dựng căn nhà kiên cố cho ông bà theo tuổi già. Chương trình Ngôi nhà mơ ước do Báo VietNamNet phát động.

Vợ chồng Kiên xúc động khi cuối đời có được ngôi nhà kiên cố

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hải Dương Dương Thị Hương Giang cho biết: “Đây là công trình phối hợp với Báo VietNamNet và nhà tài trợ Giao hàng tiết kiệm nhằm chăm lo cho các hộ gia đình chính sách, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên toàn bộ.

Nhiều tháng nay, đoàn viên thanh niên TP Hồ Chí Linh bất kể nắng mưa thường xuyên đến nhà anh Kiên để trực ban ngày. Tỉnh đoàn Hải Dương cũng đóng góp thêm tiền để ông bà có được ngôi nhà khang trang như mơ ước. Tỉnh đoàn mong tiếp tục được Báo VietNamNet, đơn vị giao hàng tiết kiệm để nhiều gia đình nghèo, khó khăn ở Hải Dương có nhà ở mới ”.

Ông Nguyễn Văn Dương, Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Tiến thay mặt gia đình và chính quyền địa phương bày tỏ lòng biết ơn đến các tổ chức, nhà hảo tâm đã xây tặng nhà cho 2 vợ chồng công dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. khao khát trong nhiều năm.

Ngôi nhà là tâm huyết và tình yêu thương mà Báo VietNamNet, Giao hàng tiết kiệm và địa phương dành cho gia đình anh Kiên.

Đại diện nhà tài trợ Giao hàng tiết kiệm tại lễ bàn giao nhà cũng chia sẻ niềm vui khi chứng kiến ​​ngôi nhà khang trang của gia đình anh Kiên được hình thành. Đây cũng là một trong những hoạt động Giao tế đang và sẽ chung tay cùng xã hội tham gia các hoạt động trách nhiệm xã hội như: xây cầu; xây dựng trường học; xây nhà tình nghĩa; trồng rừng; ủng hộ Quỹ vắc xin Covid-19; hỗ trợ dịch Covid-19; hỗ trợ vận chuyển, phân phối nông sản cho nông dân; xây dựng quỹ từ thiện GHTK’s Care trên ứng dụng nội bộ… tất cả với mong muốn cuộc sống tốt đẹp hơn.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *