Bộ Y tế yêu cầu quan tâm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp lễ

Rate this post

09:37, 01/09/2022

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo đảm các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế để phục vụ người dân khám bệnh, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 19 … Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các Vụ, Cục, Tổng cục, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Theo đó, văn bản do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký nêu rõ, để đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Bộ Y tế yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về lĩnh vực công. Phòng, chống dịch COVID-19; không được chủ quan, lơ là.Tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho trẻ em tại TP.  (Ảnh: Kim Vân)
Tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho trẻ em tại TP. (Ảnh: Kim Vân)

Bố trí nhân viên trực 24/24 giờ trong các ngày nghỉ lễ; bảo đảm các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế để duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị; chủ động nắm tình hình, xử lý các vấn đề nảy sinh.

Phối hợp với lực lượng Công an, Quân đội và các đơn vị liên quan trên địa bàn đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông; phòng chống tội phạm, phòng chống cháy nổ; phòng chống thiên tai, bão lụt và các vấn đề khác có liên quan.

Báo cáo kịp thời những vấn đề nổi cộm, phức tạp (nếu có) về Bộ Y tế (qua Văn phòng Bộ).

Được biết, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ tối đa 4 ngày từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9 nên nhu cầu tham quan, du lịch của người dân tăng đột biến. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và du khách, nhiều địa phương đã siết chặt công tác quản lý an toàn thực phẩm, nhất là trong dịp lễ, tết.

Các cơ sở y tế cũng đã phân công phương án trực để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Hồ Chí Minh, Sở Y tế thành phố cho biết sẽ tổ chức các điểm tiêm chủng COVID-19 cho trẻ em và người lớn trên địa bàn thành phố trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Theo dangcongsan.vn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *