Những kiêng kỵ trong phong thủy khi bố trí phòng bếp

Rate this post

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp không nên nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp đối diện với cửa sổ, đặc biệt tránh đặt bếp cạnh cửa sổ có hướng Tây bị nắng chiếu vào vì khi gió thổi từ ngoài vào. Qua cửa sổ vào bếp sẽ làm giảm sức nóng của ngọn lửa, mùi dầu khí bay khắp nơi trong bếp đôi khi gây ra hỏa hoạn.

Không nên đặt bếp nấu gần phòng ngủ vì bếp nóng, hơi dầu mỡ khiến giấc ngủ của gia chủ không yên, không yên giấc. Điều xấu nhất là đặt bếp trước cửa. Tránh vị trí đặt bếp giữa hai vật dụng như tủ lạnh, bồn rửa chén,… Vì bếp thuộc hỏa, các vật dụng khác là thủy, cả hai yếu tố này tương khắc với nhau sẽ không tốt. Để hóa giải, bạn có thể đặt giữa chúng những vật dụng làm gián đoạn như kệ, thớt gỗ, v.v.

Tránh đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, tránh khí ô uế chiếu thẳng vào bếp ảnh hưởng xấu đến sinh khí chung. Nếu đã bố trí vị trí thì dùng bình phong để che chắn ngăn cách giữa bếp và nhà vệ sinh.

Nhiều người biết rằng cần tránh đặt bồn rửa gần bếp nấu, cũng lưu ý tránh đặt ở vị trí đối diện vì nó gây khó khăn cho người sử dụng và cũng gây ra những xung đột không đáng có.

Khi chọn bàn ăn, bạn nên chọn bàn hình tròn tượng trưng cho sự sum họp, hòa thuận. Hoặc có thể chọn bàn hình vuông, hình elip, tránh kiểu bàn có nhiều góc, cạnh sắc nhọn có thể trở thành “mũi tên độc” chĩa thẳng vào nhà, gây bất lợi cho gia chủ. Bàn ăn nên đặt ở vị trí khuất, tránh đặt gần cửa ra vào hoặc đối diện với bàn thờ tổ tiên.

\N

Những kiêng kỵ trong phong thủy khi bố trí bếp - ảnh 2

Tin tức liên quan

Phong thủy nhà cao cửa rộng đón vận may.

Cửa là nơi đón vận may, sinh khí vào, luân chuyển khắp nhà nên khi thiết kế, chỉnh sửa cần chú ý vị trí cửa để gia đình bình an, gặp phúc, hanh thông như ý muốn.

Dù chọn góc khuất nhưng tránh để bàn ăn dưới xà ngang treo trên cao vì đây là vị trí đại kỵ ảnh hưởng đến nhân khẩu của gia đình. Để hóa giải, hãy đặt một quả bóng tròn bên dưới xà ngang để trở thành vật chắn giữa xà nhà và gia chủ, xóa đi thế chết.

Mỗi gia đình châu Á thường có một hũ gạo dự trữ. Vị trí đặt hũ gạo thích hợp nhất là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp, nơi kín đáo, thoáng mát, tránh ẩm mốc. Nên đặt tủ lạnh ở hướng tốt như hướng bắc, đông nam.

Nhiều gia đình trong bếp có bàn thờ ông Táo. Hàng năm vào ngày 23 tháng Chạp, ông Công ông Táo sẽ được đưa về chầu trời. Đây là vị thần giúp giữ ấm cho bếp nên khi đặt bàn thờ bếp cần chú ý đặt phía trên bếp, hoặc nếu không đủ chỗ có thể đặt ở góc nam của bếp. Bởi lẽ, bếp thuộc hỏa, hướng Nam là hỏa vượng nên phù hợp với vị trí đặt bàn thờ thần bếp.

Tránh đặt gương hoặc tủ kính đối diện với thần bếp vì gương có thể phản chiếu, ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *