Những điều kiêng kỵ khi lắp vòi nước trong nhà phạm phong thủy

Rate this post

Theo thuyết phong thủy, “Sơn quản người Đinh – Thủy quản tài”. Nước có vai trò quan trọng đối với sự sống của con người. Người xưa tin rằng nước thu hút và kích hoạt sự giàu có. Nếu “Thủy” nhẹ nhàng, dịu dàng thì lòng người có nhiều ý tốt, gia đạo thuận hòa. Nếu dòng chảy xiết, thẳng, quanh co thì mọi việc không thuận lợi, sinh nhiều bệnh tật, tai họa. Vì vậy, vị trí của nó trong phong thủy đặc biệt quan trọng, nếu phạm sai lầm, gia chủ có thể phải trả giá đắt.

Chọn sai vị trí đặt bể nước và bể phốt

Trong xây dựng thường sử dụng bể phốt, bể nước ngầm, bể nước sinh hoạt, tận dụng phần móng ngầm của ngôi nhà để tiết kiệm diện tích, chi phí và kết cấu công trình. Tuy nhiên, gia chủ khi xây dựng bể nước cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy.{từ khóa}
Gia chủ khi xây dựng bể nước cũng cần chú ý đến phong thủy.

Bể phốt, bể nước ngầm không nên đặt ở cung Đoài, tức là hướng đặt bể nước chính Tây vì dễ gây họa cho gia đình, người trong nhà dễ nghiện ngập, rượu chè, đào hoa v.v. Tránh không đặt bể. nước và bể phốt tại cung Đào hoa do vị trí “Đào hoa vận thủy”. Đặt bồn nước ở vị trí này là con dao hai lưỡi, nó có thể kích hoạt năng lượng tình duyên nhưng cũng có thể phá hủy đường tình duyên.

Theo các chuyên gia phong thủy, nên đặt bể nước, bể phốt theo phong thủy ở các cung có Thiên can: Quý, Tân, Ất, Giáp, Bính, Đinh, Canh, Nhâm. Vì theo phong thủy thì dòng nước đều sẽ phải theo thiên can, nhưng có 2 thiên can Mậu và Kỷ thì không nên đặt vì thuộc ngũ hành Thổ, nếu đặt sẽ sinh Thổ. Thổ khắc Thủy, không tốt, gây bất lợi. Tuy nhiên, nếu việc bố trí bể nước (đặc biệt là bể phốt) ở tất cả những điềm xấu so với tuổi của gia chủ thì sẽ phần nào giúp giảm bớt những điều xui xẻo, cải thiện xung khí trong nhà và tăng vượng khí. nhiều khí hơn.

Đặt vòi bên cạnh hoặc tiếp giáp trực tiếp với bếp nấu

Trong phong thủy người ta thường quên chú ý đến một điều quan trọng mà phong thủy của nó ảnh hưởng rất mạnh đến ngôi nhà đó là vòi nước, đặc biệt là vòi trong bếp.{từ khóa}
Vị trí giữa vòi nước và bếp nấu cần tránh xung khắc “Thủy” – “Hỏa”.

Thường khi làm nhà, chúng tôi bố trí trong bếp để tiện cho việc nấu nướng, rửa bát. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, không nên đặt bồn rửa mặt gần hoặc trực tiếp với bếp nấu vì bồn rửa có thủy thuộc “Thủy”, còn bếp nấu thuộc “Hỏa”, “Thủy” – “Hỏa” trong xung đột. . Nếu vị trí bếp thông thẳng với vòi chậu rửa thì người trong nhà hay mắc các bệnh về đường ruột, dạ dày, các thành viên trong gia đình thường nóng nảy và hay cãi vã nhau dù không có lý do gì. không vì lý do chính đáng, hoặc những chuyện vặt vãnh cũng trở nên ồn ào với nhau.

Vòi bị hỏng, rò rỉ

Để tránh tiền bị rò rỉ hoặc rơi vào tình trạng hư hỏng, hãy kiểm tra mọi vòi nước trong nhà của bạn. Hãy khóa chúng thật chặt, đảm bảo rằng vòi nước không bị hư hỏng hoặc rò rỉ.{từ khóa}
Sửa ngay vòi nước bị rò rỉ để tránh cảnh “tiền ra như nước”.

Theo quan niệm của phong thủy, việc để vòi nước bị rò rỉ mà không sửa chữa ngay có thể gây tổn hại đến năng lực tài chính, năng lượng cá nhân và thậm chí là sức khỏe của gia chủ. Điều này cũng sẽ làm tiêu tan những năng lượng tích cực của ngôi nhà. Vì vậy, nếu vòi nước trong nhà bị rò rỉ, bạn cần phải sửa ngay. Khi dòng nước bị tắc, bạn sẽ giữ được tiền của mình, không phải chịu cảnh “tiền ra như nước” nữa.

Đặt non bộ trong nhà{từ khóa}
Hòn non bộ nên đặt ngoài sân, vườn.

Không nên thiết kế hồ nước, hòn non bộ trong nhà vì theo quan niệm phong thủy, sông, hồ, núi phải hài hòa với trời đất thì mới được tự nhiên. Vì vậy, chỉ nên đặt hồ lô và rô phi trong vườn hoặc ngoài sân. Đặt ở góc sân bên phải theo các hướng chính Bắc, Đông hoặc Đông Nam là hợp lý nhất.

Linh hồn (Sợi tổng hợp)

Phong thủy bất ngờ từ hoa hồng leo, hoa giấy treo khắp nhà

Phong thủy bất ngờ từ hoa hồng leo, hoa giấy treo khắp nhà

Dây leo bám tường được nhiều gia đình lựa chọn để tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà. Tuy nhiên, chọn đúng loại dây leo vừa đẹp vừa hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *