Thần tài, ngũ quý, sảnh

Rate this post

Ý nghĩa phong thủy biển số xe

Trong phong thủy, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng. Ví dụ, chúng ta thường nói rằng 4, 7 và 13 là những con số không may mắn để tránh xa. Việc chọn một biển số xe đẹp, hợp phong thủy đôi khi là một vấn đề nan giải đối với các chủ xe. Mặt khác, quan niệm tốt hay xấu còn tùy thuộc vào cách suy nghĩ của mỗi người. Vậy làm sao để biết biển số xe đẹp hay xấu? Ý nghĩa và cách tính phong thủy cho biển số xe như thế nào?

Biển số xe đẹp có ý nghĩa với nhiều người

Trong phong thủy, biển số xe đẹp có nghĩa là sự sắp xếp các con số một cách hợp lý và hợp lý. Đặc biệt nếu cộng các con số lại với nhau, tổng càng cao thì bạn càng may mắn. Ngoài ra, một biển số xe ô tô theo phong thủy cần phải kết hợp được hai yếu tố âm dương ngũ hành. Biển số có đuôi về phía trước nghĩa là số sau cao hơn số trước, nghĩa là kết thúc có hậu, viên mãn và hạnh phúc.

Hầu hết người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng khi mua xe đều quan tâm đến biển số đẹp hay không. Trước đây, trong quan niệm phong thủy, sim số đẹp hay được gọi là “Nhất quý, nhì hoa”. Tứ quý là biển gồm 4 số giống nhau, còn “tam hoa đồng tiền” là 3 số cuối đứng giống nhau. Sau đó, biển 5 số còn có thêm biển “Ngũ Linh” (5 số giống nhau).

Theo quan niệm, biển số xe đẹp nhất là “Đệ nhất tứ quý, nhì ruộng”.

Việc sắp xếp các con số trên biển còn tạo ra vô số tranh luận về biển số đẹp khác như biển số tiến (6789), biển gánh (3883), số kép (1122), số lặp (1212) …

Biển số xe hợp phong thủy ngũ hành

Cách chọn biển số xe theo ngũ hành thực chất là xác định hành. Có thể hiểu đơn giản là mỗi con số trên biển tương ứng với 1 hành tinh. Người ta chọn biển số xe dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc để biết biển số xe đó có hợp hay không.

Theo quan điểm ngũ hành, số 3 thuộc hành Hỏa, hợp với người mệnh Hỏa.

Theo nhiều nghiên cứu, số 1 và số 2 thuộc hành Mộc. Vì vậy, phù hợp với người mệnh Mộc. Số 3 và 4 thuộc hành Hỏa, tương sinh với người mệnh Hỏa. Số 5 và 6 thuộc hành Thổ nên hợp với người mệnh Thổ. Số 7 và 8 thuộc hành Kim đương nhiên là sự lựa chọn phù hợp của người mang mệnh Kim. Cuối cùng, số 9 thuộc hành Thủy nên sẽ phù hợp với người mệnh Thủy.

Biển số xe là sự kết hợp của nhiều con số, sự kết hợp này tạo ra một dãy số với những ý nghĩa khác nhau, có cát, có hung. Vì vậy, nên chọn biển số xe hợp phong thủy với các con số mang ý nghĩa bình an, tốt lành như 1, 3, 5, 7, 8, 9, 11, 13, 15, 17, 23, 24, 31.

“Sáng tạo” để tạo ra những biển số xe đẹp

Ngoài phong thủy ngũ hành, người ta còn luận giải đủ thứ chỉ để làm biển số xe Bản thân mình là người đẹp, hay bỏ ra số tiền lớn để mua một bãi biển đẹp mà không cần biết nó có thực sự đẹp hay chỉ là những suy luận vô căn cứ.

Phổ biến và được nhiều người biết đến nhất là biển số đọc lên khi phát âm gần giống âm Hán (như 6 trong tiếng Hán là Lục, đọc chệch là Lộc; 8 là bát, đọc chệch là Phát, 4 là Qua đọc là tử, 7 là Thất …) để có cơ sở từ đó cho là đẹp, chẳng hạn như 6868 (Lục phát – Lộc phát), 7878 (Tọa – Thất), 4478 (Tứ tử).

Quan niệm biển số đẹp – xấu rất phổ biến ở Việt Nam

Có khi đọc đúng hoặc lệch âm thuần Việt mà học số (như đọc sai 2 chữ mãi, năm thành nằm, 6 thành hư hay cháu, bảy thành bẩn, tám thành tắm …). Một loạt các ví dụ về cách giải đoán biển số xe này như: 1122 (một là một, hai là hai), 1536 (ba cháu một năm), 3806 (cô không xấu), 5508 (năm không tắm), 6677 (xấu) xấu, bẩn), 8583 (Tám tuổi, tám phụ nữ), 1518 (mỗi năm một người có nghĩa là công việc kinh doanh ngày càng tốt hơn) …

Nhiều người còn kết hợp đọc cả âm Hán Việt để phán ra những con số tốt, xấu như: 0404 (không vong, không chết), 1102 (độc nhất vô nhị), 1204 (một hai không chết = nhất quyết không chết), 2204 (vĩnh viễn bất tử), 4404 (tự sát mà không chết), 7227 (vĩnh viễn mất đi).

Có nhiều cách để phân tích biển và giải số

Dân “chơi” số còn “sáng tạo” hơn khi lấy âm đầu của con số để luận giải, ví dụ: 0378 (phong ba bão táp – dân đua mê biến này – 0 đọc lệch, 3 là ba, bảy tám = bt = bão tố), 6789 (san bằng tất cả), 1368 (trời phù hộ), 1629 (1 đời 2 chết).

Với những nghiên cứu về con số tốt nhất cho chủ xe, các thầy phong thủy đã mang lại thành công cho rất nhiều người trong công việc làm ăn, giao tiếp … Tuy nhiên, bản thân các thầy phong thủy cũng khẳng định rằng, dù là số hay, biển số đẹp nhưng lòng người tự nó không tốt, không mang lại điều gì tốt đẹp.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *