Những điều cần lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà

Rate this post

Dưới đây là một số lưu ý khi treo tranh phong thủy mà gia chủ nên biết.

Về màu sắc của tranh phong thủy

Tranh phong thủy treo trong nhà yêu cầu màu sắc tươi vui, hạn chế những gam màu tối gây cảm giác u ám, thiếu vượng khí. Đồng thời, không nên chọn những gam màu quá chói khiến tầm nhìn của bạn bị chói, những gam màu quá chói đôi khi cũng mang lại cảm giác nóng bức, khó chịu cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, một điểm cần đặc biệt lưu ý là cần lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ, tránh những tông màu kiêng kỵ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Ví dụ, người mệnh Hỏa không hợp với màu xanh nước biển (thuộc mệnh Thủy), vì mệnh Hỏa gặp Thủy sẽ bị khắc. Vì vậy, nếu người mệnh Hỏa chọn tranh có màu sắc thiên về Thủy thì ít nhiều sẽ làm mất đi sự may mắn, thuận lợi trong mọi mặt của cuộc sống.

Những điều cần lưu ý khi treo tranh phong thủy trong nhà - Ảnh 1

Hình minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Về tranh phong thủy

Khi chọn tranh, bạn cần lưu ý tránh những hình ảnh có con vật hung hãn hoặc vũ khí sắc nhọn, chưa kể hổ, sư tử, đao kiếm,… Những vật này sẽ “đe dọa” đến tinh thần của bạn cũng như tạo ra sự “lợi bất cập hại”. bầu không khí trong nhà.

Bạn nên chọn những bức tranh mang ý nghĩa tốt lành, thịnh vượng, tranh màu nước,… Nó vừa mang lại cảm giác thanh tịnh vừa điều hòa không khí trong nhà. Mặt khác, lời khuyên dành cho gia chủ là nên chú ý chọn cung hoàng đạo hợp với tuổi của gia chủ.

Theo hướng treo tranh

Tùy theo giờ sinh, ngày tháng năm sinh của gia chủ mà chọn hướng treo tranh cho phù hợp. Những nơi thường treo tranh nhất là phòng khách và phòng ngủ. Nên kiểm tra hướng trước khi treo để tránh ảnh hưởng đến tính mạng.

Treo tranh phù hợp theo ngũ hành

Những bức tranh phong thủy khác nhau tượng trưng cho từng yếu tố khác nhau trong ngũ hành. Ví dụ, gia chủ mệnh Mộc có thể treo tranh cây cỏ, hoa lá, mẫu đơn,… trong phòng khách nhưng những bức tranh đó không nên treo trong nhà mà gia chủ có mệnh Hỏa.

Chú ý màu sắc của khung tranh

Cũng giống như tranh theo ngũ hành, chúng ta cần chọn đúng màu khung tranh tương ứng với ngũ hành để treo. Theo quan niệm phong thủy, bạn nên chọn màu sắc khung tranh theo mệnh của gia chủ với ngũ hành nói trên để mang lại những điều tốt đẹp nhất.

Không treo tranh hổ trong phòng khách

Trong phòng khách nếu treo tranh hổ là điều tối kỵ vì sẽ khiến gia chủ dễ bị sát khí. Đặc biệt khi treo tranh hổ quay đầu vào nhà thì lại càng xui xẻo. Chỉ nên treo tranh hổ khi gia chủ cầm tinh con rắn, con khỉ hoặc sinh vào mùa thu.

Không hướng đầu vào phòng ngủ khi treo tranh rồng

Theo quan niệm của người Á Đông, trong đó có Việt Nam, rồng là linh vật, tượng trưng cho quyền lực, sự sung túc và thịnh vượng. Vì vậy, khi treo tranh rồng nên hướng đầu vào trong nhà có nghĩa là lạy tổ tiên, ngược lại, nếu đầu rồng hướng ra ngoài thì tâm tài sẽ cạn kiệt. Đặc biệt không để đầu rồng hướng vào phòng ngủ.

Khi treo tranh rồng nên chọn những vị trí có nước như trên bể cá, bình nước uống hoặc phía trên khu vực đặt bình nước… mang ý nghĩa rồng gặp nước thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và Thịnh vượng.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *